Quy trình làm homstay kinh doanh tối ưu

Homestay là hình thức kinh doanh lưu trú phổ biến của các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam trong những năm gần đây. Hãy cùng GTC tìm hiểu chi tiết các bước từ A đến Z cho kế hoạch kinh doanh homestay cho người mới bắt đầu.

THI CÔNG HOMESTAY TRỌN GÓI- 08.4340.4340

Tìm hiểu thêm về mô hình homestay

Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch trong nước. Nắm bắt cơ hội phát triển cơ sở lưu trú. Ngoài khách sạn, nhà nghỉ thì homestay cũng là một hình thức mới và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vì yếu tố tiện lợi và không gian sống độc đáo.

Để bắt đầu sử dụng mô hình kinh doanh này, bạn cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Lập kế hoạch có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng hiệu quả và giảm rủi ro.

Quy trình làm homestay cần chú ý đến thiết kế nội thất độc đáo
Quy trình làm homestay cần chú ý đến thiết kế nội thất độc đáo

Homestay là một loại hình lưu trú mà du khách có thể sống trong nhà của người dân địa phương và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình địa phương.

Gia đình bản xứ giúp du khách tận hưởng không gian nghỉ dưỡng thoải mái và ấm áp hơn so với khách sạn. Mô hình homestay là sự lựa chọn đầu tư cho những gia đình, cá nhân có nhà nằm trong khu du lịch hoặc nhà tự xây.

>>>Xem thêm:
Giá thi công nhà gỗ Bungalow
Thi công homestay trọn gói – Mẫu homestay tham khảo
Thi công nhà tiền chế homestay và nhà lắp ghép làm homestay trọn gói

BÁO GIÁ HOMESTAY 08.4340.4340

Xây dựng kế hoạch kinh doanh, quy trình làm homestay

1. Chuẩn bị vốn

Một trong những bước lập kế hoạch kinh doanh homestay hiệu quả là chuẩn bị vốn kinh doanh. Để kế hoạch được thực hiện đúng hướng, nhà đầu tư cần có nguồn vốn phù hợp với mô hình đầu tư

Các quỹ có thể được huy động từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như quỹ tự có, đồng tài trợ hoặc các khoản vay ngân hàng.

2. Chọn khách hàng tiềm năng

Bạn cần khoanh vùng cơ sở khách hàng mục tiêu của host family. Để làm được điều này, bạn cần phân loại khách hàng dựa trên độ tuổi, tính cách, khả năng chi trả, nhu cầu… Sau đó, đánh giá mức độ quan tâm và yêu thích của họ đối với mô hình homestay.

Hiện khách của chủ nhà chủ yếu là các bạn trẻ từ 18 đến 30 tuổi. Họ là những người thích khám phá, chấp nhận rủi ro và trải nghiệm thực tế mới.

3. Tìm địa điểm mở homestay

Vị trí đắc địa của ngành kinh doanh homestay là yếu tố quan trọng nhất thu hút khách du lịch. Mô hình homestay tràn lan khắp cả nước nhưng chỉ một số khu vực có lợi thế và đang nở rộ.

Đây có thể là các tỉnh ở Tây Nam Bộ, Tây Bắc hoặc điểm đến mới. Ngoài ra, còn có các khu du lịch nổi tiếng như Thành phố Hồ Chí Minh, SaPa, Hà Nội, Nha Trang, Quảng Ninh. Địa điểm lý tưởng để mở homestay cần có cảnh quan đẹp, thông thoáng, không gian độc đáo.

4. Tập trung vào thiết kế nội thất

Nội thất của nhà nghỉ B&B cần được thiết kế cẩn thận, thiết kế nhà nghỉ B&B phải chia thành nhiều phòng, tương ứng với phong cách thiết kế riêng của bạn. Do đó, homestay mới đáp ứng được nhu cầu của các nhóm du khách khác nhau.

>>>Thiết kế thi công nội thất uy tín

BÁO GIÁ THI CÔNG HOMESTAY 08.4340.4340

5. Đào tạo nhân viên

Một trong những lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh homestay là bạn phải lên kế hoạch thuê nhân viên. Ưu tiên các bạn trẻ năng động, hoạt bát, thân thiện, dễ nhìn.

6. Khởi động các hoạt động tiếp thị

Tiếp thị là một giải pháp hữu hiệu để đưa các gia đình bản xứ đến với nhiều khách hàng hơn. Khách sẽ không mời khách một cách thụ động mà sẽ tự tìm đến bạn. Hình thức tiếp thị phổ biến nhất là tạo một trang web với hình ảnh của gia đình chủ nhà trên đó.

Leave a Reply

08.4340.4340
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon