[Chi tiết] đơn giá làm móng nhà – móng đơn, móng băng, móng cọc và cách tính giá chính xác

Trong chi phí xây nhà, đơn giá thi công móng nhà được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cách tính giá làm móng nhà , đơn giá thi công móng đơn, đơn giá thi công móng băng, đóng cọc cũng có sự khác nhau đối với từng nhà thầu. Hoặc vị trí địa lý hay giá nhân công ở mỗi nơi.

Trong bài viết này, Giá Thi Công sẽ giới thiệu những yếu tố cơ bản và chung nhất để đưa ra phương pháp tính giá làm móng nhà chính xác và đúng nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi tính toán chi phí làm móng nhà để khái quát vấn đề này.

Cách tính chi phí, đơn giá làm móng nhà dựa vào diện tích xây dựng (DTXD)

Cách tính giá làm móng nhà dựa trên diện tích xây dựng
Đơn giá làm móng nhà có trong bảng tính diện tích xây dựng

Muốn biết cách tính giá thành thì phải biết cách tính diện tích sàn nhà dân dụng.
Một điều cơ bản là muốn biết cách tính chi phí xây móng nhà thì bạn phải biết cách tính diện tích xây dựng nhà ở. Để tính tổng diện tích sàn, trước tiên bạn phải biết diện tích sàn của từng cấu kiện:

Phần móng dao động từ 30% đến 50%
Tầng 1 (tầng 1): 100% phí
Gác lững: sàn là 100%; các ô trống được tính là 70%
Cách tính tầng 2, 3, 4, … (trên lầu) là 100%
Sân thượng bao gồm phần trong nhà tính 100% và phần bên ngoài tính 70%.
Mái nhà dao động từ 50% đến 100%
70% cho bãi cỏ và hàng rào
Để tính được chi phí làm móng nhà chính xác nhất, bạn phải biết cách tính diện tích sàn trong thiết kế biệt thự, nhà phố. Từ hướng dẫn cách tính diện tích sàn trong thiết kế và xây dựng nhà sẽ giúp bạn dễ dàng tính được diện tích chính xác, từ đó tính được giá thành xây dựng.

>>>Xem thêm Gía thiết kế kết cấu nhà phố

Để dễ hiểu hơn, GIATHICONG cung cấp cho bạn một ví dụ về cách tính diện tích dưới đây:
Đối với nhà có tầng hầm tính bằng 200% diện tích. Ví dụ, diện tích của ngôi nhà là 10x10m = 100m2, và diện tích của tầng hầm là 200% x100m2 = 200m2.

Đối với móng nhà có kích thước 10x10m, diện tích xây dựng cơ bản là 100m2x30% = 30m2.
Đối với nhà 1, 2, 3, 4 tầng thì tính 100% diện tích xây dựng, nhà cao tầng phải tính cả diện tích ban công.
Đối với mái: tùy theo loại mái mà có cách tính khác nhau, ví dụ mái tôn tính 40% DT, mái ngói hệ khung kèo thép tính 70%, mái BTCT tính. là 50%, nhà mái bằng được tính như sau: tính bằng 100% DT.

Để tính được giá thành xây nhà chính xác thì bạn phải biết đơn giá xây nhà.

Tiếp theo, để có cách tính chi phí làm móng chính xác và đơn giản, GIATHICONG sẽ tính dựa trên đơn giá công trình xây dựng. Tính toán chi phí xây dựng cẩn thận là điều cần thiết. Vì đã chuẩn bị đủ kinh phí xây dựng, nếu thiếu sẽ khiến công trình dở dang bị đình trệ. Không biết giá thì dễ bị thua lỗ, tăng giá.

Chúng ta thường nghe nói đơn giá xây dựng nhà ở hiện nay từ 5 đến 8 triệu đồng (1 mét vuông). Đơn giá xây nhà thô chưa qua xử lý hoàn thiện khoảng 3 đến 3,5 triệu đồng / mét vuông. Đơn giá xây dựng thay đổi tùy theo vị trí xây dựng, giá nhân công, vật liệu khác nhau ở từng vùng miền và phong cách thiết kế nhà khác nhau.

Ví dụ nhà phong cách tân cổ điển sẽ đắt hơn các mẫu thiết kế hiện đại do số lượng lớn. Các chi tiết phức tạp hơn nhiều. Đơn giá xây nhà còn phụ thuộc vào mức độ hoàn thiện ngôi nhà của chủ đầu tư. điều này có nghĩa là:

Đối với mức đầu tư vật tư trung bình, đơn giá của công trình khoảng 5 triệu đồng một m2.
Đối với mức đầu tư vật tư trung bình thì đơn giá xây nhà khoảng 5,5tr / m2
Để có được mức đầu tư vật tư tốt thì đơn giá xây nhà khoảng 6 – 7tr / m2.
Để sử dụng vật liệu cao cấp đầu tư tốt nên đơn giá xây nhà khoảng 8tr / m2.

>>>Xem thêm Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng

Cách tính giá làm móng nhà chính xác

Khi chuẩn bị xây nhà, chắc hẳn ai cũng trăn trở về cách tính đơn giá móng nhà. Vì móng là bộ phận quan trọng của ngôi nhà, là phần móng của công trình và chịu toàn bộ tải trọng của ngôi nhà bên trên. Móng nhà là mặt bằng của nhà, dưới dùng để làm tường và cột chịu lực của nhà, chịu toàn bộ tải trọng của ngôi nhà (truyền qua tường và cột) rồi truyền sang mặt đất.

Móng nhà nằm sâu dưới lòng đất, tùy theo tải trọng và điều kiện địa chất công trình mà kích thước, hình dạng, độ sâu của móng sẽ khác nhau, do đó cách tính đơn giá móng nhà sẽ khác biệt. Trên cơ sở gia đình bạn chọn kiểu móng nào. Móng đơn, móng nổ một phương hay hai phương, móng cọc chịu lực hay các loại móng cọc khoan nhồi sẽ có những cách tính đơn giá móng nhà khác nhau

[Chi tiết] đơn giá làm móng nhà - móng đơn, móng băng, móng cọc và cách tính giá chính xác
Phân biệt các loại móng nhà

Chi tiết giá thi công móng đơn, móng cọc có trong đơn giá xây dựng

Đơn giá thi công móng đơn, móng băng một phương: Tính theo công thức sau: 50% x 1 diện tích sàn x đơn giá phần thô
Giá thành móng băng hai phương: theo công thức 70% x 1 diện tích sàn x đơn giá phần thô
Chi phí làm móng cọc (tính theo áp lực) bằng: 250.000đ / mx số lượng cọc x chiều dài cọc) + (cọc ép thủ công: 20.000.000đ) + (hệ số móng: 0,2 x diện tích 1 x đơn giá thô)
Chi phí móng cọc (khoan lỗ) = (450.000đ / m x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (hệ số cơ sở: 0,2 x diện tích 1 lớp x đơn giá bộ phận)
Để các bạn dễ hiểu hơn về cách tính đơn giá làm móng, chúng tôi cung cấp cho các bạn một số ví dụ sau:

Ví dụ 1: Bạn muốn xây một ngôi nhà 1 tầng kích thước 5x20m, phần móng là một chiều thì cách tính đơn giá phần móng như thế nào?

Giá thành của đế băng 1 chiều là: 5x20x50% x3.000.000 = 150.000.000đ

Ví dụ 2: Bạn muốn sử dụng móng hai chiều để xây một ngôi nhà có kích thước 5x20m, làm thế nào để tính giá thành của ngôi nhà?
Chi phí làm móng cả 2 chiều là: 5x20x70% x3.000.000 = 210.000.000 vnđ

Ví dụ 3: Bạn muốn xây một ngôi nhà mặt tiền 5m, sâu 20m, móng cọc 15 lõi, cọc dài 9m thì cách tính đơn giá móng như thế nào?

Chi phí móng cọc là: (250.000x30x9) + 20.000.000 + (0.2x (100 + 20) x3.000.000 = 159.500.000

Lưu ý: Đơn giá trên được tính tại khu vực nội thành TPHCM, tại các tỉnh thành phố khác trên cả nước giá vật tư và nhân công sẽ khác nhau nên cách tính giá làm móng sẽ có giá thành khác nhau .

Nếu bạn cần tính đơn giá móng nhà chính xác để dự trù kinh phí xây dựng, bạn có thể gửi kích thước nhà, loại móng muốn xây và địa chỉ nhà ở trong phần bình luận bên dưới, và chúng tôi sẽ gửi lại cho bạn để sửa chữa Chi phí cho móng tay.

Đóng móng cọc xây nhà hết bao nhiêu tiền?

Trong xây dựng nhà phố thì phần móng là phần quan trọng nhất, vì nó là phần móng của ngôi nhà. Phải có một nền móng thật chắc chắn thì ngôi nhà mới có thể cao lên nhiều tầng mà vẫn an toàn khi sử dụng. Khi nói về cơ sở hạ tầng, chúng ta sẽ có những quy hoạch hạ tầng khác nhau tùy theo tính chất của đất từng vùng. Vậy các tùy chọn này khác nhau như thế nào? Khi nào sử dụng nó? Cách tính giá thành chế tạo cọc? Mời quý khách hàng tìm hiểu để sử dụng Thiết kế xây dựng 360.

Khu đất tốt

Nếu kết cấu đất chắc chắn và chỉ xây dựng nhà 4 tầng hoặc có thêm gác lửng. Có thể sử dụng phương án móng đơn. Đối với nhà từ tầng 1, tầng 1 trở lên sẽ ưu tiên sử dụng móng băng để tăng độ chắc chắn. Vì móng là nơi chịu gánh nặng của toàn bộ ngôi nhà.
Trong xây dựng, khi lựa chọn một phương án cơ bản duy nhất, gia chủ thường không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Khi lựa chọn phương án móng băng thì phần móng sẽ được tính bằng 30% diện tích xây thô.

Vùng đất yếu.

Đất yếu là đất dễ bị lún và không ổn định về cấu trúc. Đối với loại đất này thường phải chọn phương án móng cọc. Các loại cọc thường được sử dụng là: cọc phân lớp, cọc bê tông. Vậy cách tính giá thành cọc như thế nào?

Cách tính giá làm móng cọc
Cọc BTCT sử dụng cho nhữngkhu vực đất yếu

>>>Nhân công đổ bê tông
>>>Giá phá dở nhà, công trình xây dựng

Giá thành của cọc được xác định dựa trên độ sâu của cọc trong đất. Ví dụ, nếu chúng ta muốn đóng cọc sâu 10m, nhà có bao nhiêu móng, và mỗi móng có bao nhiêu cọc thì chúng ta chỉ cần nhân chúng lên. Ví dụ 8 tâm móng mỗi móng 1 cọc sẽ là: 10 x 8 x 220.000 (đơn giá cọc) / m = 17.600.000 đồng.

Một chi phí khác là nhân công cần thiết để ép tiền đặt cọc. Theo điều kiện đất đai và nhu cầu của gia chủ, chúng tôi có hai loại cọc là cọc neo và cọc chịu tải.
Nếu ép sâu thì dùng máy ép tải, giá nhân công là 20.000.000đ.
Nếu ép neo thì chiều sâu cọc sẽ nông hơn, giá nhân công ép neo khoảng 10.000.000 đồng.
Chi phí đóng cọc là tổng chi phí cọc được sử dụng và chi phí nhân công. Để có kết cấu nhà bền vững, cần phải đóng cọc trên vùng đất xấu. Chi phí ép cọc thường dao động khoảng hàng chục triệu đô la.

Gia chủ cần cân nhắc cân đối và chủ động tiết giảm chi phí. Tránh tham lam muốn làm đẹp “bề mặt” mà phần móng đầu tư quát thấp hoặc sơ sài.

Có thể bạn cần: Giá xây nhà 1 trệt 1 lầu chìa khóa trao tay hết bao nhiêu tiền?

Bạn cần đơn giá làm móng nhà chính xác cho công trình của bạn hoặc chưa có đơn vị thi công. Liên hệ GIATHICONG để được hỗ trợ. Hotline/Zalo: 08.4340.4340

Leave a Reply

Phone