Thi công bê tông cốt sợi thủy tinh GRC

Giá Thi Công chia sẻ phương pháp Thi công bê tông cốt sợi thủy tinh GRC, ưu nhược điểm, các loại phổ biến. Mời bạn xem bên dưới:

Bạn có biết về bê tông cốt sợi thủy tinh GRC là gì?

(Glassfibre Reinforced Concrete) là tên anh ngữ của bê tông cốt sợi thủy tinh kháng kiềm. Đây là sự kết hợp đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong nhiều năm. Lợi ích vượt trội và hơn hẳn so với bê tông truyền thống!

Thi công bê tông cốt sợi thủy tinh GRC

Bê tông cốt sợi thủy tinh GRC là 1 loại bê tông cốt sợi. Sản phẩm này còn được gọi bằng tiếng Anh là Glass Fiber Reinforced Concrete hay GRC. GRC chủ yếu được sử dụng làm tấm mặt tiền trên các bức tường bên ngoài của tòa nhà và làm cấu kiện bê tông đúc sẵn trong xây dựng. Vật liệu tương tự là tấm lợp xi măng sợi và tấm xi măng.

Lịch sử của bê tông cốt sợi thủy tinh.

Sợi thủy tinh lần đầu tiên được sử dụng ở Nga để tăng cường xi măng và bê tông. Tuy nhiên, chúng đã bị tấn công bởi nền xi măng Portland có tính kiềm cao. Sau đó, sợi thủy tinh kháng kiềm được phát triển ở Anh và các nơi khác. Một vấn đề với việc DÙNG sợi thủy tinh làm cốt thép trong bê tông là sợi thủy tinh bị phá vỡ liên kết trong môi trường kiềm.

Thi công bê tông cốt sợi thủy tinh GRC

Bạn có thể đã nghe nói rằng bê tông bị hư hỏng do phản ứng kiềm-silica (ASR). Nếu bê tông chứa silica phản ứng. Thủy tinh có thành phần chủ yếu là silica. GFRC được phát hiện lần đầu tiên vào khoảng năm 1940, nhưng nhanh chóng thất bại do thủy tinh bị phá hủy bởi môi trường kiềm. Năm 1970, Owens Corning và Nippon Electric Glass (NEG) đã hoàn thiện sợi thủy tinh kháng kiềm (AR), làm gia tăng nhanh chóng việc sử dụng GRC trong sản xuất.

Thành phần

Cấu tạo của bê tông sợi thủy tinh GRC bao gồm các sợi thủy tinh cường độ cao, kháng kiềm được nhúng trong nền bê tông. Trong hình thái này, cả sợi và chất nền đều giữ nguyên các đặc tính vật lý và hóa học của chúng. Nó cũng cung cấp một sự kết hợp hiệp đồng của các đặc tính không thể đạt được với các hoạt chất riêng lẻ. Nói chung, sợi thủy tinh là thành phần hỗ trợ chính và ma trận xung quanh giữ nó ở vị trí và hướng mong muốn.

bê tông cốt sợi thép

Sợi thủy tinh đóng vai trò là phương tiện truyền dẫn giữa các sợi và bảo vệ chúng khỏi tác hại của môi trường kiềm. Sợi gia cường cho ma trận và các chức năng hữu ích khác trong composite cốt sợi. Sợi thủy tinh có sẵn ở dạng sợi filament, thảm vụn, kranet, len, dây thừng và vải dệt. Các sợi thủy tinh được phủ một hợp chất nhựa epoxy cũng đã được thử nghiệm để bảo vệ chống lại sự tấn công kiềm của xi măng Portland.

Quy trình sản xuất vật liệu GRC.

GRC đã được ứng dụng trong 30 năm qua để sản xuất nhiều loại bê tông, đặc biệt là tấm ốp kiến ​​trúc mỏng & bê tông trang trí như mái vòm, tượng, chậu cây, đài phun nước. Vậy bạn đã biết quy trình làm ra chúng chưa?

Thi công phảo chỉ cốt sợi thủy tinh GRC

Quy trình sản xuất GRC đang được nhiều công ty áp dụng để tạo ra loại vật liệu mới này.

 • GRC dạng phun thường được sử dụng cho các chi tiết lớn. (ví dụ: sản xuất tấm ốp mặt tiền).

→ Có thể nói quy trình GRC phun sơn đóng góp nhiều hơn vào tính bền vững của vật liệu so với các quy trình khác. Điều này được đảm bảo bởi hàm lượng sợi thủy tinh 5% đến 6% của Spray-GRC. Mặt khác, quá trình đúc GRC chỉ có 3%-3,5%. Ngoài ra, do GRC đổ nước nhiều hơn GRC phun.

 • Quá trình đúc GRC thường được sử dụng cho các bộ phận nhỏ. (ví dụ: các bộ phận đúc GRP, mẫu, đầu cột, phù điêu, v.v.).

Quy Trình Phun GRC:

Bước 1: Cho high shear water và các nguyên liệu khác vào máy trộn (có thể thêm polyme nếu muốn). Thêm từ từ cát và xi măng vào máy trong quá trình trộn. Xay khoảng 1-2 phút để hỗn hợp được hòa quyện đều và mịn. Để biết một hợp chất có đáp ứng các tiêu chí trên hay không, người ta thử nghiệm nó trên máy đo độ sụt bê tông.

Thi công bê tông cốt sợi thủy tinh GRC

Bước 2: Tiếp theo, đổ hỗn hợp vữa mịn vào bình phun. Hỗn hợp vữa mịn này được chuyển từ bộ phun đến vòi phun theo tốc độ dòng chảy tỷ lệ đặt trước. Vòi này kéo dài sợi thủy tinh đến độ dài khoảng 32 mm và phủ một lớp vữa. Cho hỗn hợp vào khuôn trên và ép bằng máy nén khí. Bước 3: Vật liệu GRC được phun lần lượt cho đến khi đạt độ dày được chứng nhận. Độ dày trong khoảng 10-15 mm thường là đủ. Sau đó, một con lăn được sử dụng để nén các lớp bề mặt của hỗn hợp. Bước 4: Dùng khuôn để giữ vật liệu GRC và phủ lên trên một lớp nhựa polyetylen. Lưu trữ khoảng 1 tuần trước khi sử dụng tại nhà máy.

Cách đổ khuôn GRC:

Bước 1: Trộn khô hai hỗn hợp cát và xi măng rồi thêm nước vào trộn đều. (Có thể có hoặc không chứa phụ gia polyme). Đổ hỗn hợp vào máy trộn vữa. Lúc này nên để máy trộn ở tốc độ cao để làm mịn lớp vữa. Toàn bộ lớp vữa mất 1-2 phút. Sau đó giảm tốc độ và cho sợi đã tách đơn (chiều dài sợi khoảng 13mm) vào máy và trộn trong 1 phút.

Bước 2: Đổ hỗn hợp đã hoàn thiện vào khuôn. Sử dụng bảng tạo hình để tạo sản phẩm GRC theo ý muốn của bạn.

Bước 3: GRC giữ nguyên hình dạng. Chúng được phủ một lớp polyetylen dẻo. Mục đích là để giữ độ ẩm của ngày hôm sau.

Bước 4: Tách các khuôn GRC và bảo quản dưới tấm nhựa như trên. Điều này cũng nhằm duy trì mức độ ẩm, nhưng không quá 7 ngày trước khi quá trình lắp đặt tòa nhà bắt đầu.

Ưu điểm và nhược điểm của bê tông cốt sợi thủy tinh

Ưu điểm lớn của bê tông cốt sợi thủy tinh.

 • Chất liệu nhẹ dễ tạo khuôn.
 • Độ bền cao, chống ăn mòn và chịu được nhiều điều kiện thời tiết.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng.
 • Chất lượng cao cho tính thẩm mỹ tuyệt vời.
 • An toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Những nhược điểm hiếm gặp của bê tông cốt sợi thủy tinh.

 • Cách âm, cách nhiệt kém.
 • Việc vận chuyển loại vật liệu này vẫn là một bài toán khó đối với nhiều nhà thầu do trọng tải của nó nặng hơn so với bê tông thông thường.
làm bê tông cốt sợi thủy tinh GRC

Đó là lý do tại sao thực tế hiếm có những đặc tính tốt và nhược điểm. GRC là một trong những loại vật liệu xây dựng mới được sử dụng rộng rãi trong thiết kế, kỹ thuật và thi công công trình. Hi vọng bài viết đã giúp Hải Hòa Phát hiểu rõ hơn những thông tin về GRC và tìm được vật liệu phù hợp cho công trình của mình.

Giá Thi Công thi công bê tông cốt sợi

Giá Thi Công chuyên kinh doanh các mặt hàng Thép Kết Cấu, Thép Miền Nam, Thép Nhật Việt, Thép Pomina, Thép Cuộn và Đinh Kẽm các loại. Giá cả cạnh tranh – Chúng tôi không ngừng phát triển và áp dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ tiên tiến và mới nhất.

HOTLINE: 08.4340.4340
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁO GIÁ

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, công ty chúng tôi đã từng bước khẳng định được chất lượng dịch vụ và uy tín tuyệt đối của mình đối với khách hàng. Sự tin tưởng của bạn chính là động lực để chúng tôi không ngừng phát triển để ngày càng phục vụ bạn tốt hơn.

  Các loại bê tông sợi phổ biến nhất hiện nay

  Có một số loại bê tông sợi, mỗi loại được sử dụng cho các dự án có độ phức tạp khác nhau. Dưới đây là các loại bê tông cốt sợi được sử dụng phổ biến hiện nay. Tìm hiểu thêm về từng loài.

  Bê tông sợi thủy tinh

  Đúng như tên gọi, bê tông cốt sợi thủy tinh là sự kết hợp giữa sợi thủy tinh và bê tông. Đối với những công trình có kiểu kiến ​​trúc phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao thì bê tông cốt sợi thủy tinh là giải pháp hoàn hảo do có nhiều biến thể. Các sợi thủy tinh được trộn với chất làm dẻo nên rất dễ uốn và cho chất lượng tốt nhất khi thi công ngoài trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bê tông cốt sợi thủy tinh thường được dùng để trang trí, điêu khắc mái công trình với nhiều hình thù phong phú, màu sắc độc đáo.

  bê tông sợi thép

  Bê tông cốt sợi thép luôn được đánh giá cao về khả năng phục hồi, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng cho các công trình lớn như cầu, đường và tàu thuyền. Hơn nữa, bê tông cốt sợi thép còn có khả năng chống cháy rất tốt nên bê tông cốt sợi thép là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều loại công trình.

  bê tông cốt sợi tự nhiên

  Các sợi tự nhiên như bông, len và rơm có thể được trộn vào bê tông thông thường để tạo độ bền cho bê tông. Tuy nhiên, các tòa nhà hiện đại không còn sử dụng cốt sợi tự nhiên do chi phí và tính tối ưu của các loại cốt sợi công nghiệp khác. bê tông sợi polyester

  Xem thêm: Vách Panel phòng sạch công nghiệp PU, EPS

  Là vật liệu gia cố sợi bê tông có khả năng chống nứt và chống co ngót tuyệt vời, nó chủ yếu được sử dụng trong xây dựng nhà kho như một loại sợi ngăn bê tông bị nứt và tạo độ dẻo dai. , công ty…

  Bê tông cốt sợi amiăng

  Sợi khoáng amiang không phải là sợi công nghiệp có nguồn gốc tự nhiên. Ưu điểm lớn nhất của loại sợi này là không chịu ảnh hưởng của nhiệt hay hóa chất nên không chỉ được dùng làm vật liệu xây dựng ngoại thất, lợp mái mà còn có giá thành cực rẻ. Nhưng, do vật liệu amiăng không thân thiện với môi trường và gây hại cho sức khỏe nên loại bê tông cốt sợi này hiện đang bị thay thế để nhường chỗ cho các loại vật liệu cốt sợi an toàn hơn.

   bê tông sợi tổng hợp

  Bê tông cốt sợi nhựa mang đến giải pháp tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường, vì một lượng lớn nhựa có thể được tái chế thành bê tông cốt sợi. Mặc dù bê tông cốt sợi vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng nó đã đạt được lợi thế nhất định trên thị trường vì đáp ứng được các yêu cầu xây dựng và giá cả hợp lý. gia cố bằng sợi polypropylene

  Xẻm thêm: Tấm lợp lấy sáng chống nóng Polycarbonate

  Nó là sự kết hợp giữa bê tông và cốt sợi polypropylene. Sợi Polypropylene được sản xuất bằng công nghệ kéo sợi ly tâm mới nhất, sau đó được trộn với các chất phụ gia, Polypropylene có chức năng chống rạn nứt trên bề mặt công trình, nhằm nâng cao tính linh hoạt của công trình và đạt độ ổn định cao Được trang bị một số phương tiện kỹ thuật để sản xuất sợi.

  bê tông sợi bazan

  Chức năng chính của sợi bazan là ngăn chặn các vết nứt bên trong các tòa nhà và được sử dụng rộng rãi ở những nơi dễ bị ẩm ướt nhờ khả năng chống thấm cực kỳ vượt trội so với bê tông thông thường. bê tông sợi carbon

  Bê tông carbon nhận ra những ưu điểm của bê tông thông thường và do đó được sử dụng rộng rãi ngày nay. Bê tông sợi carbon giúp đơn giản hóa thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công, giảm chi phí hiệu quả. Bê tông sợi carbon cũng góp phần bảo trì cấu trúc của các tòa nhà hiện đại phức tạp.

  Bê tông cốt sợi Dramix

  Bê tông sợi Dramix được coi là giá cả phải chăng hơn so với bê tông thông thường, nhưng ít ứng dụng hơn. Concrete Dramics là giải pháp hoàn hảo để giảm độ dày của khối bê tông. Do đó, nếu bạn muốn công trình của mình trở nên trang nhã, chúng tôi khuyên bạn nên chọn bê tông sợi Dramix.

  Xem thêm: Nhân công đổ bê tông tươi

  Leave a Reply

  Phone