Thiết kế xây nhà trên đất méo không vuông

Việc lựa chọn địa thế, hình thế khu đất để xây nhà, biệt thự đẹp luôn là những vấn đề quan trọng liên quan mật thiết đến Phong thủy. Vì vậy, đất vuông vắn lúc nào cũng có giá, không ai muốn sở hữu và thiết kế nhà trên đất méo.

Tuy nhiên, nếu chúng tôi không thể chọn các tùy chọn của riêng mình,không cần phải lo lắng, vì chúng tôi sẽ sớm đưa ra lời giải thích thực tế dưới đây.

BÁO GIÁ ĐẶC THÙ CHO RIÊNG BẠN. HOTLINE 08.4340.4340

Thiết kế xây nhà trên đất không vuông
Thiết kế xây nhà trên đất không vuông

Những quan niệm và lưu ý liên quan đến Phong thủy khi thiết kế nhà trên đất méo

Từ xa xưa, chuyện làm nhà đã trở thành một trong những việc trọng đại nhất của đời người, liên quan đến nhiều vấn đề như chọn đất làm nhà, hướng đất, hướng nhà, hợp tuổi. xây nhà, v.v. Nhà ở… Trước hết phải chuẩn bị xây dựng nhà ở.

Trong vũ trụ quan Á Đông, quan niệm “trời tròn, đất vuông” đã ảnh hưởng sâu sắc đến tư duy và phong thủy nhà ở từ đời ông bà tổ tiên cho đến ngày nay. Vì vậy, khi chọn vị trí đất, hình thế đất để xây nhà luôn là điểm mấu chốt, mọi người luôn hy vọng và ưa chuộng một mảnh đất vuông vắn, không khuyết góc để xây nhà. Nhiều người cho rằng mảnh đất vuông vắn sẽ mang đến sự sung túc, hạnh phúc và viên mãn, tạo nên những ngôi nhà bề thế, bề thế.

Ngoài ra, hình dạng đất méo mó, méo mó sẽ không được “đánh giá cao” vì người ta cho rằng thiết kế nhà trên đất méo sẽ mang đến những điều không như ý, hao tài tốn của, làm ăn thất bát. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, việc sở hữu một mảnh đất méo là điều tất yếu và không còn là vấn đề nghiêm trọng.

Đất bên lệch bên thẳng
Nếu diện tích đất xây nhà phố lớn (thường rộng hơn 6m), gia chủ tốt nhất chỉ nên dời nhà về một phía, chừa một khoảng nhỏ làm lối đi, tiểu cảnh hoặc để trang trí.
Thiết kế nhà trên đất không vuông nên xây theo phần thẳng của mảnh đất để đạt kết cấu đơn giản nhất. Đặc biệt, phần tăng giảm sẽ là những khoảng trống để trang trí thêm. Vì vậy, khu vực chính của ngôi nhà luôn vuông vắn (phong thủy) ở hai bên trái phải và hai vị trí này được gọi là Thanh Long và Bạch Hổ. Trang trí có thể sử dụng cây xanh, và đặt đèn ở những góc khuất giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Đất hình chữ L

Nếu mảnh đất hình chữ L mọc ngược thì có thể bố trí như trên, tức là dành một khoảng không gian để làm sân trước. Hoặc bố trí sân ở giữa tâm đất giúp thông gió, thông gió cho các phòng giữa nhà. Trường hợp nhà hẹp thì đặt cầu thang thẳng cửa hậu là rất hợp lý.Thông thường, bạn có thể thiết kế theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhất thiết phải xử lý trực tiếp ở những nơi chịu rung động nghiêm trọng.

Thiết kế xây nhà trên đất méo đuôi
Thiết kế xây nhà trên đất méo đuôi

Chữ L bóp hậu

Khi thiết kế nhà trên đất không vuông hình chữ L, phía sau cần được coi là không gian phụ, như cầu thang, nhà vệ sinh hay sân… Nếu là lô đất nhỏ, đất hình chữ L nhưng là phần chính của nhà nằm ở phía sau và phía trước Nên làm cảnh quan và nên có chỗ để xe trước khi vào nhà.

>>>Xem thêm
Giá nhà thép tiền chế cấp 4

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng
Đơn giá xây nhà phố liền kề, riêng lẻ

LIÊN HỆ GIATHICONG BÁO GIÁ RIÊNG CHO BẠN 08.4340.4340

Khi thiết kế nhà trên đất méo, một số giải pháp xây dựng mặt bằng

Xây nhà vuông vắn trên đất méo
Các chuyên gia cho rằng đối với đất biến dạng, có diện tích tương đối thoải mái thì giải pháp cụ thể là “Gặp đất nghiêng thì phải xây nhà vuông vắn”. Nói cách khác, đứng trước những mảnh đất không vuông vắn, các kiến trúc sư thường quy về những đường vuông vắn để lên phương án xây nhà. Phần đất thừa còn sót lại sau “quy hoạch” được lồng ghép vào thiết kế sân vườn, tiểu cảnh, hòn non bộ hay lối đi quanh nhà tạo nên không gian ngoại thất sinh động, quyến rũ.

Tạo một căn phòng vuông trong một ngôi nhà méo
Nếu bạn bắt gặp một ngôi nhà chéo, phòng vuông vức khi diện tích đất của gia đình không nhiều và nhu cầu sử dụng cao. Khi đó, mọi diện tích đều được tận dụng để phục vụ sinh hoạt của gia đình một cách tối đa. Điều này có nghĩa là không có không gian trống bên ngoài cho sân vườn và tiểu cảnh.

Thiết kế xây nhà trên đất không vuông vức
Thiết kế xây nhà trên đất không vuông vức

Dù khu đất có hình dạng như thế nào thì khi xử lý, kiến trúc sư cũng quy về đường thẳng đứng để thuận tiện cho việc bố trí đồ đạc trong không gian riêng tư (ví dụ phòng ngủ, phòng khách, bếp). Khi các góc thừa ở vị trí ngoằn nghèo, chúng sẽ hoàn toàn được tận dụng cho không gian phụ như nhà vệ sinh, tủ quần áo, giếng trời, giếng trời, cây xanh …

Tạo nét độc đáo cho nhà từ những đường cong
Ngoài việc dùng những đường thẳng gấp vuông để quy về hình vuông góc, để làm nên tính nghệ thuật độc lạ cho ngôi nhà KTS có thể sử dụng đường cong tiếp xúc, hoặc có thể kết hợp cả thẳng và cong để tạo ra những không gian mới mẻ.

Thiết kế xây nhà trên đất méo lồi lõm
Thiết kế xây nhà trên đất méo lồi lõm

Từ đây, có sự phá cách về không gian trong kiến trúc. Điển hình như thiết kế tiểu cảnh, giếng trời trong nhà giúp thông gió, cung cấp ánh sáng và lại là điểm nhấn sinh động mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Kèm thêm sử dụng vật liệu, làm vòi phun nước hay trồng cây xanh…Nhờ đó căn nhà không có cảm giác mất công bằng do hiện trạng của mảnh đất gây ra mà thật sự cuốn hút nhờ những thủ thuật nhỏ trong thiết kế.

>>>Thiết kế thi công nội thất uy tín

BẠN ĐANG CẦN BÁO GIÁ THIẾT KẾ XÂY NHÀ ĐẤT MÉO ĐẶC BIỆT. LIÊN HỆ GIATHICONG 08.4340.4340

Leave a Reply

Phone