Giá thi công tấm panel cách nhiệt cho nhà xưởng nhà kho

Panel cách nhiệt là một trong những vật liệu không thể thiếu trong mảng xây dựng. Bài viết dưới đây GTC sẽ nêu ra cho bạn một số thông tin về các loại panel cách nhiệt trên thị trường hiện nay. Đặc điểm cấu tạo và tính chất; Cũng như giá cả của từng loại trên thị trường.

tấm panel cách nhiệt, cách âm

Panel cách nhiệt là gì?

Tấm cách nhiệt hay còn gọi là tấm xốp cách nhiệt. Nó là một vật liệu cách nhiệt chống nóng. Được sử dụng cho trần nhà, vách ngăn, tường nhà, v.v.

Xem thêm: Đơn giá thiết kế nhà xưởng mới nhất

Có bao nhiêu loại tấm cách nhiệt?

Tấm panel cách nhiệt được chia thành 5 loại: Tấm cách nhiệt EPS, Tấm cách nhiệt PU, Tấm panel rockwool, Tấm paneel grasswool, và Tấm cách nhiệt PIR tùy theo sự khác biệt của vật liệu cốt lõi là cách nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy.

Xem thêm: Thi công nhà xưởng NHANH, TIẾT KIỆM cần những gì?

Cấu trúc tấm cách nhiệt

Mỗi loại tấm cách nhiệt có thể có những đặc điểm và cấu tạo khác nhau nhưng nhìn chung cấu tạo của tấm cách nhiệt về cơ bản bao gồm hai thành phần chính:

Lớp tôn: Mặt trên và mặt tôn dưới là lớp tôn mạ kẽm có tác dụng khử tia cực tím độc hại. Đồng thời, nó cũng rất bền và chắc chắn có thể bảo vệ được lõi xốp cách nhiệt bên trong.
Lõi cách nhiệt: Đây là lớp đóng vai trò chính là cách nhiệt, chống nóng, cách âm, chống ồn. Để tạo ra các loại ván cách điện khác nhau, lõi ở đây sẽ khác nhau. Lớp này có thể là lớp lõi xốp EPS / PU / Rockwool.

cấu trúc tấm cách nhiệt panel

Xem thêm: Giá làm nhà xưởng công nghiệp trọn gói

Ưu điểm của tấm cách nhiệt

Trọng lượng Panel siêu nhẹ:
So với các vật liệu truyền thống giúp giảm tải trọng công trình. Đồng thời giảm chi phí kết cấu, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí nhân công. Do quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Cách nhiệt, chống nóng
Các tấm đều có hệ số truyền nhiệt thấp. Khi sử dụng chất liệu này sẽ không bị nóng hay đọng sương khó chịu. Do đó, tấm cách nhiệt còn giúp tiết kiệm chi phí năng lượng cho tòa nhà.

Cách âm và chống ồn:
Tấm cách nhiệt là một cấu trúc lõi cách nhiệt có nhiều lỗ rỗng. Và xếp chồng lên nhau với mật độ cao. Giúp hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn hiệu quả. Trong trường hợp bình thường, tấm cách âm có thể loại bỏ đến 80% tiếng ồn từ môi trường bên ngoài khi tiếng ồn truyền vào bên trong tòa nhà.

Chống cháy tốt:
Tấm chắn nhiệt có khả năng ngăn cháy lan. Nó không cháy và không bắt lửa. Vì vậy, tấm thường được sử dụng trong các công trình cần cách nhiệt, chống cháy.

Phâm loại tấm panel cách nhiệt

Độ thân thiện tốt với môi trường
Tấm cách nhiệt được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Nó áp dụng quy trình niêm phong liên tục và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Nó không gây hại cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Giá xây nhà trọ cho thuê

Vai trò của tấm cách nhiệt là gì?

Tấm cách nhiệt là một vật liệu xây dựng quan trọng trong các tòa nhà công nghiệp và dân dụng. Với sự phát triển chung của ngành xây dựng. Tấm cách nhiệt ngày càng được sử dụng rộng rãi và có thể trích dẫn một trong số đó:

 • Thi công cách nhiệt mái tôn nhà xưởng.
 • Vật liệu quan trọng để làm nhà lắp ghép giá rẻ
 • Làm kho lạnh, kho lạnh
 • Xây tường ngăn cho nhà ở, văn phòng …
 • Làm vách ngăn cao ốc văn phòng, nhà container …
Thi công panel cho nhà xưởng nhà kho

Đặc điểm cấu trúc và hiệu suất

Panel eps cách nhiệt

Panel eps là loại panel cách nhiệt với lõi là xốp EPS nên có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Đặc biệt là trong kỹ thuật nóng và lạnh. Được sử dụng làm trần vách, trần và sàn, có vai trò cách nhiệt, cách nhiệt, cách âm cho tòa nhà. Tấm panel eps được coi là sản phẩm có giá thành rẻ nhất trong các loại tấm cách nhiệt trên thị trường hiện nay.

Tấm panel eps cũng được cấu tạo bởi 2 lớp tôn mạ kẽm và lớp lõi cách nhiệt EPS. Độ dày của phần tôn từ 3 đến 6 Zem tùy theo yêu cầu của khách hàng. Các lớp cách nhiệt được dán với nhau bằng lớp keo chuyên dụng. Tăng cường độ bám dính và độ chắc cho sản phẩm.

Panel EPS cách nhiệt

Thông số kỹ thuật tấm panel cách nhiệt EPS 

Đặc tínhThông số kỹ thuậtĐơn vị đo
Tỉ trọng10, 12, 14Kg/m3
Kích thước1030mm
Chống cháyhạn chế – chống cháy
Độ dày50, 70, 100mm
Độ dày 2 lớp tone0.3, 0.5mm

Tấm cách nhiệt PU

Cấu trúc của tấm panel PU khác biệt với các bộ phận khác, lớp lõi polyurethane (PU) sẽ có chức năng cách nhiệt chống cháy. Hơn nữa, lõi Pu còn được đổ trực tiếp trên bề mặt tôn mạ kẽm. Tạo thành một khối thống nhất, chắc chắn và chịu được va đập mạnh.

Tấm cách nhiệt có khả năng cách nhiệt, cách nhiệt và phòng chống cháy nổ hiệu quả. Đây được coi là sản phẩm tốt nhất trong các loại ván cách nhiệt. Nó được sử dụng rộng rãi trong các công trình kho lạnh, kho bảo quản thực phẩm, phòng sạch, … và nhiều công trình cần cách nhiệt, chống cháy khác.

Thông số kỹ thuật tấm panel cách nhiệt PU

Đặc tínhThông số kỹ thuậtĐơn vị đo
Tỉ trọng>40Kg/m3
Kích thước1000 – 1130mm
Chống cháyhạn chế – chống cháy B2
Độ dày40 – 200mm
Độ dày 2 lớp tone0.4, 0.5mm

Tấm Panel rockwool

Ván bông đá hay còn gọi là ván bông khoáng cách nhiệt là vật liệu xây dựng chống cháy và giữ nhiệt hiệu quả. Lõi rockwool được làm bằng len đá, hoàn toàn không cháy. Được đánh giá là loại ván chống cháy tốt nhất, vượt trội hơn hẳn so với 2 loại tấm trên.
Tấm Panel rockwool thường được dùng trong các vách ngăn nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp và một số công trình yêu cầu cao về khả năng chống cháy.

Thông số kỹ thuật tấm panel cách nhiệt Rockwool

Đặc tínhThông số kỹ thuậtĐơn vị đo
Tỉ trọng48 – 64Kg/m3
Kích thước1000 mm
Chống cháyhạn chế cháy + chịu nhiệt độ cao
Độ dày50 – 200mm
Độ dày 2 lớp tone0.3 – 0.6mm

Tấm Panel Glasswool

Đây là vật liệu cách nhiệt, cũng thuộc dòng sản phẩm panel. Nó bao gồm 2 lớp tôn mạ kẽm, ở lớp này, bạn có thể xếp phẳng hoặc cuộn lại khi cần thiết.

Thông số kỹ thuật tấm panel cách nhiệt Glasswool

Đặc tínhThông số kỹ thuậtĐơn vị đo
Tỉ trọng48 – 64Kg/m3
Kích thước1000mm
Chống cháyhạn chế cháy + chịu nhiệt độ cao
Độ dày50 – 200mm
Độ dày 2 lớp tone0.3 – 0.6mm

Tấm Panel PIR cách nhiệt

Tấm sandwich PIR còn được gọi là tấm PIR hoặc tấm cách nhiệt PIR. Đây là sản phẩm vật liệu xây dựng có khả năng cách nhiệt, chống cháy cực tốt. Được phát triển bởi tấm cách nhiệt PU. Nó hoàn toàn an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

Tấm PIR cũng tương tự như các tấm cách nhiệt khác. Tất cả đều gồm 3 lớp, với 2 thành phần chính là tôn mạ kẽm và lõi cách nhiệt.
Hai lớp được kết nối chặt chẽ với nhau, và lớp PIR được đúc trực tiếp trên bề mặt của tấm tôn. Tạo nên một khối đồng nhất chắc chắn, chịu được những va đập lớn mà không ảnh hưởng đến kết cấu của sản phẩm.

Thông số kỹ thuật tấm panel cách nhiệt Sandwich XPS

Đặc tínhThông số kỹ thuậtĐơn vị đo
Tỉ trọng48 – 64Kg/m3
Kích thước1000mm
Chống cháychống cháy + cách nhiệt
Độ dày50 – 200mm
Độ dày 2 lớp tone0.4 – 0.45mm

[Update]Bảng báo giá tấm panel cách nhiệt 2021

Để bạn đọc có thể hiểu một cách khách quan về giá cả của các sản phẩm tấm cách nhiệt trên thị trường, GTC sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích cần thiết dưới đây:

Loại Panel cách nhiệtMô tả sản phẩmĐơn giá  VNĐ/ m2
ấm panel cách nhiệt PUĐộ dày sản phẩm: 40mm
Độ dày tôn: 0.40/0.40mm
Cấu trúc: 2 mặt tôn
579.000
Tấm panel cách nhiệt EPSĐộ dày sản phẩm: 50mm
Độ dày tôn: 0.45/0.40mm
Cấu trúc: 2 mặt tôn
334.100
Tấm panel cách nhiệt RockwoolĐộ dày sản phẩm: 50mm
Độ dày lớp tôn: 0.40/0.40mm
Tỷ trọng: 80kg/ m3
Cấu trúc: 3 lớp tôn
461.000
Tấm panel cách nhiệt GlasswoolĐộ dày sản phẩm: 50mm
Độ dày tôn: 0.40/0.40mm
Cấu trúc: 2 mặt tôn
432.035

Báo giá thi công panel nhà xưởng, nhà kho

GTC có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà kho nhà xưởng thép tiền chế. Các phương pháp thích hợp như panel cách nhiệt cách âm được chúng tôi sử dụng rất nhiều cho nhà kho, nhà xưởng, kho lạnh… Quý nhà đầu tư có nhu cầu thi công vui lòng liên hệ thông tin bến dưới.

[Hotline/Zalo]: 08.4340.4340 thư vấn báo giá hoặc để lại thông tin. Giá Thi Công sẽ báo giá chi tiết

  Leave a Reply

  08.4340.4340
  icons8-exercise-96 chat-active-icon
  chat-active-icon