Các người Anh lôi kéo thanh niên chọn học và làm ngành Xây dựng

Vào thời điểm ngành xây dựng đang khát máu, Andy Moss, Giám đốc điều hành, Giải pháp cho Nhà tuyển dụng tại City & Guilds, xem xét các cách mà ngành này có thể thu hút những người trẻ tuổi vào lĩnh vực này. ..

Tình trạng thiếu kỹ năng không có gì mới trong ngành xây dựng. Việc thiếu nhận thức về các cơ hội và việc cung cấp chương trình đào tạo hiệu quả đã cản trở nỗ lực tuyển dụng của ngành – với đại dịch chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi các dự án bị đóng băng, buộc các chuyên gia được đào tạo phải tìm kiếm cơ hội trong các lĩnh vực khác.

Nhưng kể từ đó, tình hình dường như trở nên tồi tệ hơn. Với các vị trí tuyển dụng mở ở Vương quốc Anh ở mức cao kỷ lục, những người trẻ tuổi có đủ khả năng để lựa chọn công việc mà họ sẽ nhận – và nhiều người nói với chúng tôi rằng họ sẽ không bao giờ xem xét sự nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Nghiên cứu gần đây từ Lightcast ước tính rằng ngành công nghiệp sẽ cần lấp đầy 250.000 vị trí việc làm đáng kinh ngạc trong giai đoạn 2022-2027; và 34.000 trong số đó là những công việc hoàn toàn mới chưa từng tồn tại trước đây.

Điều quan trọng là chúng ta phải làm cho ngành này trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều người trẻ hơn nếu các doanh nghiệp xây dựng muốn đáp ứng nhu cầu kỹ năng của họ trong tương lai. Nếu các công ty không thể lấp đầy những vị trí tuyển dụng này và lực lượng lao động tiếp tục già đi, thì rõ ràng khoảng cách kỹ năng sẽ ngày càng rộng hơn.

Giới trẻ không mặn mà với nghề xây dựng

Theo nghiên cứu gần đây của Youth Misspent , chỉ có 6% thanh niên nói rằng lĩnh vực xây dựng là nơi họ muốn làm việc. Đó thực sự là một thống kê gây sốc, và thậm chí còn gây sốc hơn khi chúng ta đi sâu hơn, với chỉ 2% phụ nữ trẻ nói rằng họ sẽ chọn nghề xây dựng.

Và có những lý do rõ ràng đằng sau điều này. Ví dụ, nhiều người cảm thấy rằng họ thiếu các kỹ năng phù hợp (34%), đang bị trì hoãn bởi công việc chân tay (35%) hoặc tin rằng việc thiếu kiến ​​thức về nghề nghiệp có sẵn trong ngành (28%) đang kìm hãm họ.

Điểm mấu chốt là việc không biết đủ về bản thân ngành, bao gồm nhiều vai trò có sẵn trong ngành và các kỹ năng cần thiết để hoàn thành chúng, dường như là rào cản gia nhập lớn nhất đối với những người trẻ tuổi. 

Vậy chúng ta có thể làm gì? Dưới đây là ba bước thiết thực mà người sử dụng lao động có thể thực hiện để bắt đầu giải quyết thách thức này và lấp đầy tình trạng thiếu hụt các kỹ năng quan trọng.

  1. Tương tác với những người trẻ tuổi thông qua hệ thống kỹ năng để mang lại cơ hội và sự tiến bộ tốt hơn.

Chương trình học việc, Chương trình đào tạo kỹ năng và T-Levels mới ra mắt là ba ví dụ về các sáng kiến ​​đã được cung cấp cho người sử dụng lao động để giúp họ tuyển dụng và đào tạo tài năng trẻ, nhưng chúng ít được người sử dụng lao động sử dụng. Chúng tôi cần nhiều nhà tuyển dụng hơn đầu tư thời gian và nguồn lực của họ để tham gia vào các chương trình này và giúp nuôi dưỡng một thế hệ công nhân lành nghề mới.

2. Cung cấp thêm kinh nghiệm làm việc, thực tập có lương hoặc cơ hội đào tạo, đồng thời làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục để nâng cao nhận thức về các nghề nghiệp được cung cấp.

Kinh nghiệm làm việc thường là một phần của chương trình giảng dạy Lớp 11. Tiếp cận các trường học để cung cấp nơi làm việc trong một công ty xây dựng trong một tuần sẽ tăng khả năng tiếp cận với ngành và khuyến khích những người trẻ tuổi xem xét sự nghiệp trong ngành xây dựng sẽ như thế nào. Ngoài ra, T Levels yêu cầu các vị trí công việc quan trọng cần thiết cho khóa học, nhưng nhiều trường đại học báo cáo khó khăn trong việc tìm đủ doanh nghiệp sẵn sàng và có thể cung cấp cho họ.

Những kinh nghiệm này có thể mở rộng vô số vai trò trong lĩnh vực xây dựng mà những người trẻ tuổi khó có thể biết là thậm chí có tồn tại, từ sản xuất đến tiếp thị, tại các công ty xây dựng. Những gì họ tưởng tượng về một nghề nghiệp thường khác với thực tế của nó và việc trực tiếp trải nghiệm một vai trò có thể làm sáng tỏ những ý tưởng về lĩnh vực này và khơi dậy mối quan tâm chưa từng biết trước đây. 

3. Tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên, nhất là những người yếu thế nhất, tiếp cận việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp.

Những người trẻ chưa từng đi làm trước đây có thể có ít kinh nghiệm về quy trình xin việc và có thể thấy chúng đáng sợ. Họ thậm chí có thể tránh ứng tuyển vào những vị trí mà họ muốn hoặc phù hợp, vì họ có thể cảm thấy mình không đáp ứng các tiêu chí do thiếu kinh nghiệm.

Bằng cách mở rộng quy trình nộp đơn để tập trung vào thái độ và năng khiếu, những người trẻ tuổi sẽ cảm thấy được trao quyền nhiều hơn để ứng tuyển vào các vị trí và trở nên thoải mái hơn với ý tưởng học hỏi trong công việc. Bằng cách này, họ có thể tập trung vào những đặc điểm tính cách nào khiến họ trở nên phù hợp hơn là những kỹ năng cụ thể về xây dựng mà không ai có thể mong đợi họ có được ở giai đoạn đầu đời như vậy. 

Ưu tiên thái độ tốt và ham học hỏi trong quá trình tuyển dụng sẽ thúc đẩy cái nhìn tốt hơn về ngành xây dựng như một nơi học tập suốt đời và thúc đẩy lực lượng lao động lành mạnh, dễ tiếp cận hơn đối với những người trẻ tuổi.

Leave a Reply

Phone