Bảng giá nhân công phá dở nhà công trình xây dựng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp báo giá nhân công phá dỡ tường nhà. Mỗi đơn vị đều lập một bảng báo giá vách ngăn khác nhau.

Nhưng nhìn chung, đơn giá dỡ nhà được quy định ở mức mặt bằng chung, không chênh lệch nhiều. GTC sẽ cung cấp cho bạn bảng báo giá nhân công phá dỡ tường chi tiết của các hạng mục phá dỡ mà chúng tôi cập nhật.

Hy vọng bài chia sẻ này có thể giúp bạn có thêm thu nhập từ những đơn vị phá dỡ công trình uy tín chất lượng, giá cả hợp lý.

PHÁ DỠ TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH

Loại nhà phá dỡĐơn giá (ĐỒNG)
Nhà khung cột tường 110 (kết cấu bê tông cốt thép )100.000đ – 200.000đ/m2 sàn
Nhà tường 220 chịu lực150.000đ – 250.000đ/m2 sàn
Nhà xưởng, nhà máy công nghiệp

PHÁ DỠ THEO TỪNG HẠNG MỤC

CÁC MỤC PHÁ DỠ NHÀ CŨ, CÔNG TRÌNHĐƠN VỊ TÍNHVNĐ
Phá dỡ tường 110m275.000 – 85.000
Phá dỡ tường 220m2110.000 -155.000
Dạt vữa tường xi măng trát tườngm235.000 – 45.000
Tháo gạch ốp tường, lát nềnm270.000 – 90.000
Phá sàn bê tông cốt thépm2140.000 – 160.000
Phá cầu thangm2260.000 – 285.000
Phá dầm bê tông cốt thépm3200.000 – 230.000
Phá móng bê tông ( khối)m31.200.000 – 1.355.000
Tháo dở thiết bị vệ sinhPhòng520.000 – 555.000
Tháo cửa ( cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa cuốn)Bộ180.000 – 200.000
Vận chuyển phế thải bằng xe 2,5 m3
(Xe đỗ tận chân công trình vị trí gần phế thải)
Xe700.000 – 750.000

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ NHÂN CÔNG  PHÁ DỞ TƯỜNG?

Báo giá phá dở tường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào mức độ ảnh hưởng và tác động của chúng mà mỗi đơn vị tính toán sẽ đưa ra mức giá cụ thể cho từng công trình:

Trong phần đầu tiên, cần đề cập đến kích thước của công trình được tháo dỡ. Quy mô công trình càng lớn thì chi phí phá dỡ càng cao.

Thứ hai, đơn giá phá dỡ tường phụ thuộc vào kết cấu công trình của khách hàng. Thông thường, những công trình có kết cấu kiên cố, chắc chắn, khó tháo lắp thì giá càng cao.

Vị trí của công trình là yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến đơn giá phá dỡ tường gạch. Trong trường hợp công trình nằm ở những nơi nguy hiểm. Không thuận lợi cho việc sử dụng máy móc, thiết bị phá dỡ và phải làm thủ công thì chi phí phá dỡ sẽ cao hơn những vị trí thuận lợi.

giá nhân công phá dở

Đặc điểm của tường lát gạch 110 trong bảng báo giá

Như các bạn đã biết, ở Việt Nam có nhiều loại tường khác nhau được xây dựng. Tường 110 (hay còn gọi là tường 10) là tường gạch một tầng, xếp thành một dãy thẳng đứng. Tường 110 thường được xây để ngăn các phòng tạo thành nhà ở. Vì vách 110 sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian.

Tường 110 xây bằng gạch đặc thường chắc chắn.
Khi khoan không ảnh hưởng đến kết cấu. Bạn hãy cố định đường ống nước và bắt vít cố định vào tường kiên cố. Đồng thời, tường liên kết bằng gạch rỗng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Có khả năng chống ẩm, chống ồn rất tốt nên thường được lựa chọn làm vách ngăn giữa các phòng trong phòng trọ, chung cư, văn phòng.

Và tất nhiên, vì đặc tính rắn và chắc hơn nên đơn giá bóc 110 viên gạch tại chỗ đối với gạch đặc thường cao hơn so với gạch rỗng.

GIÁ PHÁ TƯỜNG GẠCH

Chi phí phá dỡ tường 110 trong báo giá phá dỡ tường chủ yếu bao gồm chi phí nhân công. Trường hợp cần thêm nhân lực và thay đổi dụng cụ phá dỡ phù hợp để phá tường cột, dầm bê tông thì đơn giá có thể thay đổi do đơn vị thi công phát sinh thêm chi phí. Trường hợp, bức tường cần phá bỏ giao nhau với tường khác, hoặc tường chịu lực cần phải tính toán kỹ lưỡng hơn.

THỜI GIAN THỰC HIỆN ĐẬP PHÁ TƯỜNG

Việc phá dỡ tường 110 thường được thực hiện trong thời gian ngắn tùy thuộc vào số m2 cần phá. Thông thường một ngày thợ có thể phá từ 10-15m2.

ĐẶC ĐIỂM TƯỜNG GẠCH 220 XÂY BẰNG GẠCH RỖNG HOẶC GẠCH ĐẶC

Tường 220 (tường chịu lực). Tường 220 là loại tường có hai lớp gạch thẳng đứng đặt song song với nhau. Đây là loại vách phổ biến, được nhiều đơn vị thi công lựa chọn bởi khả năng chống ẩm, chống nóng, chống ồn và chịu lực rất tốt.

Với những đặc tính ưu việt, tường 220 thường được sử dụng cho những không gian cần khả năng chịu lực tốt. Như tầng 1 của các công trình hoặc những vị trí có khả năng thấm dột cao như ô dù, mái đua, ban công… Vách 220 kiên cố giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn trước những tác động từ bên ngoài.

PHÁ TƯỜNG GẠCH 220

Tương tự như tường 110, tường 220 có thể được xây bằng gạch rỗng hoặc gạch đặc tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, do độ chắc chắn và các yêu cầu về khả năng chịu lực, chống rò rỉ, chống nóng và chống ồn của sản phẩm. Hầu hết các bức tường 220 đều được xây bằng gạch đặc, đây là ưu điểm của gạch đặc. Đây là lý do tại sao rất khó để phá dỡ 220 bức tường xây bằng gạch đặc.

 GIÁ NHÂN CÔNG ĐẬP PHÁ TƯỜNG GẠCH 220

Người ta cũng xác định rằng chi phí dỡ bỏ bức tường 220 tương tự như chi phí dỡ bỏ bức tường 110.

Những khác biệt về cấu trúc này dẫn đến sự khác biệt rất lớn trong đơn giá dỡ bỏ tường 110 và 220. Dỡ bỏ tường 220 bằng gạch rỗng và gạch đặc.

Nhìn chung, chi phí tháo dỡ tường 220 sẽ cao hơn tường 110. Và tường 220 xây bằng gạch đặc sẽ yêu cầu chủ đầu tư chi phí tháo dỡ cao hơn tường 220 xây bằng gạch rỗng.

THỜI GIAN PHÁ DỠ TƯỜNG GẠCH 220

Do tính chất kiên cố và chắc chắn của công trình nên việc phá dỡ tường 220 khó hơn phá tường 110. Tuy nhiên việc này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tiến độ thi công.

Mỗi công một công nhân có thể phá dỡ khoảng 5-7m2. ngày. Theo khu vực phá dỡ cụ thể, người xây dựng sẽ cung cấp thời gian cần thiết để hoàn thành công việc phá dỡ.

Đơn giá nhân công phá dở nhà công trình xây dựng

MỘT SỐ CHÚ Ý CẦN THIẾT TRONG THI CÔNG PHÁ DỠ

Nếu phá dỡ tường gạch tại chỗ thì bất kỳ người thợ nào cũng có thể trực tiếp sử dụng dụng cụ để phá dỡ tường gạch. Việc phá dỡ tường gạch đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm dày dặn, thành thạo thao tác. Và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn trong quá trình thi công. Quy trình thực hiện khi sử dụng các kỹ thuật chuyên môn.

Tường, vách ngăn mái hoặc vách nhà cao tầng được xây dựng ở những nơi khó khan. Cần vận hành bằng giàn giáo, khi tháo dỡ, đơn vị xây dựng bắt buộc phải có sàn thao tác. Đồng thời, đây là công trình phá dỡ dễ xảy ra tai nạn lao động nên đơn vị thi công cần đặc biệt quan tâm đến điều kiện an toàn lao động.

Khi tường bị hư hỏng ở nơi hiểm trở hoặc máy móc đặc biệt khó tiếp cận. Đơn vị thi công cần thao tác bên ngoài nhà và lắp giàn giáo từ bên ngoài vào để thi công. Nếu tiến hành xây dựng ở những nơi quá đông đúc thì xung quanh công trường phải lắp đặt giáo, lưới hoặc bạt bảo vệ để tránh rơi rớt khi cát, gạch như đập bị ô nhiễm môi trường.

Chi phí dỡ bỏ tường gạch phải có sàn công tác. Bao gồm chi phí thuê nhân công + chi phí thuê máy móc chuyên dụng. Trường hợp cần tăng cường nhân lực thì sử dụng thêm công cụ, máy móc phá dỡ để thích ứng với công trình có địa hình hiểm trở, kết cấu phức tạp.

Đơn giá của công trình phá dỡ tường 110 và 220 có sàn công tác.

Giá cao hơn so với công trình phá dỡ tường cùng công trình. Lý do cho các báo giá khác nhau là do thành phần chi phí, tính chất công việc và yêu cầu an toàn của các dự án này là hoàn toàn khác nhau.

Đơn giá đục phá tường gạch yêu cầu sàn công tác thường cao hơn đơn giá nhân công phá dỡ tại chỗ của các công trình. Dao động từ 20.000đ đến 30.000đ / m².

Và do cường độ của tường 220 cao hơn tường 110 nên đơn giá dỡ bỏ tường 220 có sàn công tác cũng cao hơn tường 110 cùng loại tương ứng.

Thông thường, một người thợ có thể phá dỡ tường 110 từ 7-8 mét vuông. Và tường 220 là 4-5 mét vuông với sự hỗ trợ của máy móc chuyên nghiệp. Thời gian thi công đập tường gạch phải có sàn thao, hiệu quả thường lâu hơn.

Đối với những công trình đã xây dựng nhiều năm

Nếu có dấu hiệu thấm dột, ẩm mốc, bong tróc hoặc những cư dân muốn cải tạo lại nội thất nhà cũ. Nhưng không muốn hư tường gạch thì phải cạo bỏ lớp vữa để khôi phục lại những bức tường cũ thì cần sơn lại. Là phương án khả thi nhất.

Xem thêm: https://giathicong.com/gia-chong-tham-nha-ve-sinh-nha-tam-7-loai-chong-tham-toi-uu/

Việc cạo bỏ lớp thạch cao cũ có thể áp dụng cho các loại tường 110 và 220 trong phòng ngủ, phòng ăn, bếp hoặc phòng khách, phòng làm việc … Để cắt bỏ lớp thạch cao cũ, bạn có thể cắt bằng tay hoặc bằng máy khoan.

Đục lớp vữa cũ là điều kiện tiên quyết để cải tạo công trình tiếp theo. Vì vậy sau khi đục bỏ lớp vữa cũ cần bóc sạch lớp vữa cũ và tiến hành đun nóng tường bằng nước, lau sạch để đảm bảo độ ẩm cho bước tiếp theo.

THỜI GIAN + ĐƠN GIÁ ĐỤC LỚP VỮA TRÁT TƯỜNG CŨ

Đây là bước tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Thời gian để đục bỏ lớp vữa cũ thường diễn ra nhanh chóng, theo báo giá đục phá tường thì mỗi ngày một người thợ có thể đục được 10-15m2 tùy theo độ mỏng của lớp vữa và vị trí thi công.

Chi phí đục phá thạch cao cũ không cao, chủ yếu là chi phí nhân công. Đơn giá của hạng mục này rơi vào khoảng 60.000 đồng / m2. Trường hợp cần sử dụng thêm máy móc đặc biệt hoặc cần nhiều nhân công để thực hiện thì đơn giá trên sẽ được tính toán lại cho phù hợp.

ĐỤC LỚP VỮA VÀ GẠCH LÁT NỀN, GẠCH ỐP LÁT

Khi chủ đầu tư cần thay đổi thiết kế nền nhà. Đục thạch cao và bóc tách gạch lát nền, gạch lát nền là những vật dụng được sản xuất trong quá trình sửa chữa, cải tạo văn phòng hay nhà cũ, lát nền phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh …

Qua một thời gian, sau thời gian sử dụng, công trình xây dựng bị bong rộp do bong bóng gạch lát nền, gạch ốp tường. Do đơn vị thi công không đảm bảo quy chuẩn xây dựng hoặc không đảm bảo chất lượng gạch. .

Khi đục, tháo gạch lát nền, lát gạch, người thợ có thể sử dụng đục, khoan, búa và các loại máy cắt chuyên dụng.

Bắt đầu từ việc cắt các mối nối vữa giữa các viên gạch. Người thợ nên sử dụng máy hút bụi để tránh bụi phát tán trong quá trình thi công. Sau khi khoan đều các lỗ nhỏ trên viên gạch, người thợ dùng búa và đục để thả gạch khỏi nền.

Lặp lại quá trình này đến khi tất cả gạch lát nền và gạch lát nền đã được loại bỏ. Lưu ý khi dỡ gạch men ở trên cao phải sử dụng giàn giáo, người vận hành phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo hộ lao động, an toàn lao động.

Bảng giá nhân công phá dở nhà

THỜI GIAN VÀ ĐƠN GIÁ ĐỤC LỚP VỮA CÙNG GẠCH LÁT NỀN, GẠCH ỐP LÁT

Đục đục gạch lát nền Việc lát gạch thường diễn ra nhanh chóng vì tương đối dễ thực hiện. Cũng giống như các sản phẩm thạch cao cũ, mỗi ngày một người thợ có thể đục, đẽo từ 10 đến 15m2 gạch lát nền, gạch lát nền.

Giá thành của vữa đục lỗ, gạch lát nền, gạch lát nền chủ yếu được tính theo giá nhân công. Nếu cần nhiều máy móc chuyên dụng hơn hoặc nhiều nhân công hơn ở những vị trí khó xây dựng như tường ngoài của các tòa nhà cao tầng thì chi phí xây dựng sẽ được tính toán
lại. Thông thường, đơn giá báo giá tường vỡ theo công trình khoảng 60.000đ / m2. 

Xem thêm:
Giá nhân công san lấp mặt bằng
Giá nhân công trần thạch cao
Đơn giá nhân công xây tường
Thầu nội thất uy tín tại HCM

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm giá nhân công phá dỡ chuẩn. Hoặc thi công cải tạo nhà hay bất cứ thắc mắc nào liên quan đến công trình phá dỡ công trình cần được giải đáp. Vui lòng liên hệ đường dây nóng của Giá Thi Công ĐT/Zalo 08.4340.4340. Đội ngũ KTS, KSXD chuyên nghiệp, chất lượng cao, nhiệt tình và tâm huyết sẽ giải đáp cho bạn.

Leave a Reply

08.4340.4340
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon