Thiết kế thi công nhà hàng quán ăn khung sắt thép tiết kiệm 20% chi phí

Nhà hàng khung thép tiền chế là gì?
Nhà hàng khung thép hay nhà hàng kết cấu thép (nhà hàng thép tiền chế) thiết kế sẵn là kết cấu dầm, cột thép, được gia công sẵn trong nhà máy sau đó được lắp ráp trên công trường. Nhà hàng kiểu này không cần sử dụng cột bê tông như các công trình truyền thống.

08.4340.4340 BÁO GIÁ NHANH

Giá thi công nhà hàng quán ăn thép tiền chế trọn gói
Thi công nhà hàng thép tiền chế trọn gói

Mẫu thiết kế nhà hàng khung thép được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi nhiều công năng vượt trội. So với các vật liệu truyền thống khác, do vật liệu chính là khung thép nên sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn, thời gian thiết kế và thi công nhanh hơn.

Ưu điểm của nhà hàng thép tiền chế

Nhiều gia chủ khi tư vấn lựa chọn thiết kế nhà hàng bằng khung thép thường lo lắng không an toàn và không đẹp mắt. Tuy nhiên, nhà hàng kết cấu thép là một thiết kế rất chắc chắn và đẹp, với những ưu điểm sau:
Giảm tỷ trọng của nhà hàng
Hầu hết các bộ phận kết cấu của nhà hàng tiền chế đều được các kỹ sư thiết kế và tính toán kỹ lưỡng. Và cắt thép ở mức độ lớn nhất để giảm trọng lượng của khung và về cơ bản là tiết kiệm vật liệu.

Vì vậy, vật liệu sử dụng để thi công nhà hàng khung thép có trọng lượng nhẹ, nhưng vẫn không mất đi sự vững chãi. Việc xây dựng nhà hàng khung thép sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Tính bền vững cao
Nhà hàng thép thiết kế sẵn có độ bền cao, điều này có thể được phản ánh bằng việc sử dụng kết cấu thép thanh mảnh độc đáo của nó.

Đối với những công trình yêu cầu cường độ cao thì không gian xây dựng khung thép vẫn có độ bền cao hơn so với nhà bê tông cốt thép.
Các chi tiết kết cấu của nhà hàng kết cấu thép nhà lắp ghép có thể tạo nên sự linh hoạt trong quá trình gia công khi thi công nhà hàng kết cấu thép. Ngoài ra, kết cấu công trình của nhà hàng khung thép lắp ghép là độc lập nên có thể dễ dàng nâng cấp hoặc thay đổi hoàn toàn.
>>>Giá xây nhà trọ trọn gói

Tiết kiệm thời gian thi công
Không khó để nhận thấy hệ thống nhà hàng kết cấu thép sử dụng các liên kết được thiết kế sẵn. Các chi tiết kết cấu đã được đúc sẵn tại xưởng, xác định vật liệu từ trước và mang đến công trình để lắp ráp tạo nên kết cấu ngôi nhà. Từ đó giúp giảm thiểu công việc phụ trợ và đẩy nhanh tiến độ thi công rất nhiều.

Thiết kế thi công nhà hàng quán ăn thép tiền chế trọn gói
Thi công nhà hàng quán ăn thép tiền chế trọn gói

Tiết kiệm chi phí
Tổng chi phí đầu tư nhà hàng thép thiết kế sẵn sẽ thấp hơn so với nhà khung bê tông cốt thép truyền thống. Lý do rất đơn giản vì chi phí vật tư thấp, thời gian thi công giảm đi rất nhiều giúp đưa công trình vào sử dụng nhanh hơn, giảm chi phí nhân công xây dựng và quản lý dự án nên tiết kiệm được nhiều chi phí. Đối với toàn bộ dự án.

Không chỉ vậy, khi nhà hàng khung thép đẹp được xây dựng bằng khung thép sẽ rất độc đáo và lạ mắt, giúp thu hút khách hàng.
Dễ dàng mở rộng
Nhà hàng khung thép tiền chế cũng có thể dễ dàng mở rộng quy mô. Mở rộng thiết kế với các cấu trúc được xây dựng từ các bộ phận rời rạc. Do đó, hệ thống có thể dễ dàng tháo rời, khi cần thay đổi thiết kế và mở rộng diện tích, hoặc có thể giảm phạm vi hoạt động nhanh hơn và thuận tiện hơn.
Nhược điểm của nhà hàng kết cấu thép
Nhà hàng kết cấu thép dễ bị ăn mòn nhất là ở vùng khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, thép rỉ sét sẽ gây ăn mòn, dễ xảy ra hư hỏng kết cấu.

Khả năng chống cháy kém và độ dẫn nhiệt cao; những thay đổi vật lý lớn sẽ xảy ra khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong một thời gian ngắn. Nhưng hiện nay, những khuyết điểm này đã được khắc phục bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo lợi ích kinh tế cao cho nhà đầu tư.

Giá xây dựng nhà hàng khung thép trọn gói

Thực tế, giá xây dựng nhà hàng kết cấu thép tính theo đơn giá trên thị trường xây dựng nhà kết cấu thép hiện nay là:
Giá hoàn thiện thép: 2.500.000đ – 2.800.000đ / m2
Giá hoàn thiện trọn gói full nội thất: 3.900.000đ – 4.800.000đ / m2

>>>Có thể bạn cần: Đơn vị thiết kế thi công nội thất giá xưởng uy tín

Chi phí xây dựng nhà hàng kết cấu thép sẽ được tính theo quy mô và mục đích sử dụng của người sử dụng; giá thành kế hoạch sẽ được tính theo công thức chung sau:

Chi phí = đơn giá x m2

>>>Xem thêm giá thi công trọn gói quán cà phê khung thép tiền chế

LIÊN HỆ BÁO GIÁ CHI TIẾT 08.4340.4340

Ngoài ra, giá thiết kế thi công nhà hàng kết cấu thép còn được tính toán dựa trên chất lượng khung thép mà chủ đầu tư muốn xây dựng, quy mô nhà hàng đã xây dựng …

Thi công nhà hàng quán ăn thép tiền chế trọn gói
Thi công nhà hàng quán ăn thép tiền chế trọn gói

Những lưu ý khi thiết kế và thi công nhà hàng bằng khung thép

Khi thiết kế nhà hàng bằng khung thép, nó là một bản vẽ kết cấu, nó nêu chi tiết các thông số kỹ thuật của vật liệu được sử dụng và phương pháp lắp ráp chính xác.

Lưu ý quan trọng khi làm nhà hàng khung thép: phần móng phải vững chắc; tạo lực liên kết lực tốt với cột. Như đã trình bày thì nhà hàng khung thép tiền chế liên kết các dầm cột thép với nhau; cùng hệ giằng tạo nên bộ khung chắc chắn cho toàn bộ công trình.

Trong quá trình thi công phải chú ý đến từng liên kết và từng điểm nối. Chỉ cần 1 thanh thép nhỏ sai nguyên tắc cũng có thể làm công trình gặp sự cố nghiêm trọng.

Thiết kế cân đối về kích thước; không gian nhà hàng chính là tiêu chuẩn cơ bản và chất lượng khi thi công nhà hàng khung thép. Xuyên suốt quá trình thi công, bạn luôn phải theo dõi sát sao nếu không thuê dịch vụ giám sát thi công; tỉ mỉ kích thước để có thể xác lập được không gian hoàn tối ưu nhất.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ CHI TIẾT 08.4340.4340

Leave a Reply

08.4340.4340
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon