Thiết kế thi công căn tin trọn gói

Quý nhà đầu tư đang cần thiết kế thi công căng tin bệnh viện, trường học, công ty, nhà máy trọn gói… Hoặc muốn làm decor sửa chữa căn tin để tiết kiệm chi phí đầu tư, mà chưa biết phải làm sao. Hôm nay, Giá Thi Công sẽ trình bày chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cũng như chi phí thi công căn tin. Một số thắc mắc thường gặp và báo giá chi tiết cho quý nhà đầu tư tham khảo để cân đối ngân sách.

Căng tin là gì?

Căng Tin (hay Căn Tin) được việt hóa từ tiếng anh, Canteen, có nghĩa là nhà ăn.

Thiết kế thi công căn tin trọn gói

Căn tin là một từ chung để ám chỉ những khu vực cung cấp, chế biến đồ ăn thức uống cho một công trình nào đó như : căn tin bệnh viện, căng tin trường học, căn tin cho nhà máy xí nghiệp hoặc cho công ty văn phòng

Thiết kế thi công căn tin trọn gói
Làm nội thất căn tin bệnh viện

Thiết kế căn tin cần cần bám sát những yếu tố nào?

Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Chúng tôi gồm có những kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, xin chia sẽ những yếu tố cần bám sát trong quá trình thiết kế và thi công căng tin sau này. Ngoài việc làm thế nào tạo không gian ăn uống khôi phục thể trạng cho công nhân viên. Việc bố trí không gian nội thất hợp lý, sáng tạo sẽ góp phần nâng cao tinh thần giải trí, giảm căng thẳng sau những thời gian làm việc mệt mỏi.

Thiết kế thi công căn tin trọn gói
thiết kế canteen mini trong công ty

Dự trù kinh phí thi công làm căng tin

Dự trù kinh phí làm căn tin là 1 một yếu tố tiên quyết đầu tiên. Thật đúng như vậy, mãng thiết kế và thi công căn tin luôn luôn đi liền với nhau. Khi lên thiết kế cho căn tin nói riêng và bất kì một công trình nào nói chung cũng vậy. Các kiến trúc sư sẽ dùng những nguyên vật liệu khác nhau để phôi hòa thành 1 thể kiến trúc đẹp đẽ. Và kinh phí thi công căn tin rõ ràng phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu thiết kế.

Do vậy, trước khi bạn tiến hành thiết kế căn tin, hãy cho đơn vị thiết kế biết mức kinh phí dự trù cho khoản đầu tư thi công làm căng tin đó là bao nhiêu. Từ đó đơn vị thiết kế sẽ áp vật liệu và lên phương án phù hợp trong ngân sách đầu tư.

Thiết kế quy mô chổ ngồi căng tin

Thiết kế thi công căng tin trọn gói

Yếu tố tiếp theo cần bám sát đó chính là quy mô của căn tin. Việc thiết kế căng tin cần chú trọng đến lượng nhân viên, người lao động hoạt động trong bệnh viện hoặc trường học.

Đối với căn tin trường học

Quy mô thiết kế số ghế ngồi trong căng tin cần đạt tối thiều 10% số giáo viên và học sinh lấp đầy. Ví dụ 1 trường THPT có 10 lớp, mỗi lớp 30 bạn thì tổng số học sinh là 300 bạn. Cộng thêm đội ngũ giáo viên nhà trường khoảng 30 nhân sự nữa, tổng số người sẽ là 330 người. Như vậy khi làm căng tin cho trường học này thì cần thiết kế quy mô chổ ngồi khoảng 35 – 50 ghế ngồi.

Thiết kế thi công căng tin trọn gói

Đối với căng tin bệnh viện

Cần thiết kế số ghế ngồi đâu đó bằng số lượng y bác sỹ, điều dưỡng của toàn bộ bệnh viện. Điều đó có nghĩa là lượng bệnh nhân chúng tôi ước lượng cho 1 bệnh viện mỗi ngày gấp khoảng 10 lần tổng nhân sự của bệnh viện.

thiết kế canteen văn phòng
căn tin bệnh viện theo kiểu thiết kế canteen văn phòng

Thiết kế căng tin cho nhà máy, xí nghiệp, công ty văn phòng…

Số ghế ngồi cần tối thiểu bằng lượng công nhân viên được chia tách đồng bộ trong 1 ca làm. Ví dụ năng suất lao động của 1 nhà máy là 800 công nhân, dĩ nhiên thiết kế quy mô cần tối thiểu cần 800 ghế ngồi. Tuy nhiên vì một số điều kiện hạn chế khác, một số công ty xí nghiệp có thể giảm số lượng ghế, đồng thời chia lệch ca ăn trưa cho các công nhân.

Thiết kế thi công căng tin nhà máy trọn gói

Diện tích thiết kế

Về diện tích thiết kế căn tin sẽ tùy thuộc vào quỹ đất và mặt bằng của cơ sỡ đó. Thông thường trong thiết kế mặt bằng tổng thể của một công trình tập thể nào đó, ngươi ta thường dành ra khoảng 10 – 15% diện tích để làm khu vực bếp ăn của căng tin

Thiết kế thi công căng tin nhà máy trọn gói

Hệ hút mùi, thông gió, phòng cháy chữa cháy

Với quy mô thiết kế của căng tin được cho là khá lớn, hệ thống hút mùi và thông gió cần thiết kế đúng công suất. Một mặt sẽ giúp cho không gian căn tin luôn khô thoáng, sạch mùi. Mặt khác sẽ đảm bảo phần nào vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của bộ y Tế hiện hành.

thiết kế canteen mini trong công ty

Do đó, các thiết kế về hệ thống cần được các kiến trúc sư tìm kiểu kỹ càng trước khi tư vấn cho chủ đầu tư

Về hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng là bắt buộc có trong thiết kế căng tin. Vì căn tin là nơi để nấu nướng, có khả năng xảy ra cháy nổ, nên đây là quy định thiết kế bắt buộc của pháp luật việt nam hiện hành.

Bếp trong Căng tin

canteen bếp

Tùy vào diện tích thiết kế căng tin, các kiến trúc sư tại Giá Thi Công sẽ bố trí các khu chức năng một cách hợp lý và khoa học. Trong đó khu bếp đặc biệt được chú trọng để ý. Phân chia kho lạnh thực phẩm hợp lý

Xem thêm: https://giathicong.com/thi-cong-panel-phong-sach/

Khu bếp cần “ tàng phong tụ khí” theo quan điểm phong thủy.

thiết kế canteen đẹp

Bếp trong căng tin cũng cần được thiết kế theo công suất nấu nướng. Việc này hết sức quan trọng để đảm bảo tiến độ nấu nướng hàng ngày của căn tin. Hãy hình dung nếu một căng tin của một nhà máy đáp ứng chậm bữa ăn khoảng 1 tiếng, thì thiệt hại cho xí nghiệp nhà máy đó rất nhiều tiền.

Chất liệu thường dùng trong thiết kế canteen

Đối với thiết kế căng tin trường học, chất liệu thường dùng là inox kết hợp với gỗ công nghiệp. Học sinh cần sự sáng tạo, do đó thiết kế căn tin cũng cần trẻ trung, độc đáo. Khi thiết kế ta thường kết hợp với các mãng tường nhiều màu sắc, kích thích sự sáng tạo cho trẻ em.

căn tin trường tiểu học đơn giản
căn tin trường tiểu học đơn giản

Đối với căng tin bệnh viện, căng tin cảu nhà máy xí nghiệp, bàn ghế hoặc các vật dụng thường nên sử dụng inox. Chất liệu này bền với thời gian, đồng tời tạo cảm giác sạch sẽ cho các y bác sĩ, bệnh nhân hoặc cho các công nhân.

căn tin trường tiểu học quốc tế
căn tin trường tiểu học quốc tế

Còn đối với căng tin cho công ty văn phòng, cần thiết kế gam màu thư giản, tạp cảm giác thư thả, tạo tiền đề cho việc nạp và khôi phục năng lượng sau mỗi bữa ăn.

Sửa chữa cải tạo căng tin

nội thất căng tin bệnh viện

Trong quá trình vận hành, nhiều căng tin trường học, canteen bệnh viện hoặc của nhà máy, công ty thường xảy ra các vấn đề cần sửa chữa, decor mới như sau:

+ Trần ẩm móc, dột nát

+ Hệ thống chiếu sáng không đủ

+ Hệ thống cấp thoát nước bị tắc nghẽn

+ Khu vực bếp căng tin thường bị ố vàng, mất vệ sinh Vv…..

Thiết kế thi công căn tin nhà máy trọn gói

Nhắm đáp ứng nhu cầu cải tạo và trang trí lại căn tin, chúng tôi luôn đưa ra nhiều giải pháp hữu ích cho khách hàng. Bỡi vì căn tin xuống cấp sẽ gây ảnh hưởng lớn đến bộ mặt nhà trường, cơ quan, xí nghiệp. Giá Thi Công sẽ tư vấn bạn những giải pháp trang trí canteen với nguồn vật liệu mới, đảm bảo qua trình thi công xử lý triệt để. Bên cạnh yếu tố bền, chúng tôi còn mang đến giá trị thẩm mĩ cao, hi vọng sẽ lột xác và đem lại không gian căn tin mỹ mãn cho quý khách hàng.

Thi công căng tin trọn gói

Thi công làm căn tin trọn gói cần đội ngũ có kinh nghiệm. Ngoài việc giám sát công trình tỉ mĩ, các đặc tính kỹ thuật về kết cấu, điện nước và phòng cháy chữa cháy cũng hết sức lưu ý.

Thi công làm căng tin trường học quốc tế

Tham khảo một số thiết kế căng tin đẹp

Phối cảnh thiết kế căn tin nhà máy cho nhân viên

Chi phí thi công căn tin

Chi phí thi công căng tin phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Về chất liệu thiết kế, loại hình nhà canteen là xây mới hay tận dụng, hoặc là loại hình nhà thép tiền chế.

Nhìn chung chi phí phần xây dựng thô cũng không chênh lệch nhiều. Giá giao động trong khoảng 3.800.000 – 5.000.000 VND / m2.

Giá hoàn thiện Nội Thất căng tin giao động trong khoảng 2.000.000 – 3.000.000 VND/m2 tùy vào thiết kế, độ khó dễ của các chi tiết decor.

ĐĂNG KÝ KHẢO SÁT BÁO GIÁ

  Thi công nội thất kệ cho căng tin bệnh viện
  Thi công nội thất kệ cho căn tin bệnh viện

  5 lý do chọn Giá Thi Công làm đơn vị thiết kế thi công Căng Tin trọn gói

  + Giá Thi Công Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công căn tin, với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều kinh nghiệm.

  + Nhiệt tình, tận tâm, luôn đưa ra nhiều phương án thiết kế phù hợp với kinh phí dự trù.

  + Quy trình thiết kế và thi công chuyên nghiệp, rõ ràng, đúng tiến độ và cam kết không phát sinh chi phí.

  + Hỗ trợ các pháp lý xây dựng, đảm bảo đúng quy định của các bộ ngành hiện của pháp luật hiện hành

  + Bảo trì bảo dưỡng dài hạn

  Những câu hỏi thường gặp

  Tiêu chuẩn thiết kế căn tin trường học là gì?

  Trả lời : Khi thiết kế căng tin cho trường mầm mon hoặc trường học cấp THPT hoặc đại học cần đảm bảo đủ số lượng ghế ngồi theo quy định. Đồng thời trong phong cách thiết kế cần mang sự trẻ trung năng động, kích thích trí tưởng tượng và khơi nguồn sáng tạo cho học sinh.

  Xem thêm: Thi công nội thất phòng thí nghiệm

  Nên xây căng tin hay làm bằng khung thép tiền chế

  Trả lời : vấn đề này liên quan đến chi phí xây dựng căn tin. Mặc dù 2 phương pháp xây dựng đều có ưu nhược điểm riêng, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, chung quy lại vẫn là phần chi phí mà thôi. Nhìn chung, xét ở quy mô căng tin 500 chổ ngồi trở lên, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên lựa chọn phương pháp làm bằng khung thép tiền chế sẽ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

  Xem thêm: Trạm dừng nghỉ, dừng chân bằng thép tiền chế

  Làm căng tin trường học 500 chổ ngồi chi phí bao nhiêu?

  Trả lời : Làm căn tin trường học 500 chổ ngồi để quy ra chính xác con số rất khó. ở đây chúng tôi xin đưa ra trong khoảng chi phí án chừng để quý khách tiện xem xét.

  + Căng tin 500 ghế ngồi cần tối thiểu diện tích khoảng 300m2. Trường hợp trường học đã có không gian tường bao sẵn, phần chi phí cho trang thiết bị, bếp núc, hệ thống khoảng 2tr – 2tr5 / m2 tùy vào chất liệu vật dụng, cách mãng tường decor và phần trang trí nội thất

  + Trường hợp trường học đang muốn xây dựng mới từ quỹ đất trống, chi phí cho 300m2 khoảng 4tr – 4.5tr / m2 nữa nhé.

   Leave a Reply

   Phone