Đơn giá thiết kế nội thất căn hộ và cách tính

Bạn có một căn hộ chuẩn bị lên thiết kế nội thất nhưng chưa biết giá thiết kế thế nào. Bởi vì rất nhiều khung giá mà các đơn vị mời chào.

Hôm nay, Giá Thi Công sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính giá thiết kế nội thất căn hộ. Kèm theo đó là khung giá chuẩn để bạn tiện theo dõi dưới đây:

thiet-ke-noi-that-can-ho

Diện tích tính giá thiết kế nội thất chung cư

Nếu là căn hộ đơn thuần thì diện tích tính giá thiết kế sẽ là diện tích sàn căn hộ. Còn nếu bạn đang sở hữu căn hộ cao cấp hơn như Penthouse hay Duplex. Thì cách tính diện tích tính giá thiết kế cũng là diện tích các sàn cộng lại. Ngoài ra, đơn giá thiết kế nội thất còn phụ thuộc nhiều vào diện tích lớn hay nhỏ. Ví dụ, diện tích căn hộ nhỏ thì đơn giá thường sẽ cao hơn 10-20%.

Đơn giá thiết kế nội thất căn hộ cập nhật mới nhất năm 2021

-Đối với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Giá thiết kế trên thị trường hiện nay giao động khoảng 150.000đ – 300.000đ / m2
-Đối với phong cách thiết kế nội thất cổ điển hoặc tân cổ điển. Đơn giá 250.000đ – 400.000đ / m2 hoặc cao hơn

Các phong cách khác tùy vào các mẫu đơn giản hay phức tạp mà đơn vị thiết kế sẽ tính đơn giá khác nhau. Trên đây là giá thiết kế nội thất chung cư hai phong cách phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo

Lưu ý, đơn giá thiết kế có thể tăng giảm tương xứng với độ cao cấp của căn hộ. Bạn không thể tính đơn giá quá thấp cho căn hộ cao cấp. Đơn giá cao đồng nghĩa với dịch vụ tốt, thiết kế hợp lý, độc đáo và thẩm mỹ hơn.

Bản thiết kế nội thất căn hộ nhận được bao gồm những gì?

Thứ nhất, bản vẽ 2D bố trí công năng, bản vẽ này tuy đơn giản nhưng cưc kì quan trọng. Cuộc sống sau này của bạn có thoải mái tiện nghi hay không chính là nhờ nó. Bản vẽ công năng thể thiện tổng quát về cách bố trí hợp lý nhất cho nhu cầu của bạn.
Đơn vị thiết kế sẽ lập bản vẽ thiết kế này theo ý tưởng của bạn cho đến khi phù hợp mới thôi. Nếu bạn không có ý tưởng thiết kế thì họ cũng sẽ tư vấn thiết kế cho bạn

Bản vẽ công năng căn hộ

Thứ hai, lên thiết kế nội thất 3D căn hộ từ bản vẽ công năng sơ bộ. Phần này thể hiện chi tiết nội thất có gì, bố trí ra làm sao, trang trí thế nào? Phối cảnh 3D mọi góc độ đều được thể hiện chi tiết. Bạn có quyền yêu cầu thiết kế lại cho đến khi hợp ý, phù hợp với phong cách của bạn nhất.

Phối cảnh 3D chi tiết sống động có độ thực cao là nhờ vào trình độ thiết kế của kiến trúc sư. Sau khi có bản thiết kế nội thất căn hộ ưng ý. Công đoạn tiếp theo để thi công nội thất cực kỳ dễ dàng. Đơn vị báo giá thi công nội thất làm chính xác với thiết kế từ 90-95% là được.

giá thiết kế nội thất căn hộ

Nên chọn đơn vị thiết kế hay thuê riêng kiến trúc sư?

Đây có lẽ là thắc mắc chung của những ai đang có ý định thiết kế nội thất căn họ của mình. Đối với phân khúc căn hộ đa số hiện nay. Giá Thi Công khuyên bạn nên chọn đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Bởi vì đội ngũ họ có nhiều kinh nghiệm. Nhiều kiến trúc sư đồng nghĩa với việc đa dạng về sự sang tạo trong thiết kế hơn là thuê riêng Kiến trúc sư.
Đối với việc thuê riêng kiến trúc sư chỉ phù hợp với chủ đầu tư cao cấp. Cần sự độc đáo và đẳng cấp trong thiết kế và Kiến trúc sư họ thuê đa phần là những kiến trúc sư giỏi.

Xem thêm Xưởng nội thất CNC

Trên đây là những cập nhật về giá thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Và những khúc mắc đa phần chủ căn hộ gặp phải khi lần đầu thiết kế ngôi nhà của mình.

Hi vọng phần nào giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay Giá Thi Công – 08.4340.4340

Leave a Reply

08.4340.4340
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon