Dự toán giá xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ trọn gói

Dự toán giá xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ trọn gói là bao nhiêu? Để gỡ bỏ những thắc mắc trên, Giá Thi Công mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Thi công xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ đang được nhiều người áp dụng và ngày càng phổ biến. Nhưng, với những ai chưa biết rõ về nó thì chắc chắn rằng có không ít thắc mắc sau. Chất lượng ngôi nhà có được đảm bảo nếu làm bằng tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn? Xem xét tổng thể liệu rằng có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ hay không? Nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ có an toàn không?

Gạch block bê tông nhẹ xây nhà
Gạch block bê tông nhẹ xây nhà

Xem thêm: Giá thi công tấm panel cách nhiệt cho nhà xưởng, nhà kho, kho lạnh

Bê tông siêu nhẹ là gì?

Trước tiên, Giá Thi Công sẽ giải thích kỹ lưỡng cho bạn hiểu thế nào là bê tông siêu nhẹ. Nó là một trong những loại vật liệu xây dựng rất quen thuộc trong mảng xây dựng, được dùng phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Bê tông siêu nhẹ đúc sẵn là một loại vật liệu thân thiện với môi trường. Không chứa các chất độc hại nên được gọi là vật liệu xanh, an toàn cho con người.
Kết cấu của bê tông siêu nhẹ bao gồm: cát, nước, đá và hỗn hợp xi măng theo tỉ lệ nhất định

Hiện nay, vật liệu tấm bê tông siêu nhẹ thường gồm có 2 loại chính:

 • Bê tông bọt khí
 • Bê tông khí chưng áp.
Tấm bê tông siêu nhẹ EPS
Tấm bê tông siêu nhẹ EPS

Các loại bê tông siêu nhẹ này khi thả xuống nước có thể nổi được (vì có tỉ trọng nhỏ hơn so với nước).

Phân biệt bê tông siêu nhẹ và bê tông thường

Bê tông siêu nhẹ và bê tông thường được áp dụng phổ biến tại Việt nam với kết cấu bên mặt ngoài tương đồng nhau. Tuy nhiêu hai loại bê tông trên có sự khác biệt cơ bản nên dễ dàng phân biệt được chúng.

Điểm khác biệt quan trọng nhất trong ứng dụng kết cấu: vật liệu thô tổng hợp.

Nguyên vật liệu tạo ra bê tông thường là đá tự nhiên, trong khi đó bê tông siêu nhẹ xây nhà được sản xuất bằng phương pháp nung nóng đá phiến, đất sét trong lò quay trong điều kiện nhiệt độ rất cao(> 2.000 ° F).

Các tính năng ưu việt khi sử dụng bê tông siêu nhẹ để xây nhà

Giá xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ không chỉ dựa vào giá vật liệu thô.
Giá xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ không chỉ dựa vào giá vật liệu thô. Cần phải xem thêm phần móng khi giảm tải trọng.
 • Thi công bằng bê tông siêu nhẹ đem lại những mặt lợi nhất định. Vật liệu này được thiết kế với cấu trúc xốp nên chúng có ưu thế trong thời tiết không ổn định. Đặc biệt là khi trời nồm, ẩm nó sẽ giữ được cho công trình của bạn luôn khô thoáng, sạch sẽ.
 • Cấu trúc sàn bê tông là một khối vật liệu đặc nên dễ “đổ mồ hôi” trong điều kiện độ ẩm cao. Loại bê tông siêu nhẹ này sẽ hấp thụ và giữ lại độ ẩm hơn, ít sinh mồ hôi hơn so với loại bê tông thông thường. Do vậy, sử dụng bê tông siêu nhẹ sẽ có thể hạn chế tối đa độ ẩm từ sàn.
 • Vật liệu bê tông siêu nhẹ còn có khả năng chịu lửa cao hơn so với bê tông thường. Do độ dẫn nhiệt kém cộng thêm hệ số giãn nở nhiệt thấp.

Xem thêm: Báo giá xây nhà bằng khung thép tiền chế – Nhà thép dân dụng

 • Công trình có loại sàn bê tông chịu lửa 2 giờ, khi sử dụng bê tông siêu nhẹ sẽ tiết kiệm khoảng 37% vật liệu bê tông so bê tông thông thường. Trọng lượng tấm nhẹ hơn sẽ giảm khối lượng xây dựng tổng thể công trình. Khả năng giảm tải địa chấn tốt hơn. Khi thiết kế móng sẽ có thể giảm khối lượng và chi phí thi công.
 • Xây nhà bê tông siêu nhẹ có khả năng chịu lực tốt. Hạn chế được tình trạng mối mọt, cong vênh bề mặt. Khả năng chống cháy, chịu được nhiệt độ cao, không biến dạng và co rút. Đây là những điểu ưu việt của vật liệu này.
 • Loại vật liệu này không gây bụi, có tuổi thọ và thời gian sử dụng lâu dài. Đặc biệt hơn, bê tông siêu nhẹ mang lại tính thẩm mỹ cao, giá thành thấp, thi công nhanh chóng. Tiết kiệm được thời gian và công sức đồng nghĩa với tiết kiệm chi phí thi công.

[Update] Giá thi công xây nhà bê tông siêu nhẹ trọn gói

 • So sánh bê tông siêu nhẹ có đắt hơn bê tông bình thường hay không? Thực tế, giá thành đắt hơn hay không còn dựa vào nhiều yếu tố. Tiến hành xem xét quy mô công trình, khối lượng thi công cụ thể ảnh hưởng đến chi phí tổng khi thi công.
 • Chi phí giá xây nhà (lắp ghép) bê tông siêu nhẹ thường cao hơn một chút. Bù lại, với kết cấu siêu nhẹ sẽ tiết kiệm về sườn cấu trúc , kết cấu tầng. Đơn giản hơn có nghĩa là, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể các chi phí về thép, nền móng, chi phí coppha, cốt thép cho các công trình cao tầng.

Do đó, dự toán chính xác nhất khi có thông tin dự án rõ ràng. Bạn cần tham khảo giá liên hệ Giá Thi Công Hotline 08.4340.4340. Hoặc để lại thông tin dự án bên dưới, chúng tôi sẽ gửi dự toán chi tiết để bạn xem xét.

ĐĂNG KÝ NHẬN DỰ TOÁN

  Điểm quan trọng khi xây nhà (lắp ghép) bằng bê tông siêu nhẹ

  Giá Thi Công gửi đến bạn một số kinh nghiệm trong khi xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ:

  Khâu bắt buộc phải lập bản vẽ thiết kế.

  Trên thực tế, dù áp dụng bất kỳ loại bê tông nào thì bạn cũng cần có bản vẽ tổng thể. Là một khâu quan trọng trong xây dựng ngôi nhà hay bất kỳ công trình nào. Khi có đầy đủ bản vẽ chi tiết, bạn có thể dễ dàng xác định các vấn đề cần phải thay đổi cho phù hợp thực tế. Quan trọng hơn là dự trù được chi phí xây nhà.

  CHAT ZALO VỚI KỸ SƯ

  Quyết định vật liệu xây dựng nào cho phần thô?

  Nguyên vật liệu phần thô có tỉ trọng khoảng 30 -40% cho tổng dự toán công trình. Do đó, khi chọn vật liệu phải phù hợp với điều kiện tài chính. (Các vật liệu thô như: xi măng, gạch, cát, bê tông… )

  Nếu xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ (đúc sẵn) thì vấn đề lựa chọn nhà cung cấp cần phải kỹ lưỡng. Tham khảo giá thành cạnh tranh. Thí dụ hiện nay giá thành tấm bê tông siêu nhẹ khoảng là 580.000đ-650.000đ/tấm.

  Chọn vật tư hoàn thiện nào?

  Tỉ trọng vật tư hoàn thiện chiếm từ 40 -50% giá trị tổng của công trình. GTC đề xuất lựa chọn các loại vật tư hoàn thiện với mẫu mã đẹp và phải dễ lắp đặt, bảo trì.

  Xem thêm: Thi công nhà phố có tầng hầm. Biện pháp thi công tầng hầm đúng kỹ thuật

  Leave a Reply

  08.4340.4340
  icons8-exercise-96 chat-active-icon
  chat-active-icon