Thi công nhà phố khung thép tiền chế tiết kiệm chi phí

Nhà phố khung thép tiền chế, xu hướng xây nhà mới hiện nay, ưu nhược điểm của nhà phố khung thép tiền chế, đơn vị xây dựng nhà thép tiền chế chuyên nghiệp Giá Thi Công sẽ phân tích chi tiết cho quý anh chị tham khảo và quyết định có áp dụng loại nhà này hay không.

Xu hướng xây dựng phà phố khung thép tiền chế

Nhà phố thép tiền chế là một ứng dụng xây dựng tiền chế phổ biến. Với bộ khung trụ là khung thép thay vì bê tông cốt thép có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như chi phí xây dựng thấp hơn, thời gian xây dựng ngắn hơn và ít lao động hơn. Để quý khách hàng hiểu hơn về phong cách kiến ​​trúc mới này, hãy cùng Giá Thi Công biết những ưu nhược điểm của nhà phố tiền chế, nhà phố thép để quý khách dễ dàng đưa ra quyết định có nên xây nhà phố thép tiền chế hay không.

Kiểu nhà phố thép tiền chế là gì ???

Nhà phố thép tiền chế hay còn gọi là nhà phố thép tiền chế là loại nhà có các cột thép được sản xuất và lắp đặt theo bản vẽ kiến ​​trúc, thiết kế cho sẵn. Quá trình xây dựng những ngôi nhà như vậy trải qua ba giai đoạn chính: thiết kế, sản xuất linh kiện và lắp ráp tại chỗ.

Kết cấu chính

Nhà phố thép tiền chế* nói riêng và nhà tiền chế nói chung có một số thành phần kết cấu giống nhau như hệ khung chính, móng, cấu kiện phụ…

Khung chính (khung kèo thép tiền chế): Các cột thép dùng để thi công có dạng hình chữ H, ngoài ra cột tròn được sử dụng trong một số công trình đặc biệt. Trong khi các dầm bình thường có hình chữ I, các vì kèo vi mô có thể được xây dựng từ các dầm thép tiết diện thay đổi hoặc dầm giàn.

Thành phần phụ: Xà gồ có nhiều loại được sử dụng theo hình chữ C, Z hoặc U. Khoảng cách giữa các xà gồ là 1-1,4m và có thêm một bộ phận gọi là nẹp. Bao gồm giàn mái, kèo xà gồ và kèo đầu hồi, được sử dụng để tăng khả năng liên kết của các bộ phận công trình và đảm bảo sự ổn định của toàn bộ kết cấu khung trong quá trình thi công.

Mái nhà: Nhà xưởng thường sử dụng mái tôn, tôn, còn nhà phố khung thép tiền chế người ta chuyển sang mái ngói hoặc mái tôn thích hợp hơn.

Móng nhà: Là nơi chịu toàn bộ sức nặng của ngôi nhà, móng nhà có thể làm nông hoặc sâu tùy theo thiết kế và nhu cầu của gia chủ.

Tuy nhiên, việc làm móng nhà phố khung thép dễ dàng hơn nhiều so với nhà bê tông cốt thép vì khung thép nhẹ hơn bê tông cốt thép. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm chi phí xây dựng nhà tiền chế theo phong cách kiến ​​trúc truyền thống.

Ưu nhược điểm của nhà phố khung thép tiền chế

Ưu điểm chính

Những lợi thế của cấu trúc này chủ yếu bao gồm cuộc sống lâu dài và ổn định. Không có gì ngạc nhiên khi thép được sử dụng trong hầu hết các công trình lớn. Vì vậy, nếu xây dựng nhà phố khung thép, bạn có thể đảm bảo độ an toàn và chắc chắn hơn những ngôi nhà gạch truyền thống.

Chi phí rẻ:

Khi xây dựng một ngôi nhà, một trong những mối quan tâm lớn nhất của các chủ đầu tư là chi phí bao nhiêu để xây dựng ngôi nhà hoàn hảo theo ý thích của họ. Chi phí càng thấp thì càng tốt. Tiết kiệm nhân công, thời gian thi công và vật liệu ở những khu vực chịu lực thấp của các cấu kiện khung chính giúp giảm đáng kể chi phí xây dựng nhà tiền chế. Các nghiên cứu cho thấy nhà tiền chế nhẹ có thể tiết kiệm 30% chi phí xây dựng so với nhà truyền thống.

Xem thêm; xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Thiết kế linh hoạt:

Tất cả các vật liệu và cấu kiện được cắt tại nhà máy, đúc sẵn và vận chuyển đến công trường. Linh kiện được lắp ráp theo thiết kế có sẵn. Gia chủ chỉ việc đặt thêm nội thất, hệ thống điện nước, biến công trình thành tổ ấm tiện nghi, thoải mái. Không chỉ linh hoạt trong thi công và lắp ghép, kết cấu thép tiền chế còn phù hợp để mở rộng và tạo thêm phòng mới trong ngôi nhà của bạn.
Nếu xây nhà theo cách truyền thống, bạn không còn cách nào khác là phải rời khỏi nhà khi dọn đi. Nhưng nhà tiền chế thì hoàn toàn khác. Vì tòa nhà được bắt vít với nhau nên toàn bộ thành phần ngôi nhà có thể được di chuyển và tái sử dụng nếu muốn.

Thời gian thi công nhanh

Đối với những ngôi nhà nhỏ, cần tiến độ thi công nhanh chóng, hiệu quả để tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì sử dụng khung thép tiền chế có thể giúp bạn đạt được điều đó. Chúng ta đều biết rằng tất cả các thiết kế xây dựng nhà tiền chế đều được sản xuất sẵn theo kích thước và hình dạng của bản thiết kế. Khi bạn đã có kết cấu thép, tất cả những gì bạn phải làm là lắp ráp nó. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một ngôi nhà tiền chế nhỏ có thể được hoàn thành chỉ trong vài tuần, thậm chí vài ngày, trong khi một ngôi nhà bằng gỗ hoặc bê tông có thể mất hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để xây dựng.

Ưu điểm của nhà khung thép là không tốn nhiều diện tích. Không gian bên trong ngôi nhà trở nên thoáng đãng và ấm cúng hơn rất phù hợp với những ai yêu thích lối sống hòa hợp với thiên nhiên.
Thi công nhà sân thượng khung thép tiền chế

Độ bền tốt

Nhà thép tiền chế có thể chống chọi với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất như mưa, bão thậm chí là động đất. Ngoài ra, mạ kẽm vật liệu thép ngăn ngừa rỉ sét và làm tăng đáng kể sức mạnh của tòa nhà. Công trình của bạn sẽ không bao giờ phải chống thấm, chống nấm mốc hay sơn lại nhờ thiết kế và vật liệu chống thấm ưu việt với hệ thống mái đứng mối mọt kết hợp thoát nước và diềm mái.

Bảo vệ môi trường

vật liệu làm nhà thép tiền chế

Vật liệu phụ thường bị lãng phí khi xây dựng một ngôi nhà truyền thống. Điều này không giống như những ngôi nhà tiền chế, nơi các bộ phận được sản xuất trong nhà máy, vì vậy tất cả các vật liệu phụ đều được sử dụng và tái chế, do đó giảm đáng kể chất thải xây dựng. Đây được coi là một cải tiến đáng kể trong việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các vật liệu sử dụng trong nhà tiền chế đều có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của nhà phố khung thép tiền chế

Khả năng chống cháy thấp

Thép không cháy, nhưng ở nhiệt độ từ 500 đến 600 độ C, nó bắt đầu chuyển sang dạng dẻo, mất khả năng chịu lực và dễ làm sập kết cấu. Ngoài ra, khả năng chống cháy của kết cấu thép thấp hơn so với kết cấu ván ép.

Xem thêm: [Báo giá] thi công sơn chống cháy kết cấu thép

Bị ăn mòn ở nhiệt độ cao và độ ẩm cao

Ở những nơi có điều kiện thời tiết nóng ẩm, đặc biệt là môi trường xâm thực như Việt Nam, hiện tượng ăn mòn thép có thể làm hỏng kết cấu.

Nhà khung thép loại bỏ được nhiều hạn chế của nhà bê tông cốt thép thông thường như giảm chi phí, giảm thời gian thi công, giảm nhân công, giảm tải trọng thi công tuy nhiên độ bền của nhà khung thép kém hơn so với nhà khung thép những ngôi nhà.

Nhờ những lợi ích tuyệt vời mà người ta đã đầu tư xây dựng nhà phố khung thép mà ngày nay nhà phố khung thép đang dần được ưa chuộng.Với những ưu điểm vượt trội này, nhà phố khung thép đang dần đáp ứng được nhu cầu của bạn. Để cho bạn biết thêm về phong cách Machiya mới này. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để tham khảo và tư vấn về việc làm một ngôi nhà.

Nhà phố tiền chế là giải pháp hoàn hảo cho công trình xây dựng của bạn. Nhà phố tiền chế khung thép mà khách hàng yên tâm xây dựng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với Giá Thi Công. Chúng tôi là công ty kết cấu thép chuyên thiết kế và thi công nhà tiền chế khung thép. Thi công nhà xưởng với nhiều năm kinh nghiệm. Xin tư vấn một giải pháp tốt cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Nhà tiền chế mái thái

Chi phí xây dựng nhà phố tiền chế khung thép

Một trong những lợi thế chính của việc lựa chọn xây dựng nhà phố thép tiền chế là chi phí. Hầu hết các yếu tố cấu trúc trong các tòa nhà thép tiền chế đều sử dụng các cấu kiện đúc sẵn dựa trên thiết kế ban đầu. Điều này có thể giảm tới 50% thời gian xây dựng so với các phương pháp truyền thống và giảm chi phí lao động một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nhiều vật liệu mới được sử dụng trong xây dựng kết cấu thép tiền chế đảm bảo độ bền cần thiết với giá cả phải chăng. Tất cả những yếu tố này góp phần giúp tổng chi phí xây dựng nhà phố thép tiền chế có thể giảm 10-20% so với nhà ở thông thường.

HOTLINE: 08.4340.4340

ĐĂNG KÝ LÊN PHƯƠNG ÁN BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ PHỐ THÉP TIỀN CHẾ

  Thi công nhà phố khung thép tiền chế tiết kiệm 25% chi phí

  Quy trình thi công nhà phố tiền chế khung thép

  Bản vẽ thiết kế

  Căn cứ vào không gian và yêu cầu sử dụng của gia chủ, đơn vị xây dựng lên thiết kế sơ bộ, phân tích đánh giá và hướng dẫn lựa chọn phương án xây dựng tối ưu. Sau khi đạt được sự thống nhất giữa các bên, phương án xây dựng, vật liệu và thi công sẽ được chốt lại để chủ nhà phê duyệt và tiến hành thực hiện.

  Đối với nhà phố thép tiền chế, bản thiết kế có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của thành phẩm. Do đó, cần phải kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo có được ngôi nhà ưng ý nhất.

  Xử lý thành phần

  Dựa trên bản vẽ thiết kế, các bộ phận cần thiết được sản xuất tại nhà máy. Ngoài việc kiểm tra độ cong vênh trong quá trình gia công, yếu tố vệ sinh và sơn phủ cũng phải được giám sát chặt chẽ. Khoảng 30% tuổi thọ của nhà phố tiền chế thép phụ thuộc vào vấn đề này.

  Lắp ráp thép

  Trước khi tiến hành thi công kết cấu thép, bộ phận thi công nên đo đạc các khe hở, vị trí, độ cao,… của ngôi nhà để lên phương án hợp lý. Việc lắp ráp phải được thực hiện sao cho đảm bảo độ an toàn, chính xác và ổn định của hệ thống khung.

  Mẫu nhà phố thép tiền chế đẹp

  Xem thêm: Mẫu nhà lắp ghép 2 tầng

  One Response

  1. Nguyễn Trung 19/03/2023

  Leave a Reply

  Phone