Thi công làm máng xối nhà mái thái, nhà xưởng công nghiệp, nhà cấp 4

Bạn đang cần thiết kế thi công làm máng xối nhà mái thái, nhà cấp 4, nhà xưởng… Giá Thi Công sẽ phân tích cấu tạo, loại vật liệu, cách thi công đúng kỹ thuật và thẩm mỹ. Và hỗ trợ báo giá chi tiết để bạn tham khảo.

Máng xối là gì?

Mái nhà là nơi tiếp xúc và tiếp nhận nước mưa nhiều nhất. Do đó, cần có giải pháp xả nước đến một vị trí nhất định để nước mưa đọng lại trong nhà không tràn lên mái nhà. Máng xối là sự lựa chọn tốt nhất để giải quyết tình trạng trên.

Thi công làm máng xối nhà mái thái, nhà xưởng, nhà cấp 4

Máng xối là vật liệu dạng máng dùng để thu và thoát nước mưa và thường được lắp dưới mái nhà. Sử dụng hệ thống máng xối giúp ngôi nhà tránh được sự xâm nhập của nước từ tầng áp mái. Ngoài ra, máng xối mang đến vẻ đẹp tinh tế, hài hòa, tôn lên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tại sao cần thực hiện lắp đặt máng xối nhà đúng cách?

Với việc thi công đúng theo tiêu chuẩn, chất lượng của máng xối được phát huy tối đa từ độ an toàn, độ bền và công năng vật liệu. Việc thi công lắp đặt máng xối đúng cách góp phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Quy trình thi công lắp đặt máng xối đúng cách

Bước 1: Lập kế hoạch

Cần lên kế hoạch chuẩn bị và lắp đặt máng xối an toàn và kỹ thuật. Để chuẩn hóa vật tư, nhân công và dự đoán thời gian thi công, diện tích và chiều dài của máng xối cần được khảo sát, đo đạc và tính toán. Tránh lãng phí và sai sót không đáng có. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, dụng cụ và nhân công cho quá trình thi công máng xối mái tôn.

Bước 2: Cắt máng xối nếu cần thiết

Sử dụng bút có thể tẩy xóa để đánh dấu máng xối nơi bạn muốn cắt. Giữ dụng cụ cắt bằng tay thuận, giữ ngón trỏ song song với đỉnh và hướng theo hướng cắt để được hỗ trợ. Mặt khác, nó có một khung máng xối. Cắt máng xối đúng cách. Lưu ý: Luôn cắt máng xối trên bề mặt phẳng. Góc cắt 45 độ phù hợp với máng xối cắt ngang các góc.

Bước 3: Tạo một lối thoát

Đánh dấu vị trí trên mặt dưới của máng xối bằng bút xóa. Tiếp tục tạo lỗ bằng đục và búa để tạo thành lỗ hình chữ V. Sau đó khoét các lỗ theo các vị trí đã đánh dấu. Cài đặt ổ cắm và cố định nó bằng đinh tán. Sau đó dùng keo silicon dán lên để đảm bảo không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng. Lưu ý: Nên sử dụng keo silicon trung tính trong sản xuất máng xối tôn để hạn chế sự hình thành rỉ sét.

Bước 4: Treo máng xối

Tiếp tục treo phần máng xối tại vị trí đã đánh dấu và đóng đinh 1/2 ”dưới tấm bìa ở phía cao hơn của máng xối để đặt độ dốc thích hợp

Bước 5: Lắp giá đỡ máng xối.

Sau khi treo máng xối, cần lắp đặt hệ thống giá đỡ để tăng độ ổn định và ngăn máng xối không bị rơi trong trường hợp bị nước xâm nhập nhiều. Phần chân đế được gắn vào hệ khung giàn, phần còn lại có dạng cong, lớn hơn máng xối và bao bọc hoàn toàn máng xối. Các giá đỡ bằng thép không gỉ có độ bền cao được phân bố đồng đều có thể kéo dài tuổi thọ hữu ích của máng xối.

Bước 6: Lắp đặt hệ ống thoát nước

Sau khi lắp đặt chắc chắn máng xối, bạn tiến hành lắp ống thoát nước. Ống thoát nước được cố định vào lỗ thoát nước, thân ống uốn cong để bám vào tường tạo điểm tựa và cải thiện hình thức. Gắn ống thoát nước vào máng xối bằng vít và keo silicon. Kích thước và chiều dài của ống thoát nước phù hợp với lượng nước chảy và tránh hiện tượng đọng nước. Ngoài việc lắp đặt chuyên nghiệp, chất liệu là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho máng xối.

Hiện nay, thép không gỉ có độ bền cao là vật liệu nên dùng. Tuy nhiên, do giá thành cao nên không phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. Vì vậy, máng xối kim loại dạng tấm tôn sóng là lựa chọn hàng đầu.

Tại sao phải lắp đặt một máng xối trong ngôi nhà của bạn?

Mái nhà là nơi tiếp xúc và tiếp nhận nước mưa nhiều nhất. Do đó, cần có giải pháp xả nước đến một vị trí nhất định để nước mưa đọng lại trong nhà không tràn lên mái nhà. Máng xối là sự lựa chọn tốt nhất để giải quyết tình trạng trên.
Sử dụng hệ thống máng xối giúp ngôi nhà tránh được sự xâm nhập của nước từ tầng áp mái. Ngoài ra, máng xối mang đến vẻ đẹp tinh tế, hài hòa và tôn lên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mái nhà là phần của tòa nhà có nhiều khả năng tiếp giáp với tòa nhà liền kề. Do đó, trừ khi bạn xây dựng hệ thống máng xối, nếu không nước mưa có thể chảy vào những ngôi nhà liền kề. Cũng như bạn không thể kiểm soát nước mưa chảy ngẫu nhiên, nó cản trở hoạt động của những người khác.

Bạn có thể kiểm soát dòng chảy một cách khôn ngoan bằng cách lắp đặt hoặc triển khai hệ thống máng xối gia đình khôn ngoan. Hệ thống máng xối ngăn nước mưa đọng trên mái. Không có rò rỉ cho ngôi nhà của bạn.

Khi không lắp đặt máng xối. Lượng nước mưa đọng trên mái làm hư hỏng đáng kể diện mạo.

Nước mưa đọng trên mái nhà dẫn đến ẩm mốc. Vật liệu kết cấu mái làm giảm độ bền và nhanh chóng rút ngắn tuổi thọ.

Cấu tạo máng xối nhà

cấu tạo máng xối

Máng xối: Bộ phận thu nước mưa trực tiếp từ mái nhà. Do đó, chiều sâu tối thiểu của lòng kênh là 200 mm và chiều rộng tối thiểu là 200 mm phải đảm bảo độ ổn định cao.

Phần giá đỡ máng xối: Là thanh thép cường độ cao, một đầu được cố định vào xà gồ và đầu còn lại được uốn theo cấu tạo của máng xối, tác dụng nâng đỡ máng xối và đảm bảo an toàn.

Ống thoát nước: Là loại ống nhựa có kích thước phù hợp dùng cho máng xối thu nước từ mái nhà và thoát ra môi trường.

Phễu thu: Phần kết nối giữa máng xối và ống thoát nước dẫn nước vào ống thoát và ngăn nước tràn gây thấm dột tường.

Lưới lọc rác: Có tác dụng giữ rác tránh làm tắc, ứ đọng nước trong đường ống thoát.

Thi công làm máng xối nhà mái thái.

Có rất nhiều loại máng xối để bạn lựa chọn trên thị trường. Tuy nhiên, lựa chọn loại máng xối đẹp và bền đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thi công làm máng xối nhà mái thái

Đây là hai loại máng xối thông dụng nhất được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm: Nhà tiền chế mái thái

Máng xối tròn

Máng xối nằm dưới mái nên dễ dàng lắp đặt. Công dụng chính của nó là thoát hết nước trên bề mặt mái để nó chảy theo dòng chảy có kiểm soát. Khi bạn lắp đặt máng xối, đừng quên lắp đặt bề mặt nổi. Điều này làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà, điều này không đúng và được thiết kế đẹp nhưng tính thẩm mỹ của phần mái, ngôi nhà vẫn tạo được nét thẩm mỹ riêng. ..

Hệ Máng xối âm

Thi công làm máng xối nhà mái thái
Thi công máng xối âm nhà mái thái

Máng xối được đặt âm giữa các mép của hai mái nhà giao nhau. Nó có chức năng thu nước trong dòng chảy của mái, thoát nước nhanh chóng và giảm áp lực cho mái. Một trong những ưu điểm đáng chú ý khác là tính thẩm mỹ của máng xối tiêu âm kiểu cũ. Và nó thường được sử dụng trong các tác phẩm nổi tiếng.

Thi công làm máng xối âm nhà mái thái
Máng xối nhà mái thái lắp đặt hệ âm
Thi công làm máng xối âm nhà mái thái

VD; Khách sạn. Biệt thự, khu vui chơi, nhà hàng. Vật liệu làm máng xối trên mái thái

Có rất nhiều chất liệu để làm máng xối nhưng không phải chất liệu nào cũng mang lại hiệu quả như nhau.

Vật liệu làm máng xối nhà tốt

vật liệu làm máng xối

Bốn vật liệu chính để tạo ra các máng xối đặc biệt nhất là:

 • Máng xối sắt mạ kẽm mạ màu.

Máng xối được làm bằng nhiều loại vật liệu như kẽm, nhựa, đồng thau, bê tông và sắt mạ kẽm. Nhưng hiện nay, có đến 90% công trình có ưu điểm vượt trội hơn so với các vật liệu khác là bền, không rỉ sét, nhẹ và dễ sửa chữa, có nhiều màu sắc để lựa chọn, giá thành phải chăng nên sử dụng máng xối kim loại tôn mạ màu. Nó có thể dễ dàng uốn nắn để phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Trong đó, máng xối sắt mạ kẽm mạ màu là sự lựa chọn ưu tiên cho hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Không chỉ đơn giản là tính năng, đặc điểm nổi bật, tính thẩm mỹ cao. Giá của máng xối sắt mạ kẽm chống nóng khá thấp.

 • Máng xối nhựa PVC

Máng xối này là sự kết hợp của nhựa polyester, vật liệu gia cường sợi thủy tinh và các chất phụ gia đặc biệt, có ưu điểm vượt trội về khả năng chống ăn mòn, chống rỉ sét và nấm mốc. Máng xối PVC rất tiện lợi khi lắp đặt và dễ vệ sinh, tuy nhiên lại khó ẩm mốc do giá thành của máng xối PVC cao.

 • Máng xối bằng bê tông

Máng xối này được làm chủ yếu bằng xi măng, là hỗn hợp của đá và cát, có ưu điểm là dễ chế tạo, dễ thiết kế và tạo khuôn. Độ ẩm. Điều này phải được tính đến khi sản xuất kênh bê tông.

Thi công làm máng xối nhà xưởng
 • Máng xối inox (bằng thép không gỉ)

Loại máng xối này vẫn còn rất phổ biến cho đến ngày nay. Nó bền hơn so với máng xối nhựa, sắt mạ kẽm và PVC. Máng xối inox có khả năng đặc biệt là chịu được sự ăn mòn của hóa chất và chống gỉ sét cực tốt. Có khả năng chịu nhiệt độ cao trong thời tiết xấu, đặc biệt là inox 304 dày 1 mm. Đặc biệt, giá máng xối inox tương đối rẻ và được đánh giá là phù hợp với mọi gia đình Việt.

Làm máng xối nhà cấp 4

 • Nhà cấp 4 xây dựng rẻ hơn
 • Thời gian hoàn thành rất nhanh
 • Công nghệ thi công không đòi hỏi phức tạp

Xem thêm: Nhà tiền chế cấp 4

Thi công làm máng xối nhà xưởng
Thi công làm máng xối nhà cấp 4

Thi công, sửa chữa máng xối nhà xưởng nhà kho

Do khối lượng lớn và độ phức tạp cao của nhà xưởng nhà kho. Vui lòng liên hệ Giá Thi Công để tư vấn chi tiết hơn

Thi công làm máng xối nhà xưởng
Làm hệ máng xối nhà kho
Thi công làm máng xối nhà xưởng
Thi công hệ máng xối nhà xưởng công nghiệp tại Bình Dương

Xem thêm:

[BÁO GIÁ THI CÔNG]

Bạn đang có nhu cầu báo giá chi tiết thi công máng xối nhà mái thái, nhà cấp 4, nhà xưởng, nhà kho, nhà công nghiệp.… Vui lòng liên hệ Giá Thi Công, chúng tôi sẽ khảo sát và báo giá chi tiết theo từng hạng mục để bạn tham khảo và lựa chọn phương án thi công tốt nhất

 • Hotline: 08.4340.4340
 • Đăng ký báo giá

  Cách thi công làm máng xối nhanh chóng và chuyên nghiệp

  Bạn vẫn đang băn khoăn là không biết nên làm máng xối nhà mái thái như thế nào để đảm bảo tiện nghi, bền đẹp. Giá Thi Công gợi ý cho bạn như sau:

  Chọn loại máng xối

  Mái nhà là nơi thấm nước mưa nhiều nhất, lượng nước mưa ảnh hưởng đến sân vườn, vì vậy cần làm mái che và đặt dòng chảy theo độ dốc của mái để lượng nước chảy xuống rất nhanh. phương án thoát nước mái nhà nhanh chóng và hiệu quả.

  Nếu bạn muốn ngôi nhà của bạn có một máng xối đẹp, công năng và bền, bạn cần phải đảm bảo rằng loại máng xối phù hợp với mái của ngôi nhà của bạn. Đặc biệt chú ý đến độ cao giữa các mối nối và mái khi chọn máng xối để tránh nước thấm vào trần nhà khi trời mưa.

  Bạn sử dụng loại vật liệu nào?

  Những điều cần lưu ý là hiệu quả, tuổi thọ và giá cả của máng xối. Những thứ này cần phải có giá cả hợp lý nhưng vẫn hiệu quả cao.

  Ví dụ: Nếu bạn muốn máng xối của mình luôn sáng bóng và cao ráo thì bạn cần sử dụng thép không gỉ (inox).

  Ngay cả khi bạn muốn thiết kế một máng xối linh hoạt. Dễ lắp ráp, rẻ và tương đối bền. Bạn cần chọn máng xối sắt mạ màu. Ngoài ra, lựa chọn máng xối tôn mạ màu là một giải pháp lý tưởng cho các công trình sử dụng tôn lạnh cho mái nhà. Điều này mang đến sự đồng bộ và tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, đặc biệt chúng hỗ trợ nhau về khả năng chống nóng và cách âm. Đặc biệt là niêm phong hiệu quả cho các công trình

  Ngoài những thông tin trên, bạn cũng nên kiểm tra các nhà bán lẻ máng xối lớn trên thị trường. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn thêm để giúp bạn chọn được vật liệu tốt, giá rẻ. Kết hợp kiến ​​thức của bạn để cho phép bạn chọn máng xối chất lượng cao và hiệu quả cho gác mái của bạn.

  Chuẩn bị đầy đủ vật liệu và bắt đầu xây dựng

  Nếu bạn nhận được một sự tư vấn, hãy kết hợp nó với những kiến ​​thức bạn đã tư vấn. Tiếp theo, chọn chất liệu làm máng xối tuyệt vời + giảm giá thành, độ bền cao. Khi mua máng xối, nhà cung cấp sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn về chất liệu bạn cần mua để làm máng xối. Máng xối là phần quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì vậy khi lắp đặt cần thuê thợ có tay nghề cao và giám sát kỹ các chi tiết để máng xối thoát hết nước mà không đọng nước trên mái.

  Leave a Reply

  08.4340.4340
  icons8-exercise-96 chat-active-icon
  chat-active-icon