Cách bố trí xây cổng hợp phong thủy

Theo thuyết Phong thủy, cửa là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Làm sao để xây cổng hợp phong thủy phải xét trê nhiều yếu tố. Ngoài ra, nơi đây còn là mặt tiền của ngôi nhà, là bức tường ngăn cách bên trong và bên ngoài.

Vì vậy, việc bố trí cửa theo phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong thiết kế và xây dựng nội thất của ngôi nhà. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn giúp mang lại may mắn, phú quý và xua tan khí xấu rất nhiều.

bố trí xây cổng hợp phong thủy
xây cổng hợp phong thủy

Cửa nhà nên mở vào hay mở ra?
Các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng mà cổng mở ra rất quan trọng. Vì cổng là nơi giao nhau của luồng khí trong nhà và ngoài trời. Vì vậy, trong thiết kế, cổng mở nên được để bên ngoài để đón điềm lành và thu hút tài lộc, của cải.

Ngoài ra, khi xây cổng bạn cũng cần chú ý đến hình dáng đường đi xung quanh nhà. Nếu đường bên trái dài hơn thì nên mở cửa bên phải “bạch hổ gặp nước” để đón thêm của cải.
Nếu vạch bên phải dài hơn thì bên phải là hướng nước vào và bên trái là hướng nước ra. Vì vậy, nên mở cửa bên trái theo phong thủy để “thanh long gặp thủy”, để nhà luôn gặp nhiều may mắn.

Trước nhà là sân rộng, mở cổng vào giữa vì đất này có tên là Minh Đường.
Khi cửa được thiết kế theo hướng mở ngược lại (tức là mở ra) thì rất dễ bị thất thoát tiền bạc. Nếu rơi vào trường hợp này, cần phải tìm ra giải pháp. Nói cách khác, treo gương trên tường để tạo không gian rộng hơn. Ngoài ra, theo tình hình cụ thể, khi xây dựng nội thất nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để tìm ra giải pháp triệt để.

Các lưu ý khi mở cửa theo độ tuổi
Đầu tiên, lối vào nhà phải thông thoáng, rộng rãi để xe cộ vào nhà dễ dàng. Tránh trồng cây to trước cổng, vì chúng sẽ cản trở lối đi và cản khí tốt vào nhà. Muốn trồng cây xanh cần chú ý đến kích thước của cây và khoảng cách giữa cây với cửa nhà.
Tiếp theo là lối vào của cổng. Nếu lối đi hẹp thì vượng khí vào nhà cũng bị giảm sút. Đồng thời, ánh sáng cũng bị hạn chế, dễ gây nguy hiểm trong quá trình di chuyển do thiếu tầm nhìn. Trong trường hợp này, bạn có thể sửa chữa bằng cách không trồng cây to hoặc để bụi rậm gần ô cửa.

Khi nhà ở trên dốc, lối vào cần thiết kế theo ba bậc. Chiều cao của mỗi bậc thang không quá dốc để đảm bảo an toàn cho người đi bộ. Đồng thời, nó còn giúp gia chủ giữ được nhiều của cải trong nhà. Ngoài ra, bố trí thêm đèn chiếu sáng để đảm bảo ánh sáng cho khu vực hẻm.
Những lưu ý về cách xác định hướng của cổng chính

Việc xây cổng hợp phong thủy luôn có những nguyên tắc nhất định. Thực hiện đúng các hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu cách sắp xếp vận may.
Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản của việc bố trí cổng:

Hướng của cửa

Người mạng hỏa không được phép đặt cửa quay về hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành thủy, hướng thủy gặp hỏa nên không những không mang lại lợi ích mà còn gây họa cho gia chủ.

Người mệnh Kim không nên quay cổng về hướng Nam. Theo phong thủy, hướng Nam thuộc hỏa, kim khắc hỏa.

Người mệnh Thủy không nên bố trí cổng ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Theo phong thủy, đây là hai hướng thuộc hành Thổ và Thổ khắc Thủy.
Người mệnh Mộc không nên đặt cổng hướng Tây Bắc hoặc Tây. Vì 2 hướng này thuộc vàng và Kim khắc Mộc.

Mọi người không nên đặt cổng ở hướng Đông Nam hoặc Đông. Vì hai hướng này tương sinh thuộc Mộc và Mộc khắc Thổ.

-Chọn kiểu dáng, màu sắc và chất liệu cửa phù hợp với mệnh của bạn
Lối vào là điểm phải đi qua đầu tiên trước khi bước vào nhà, chúng cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp chung cho tổng thể công trình của ngôi nhà. Vì vậy, ngoài việc chọn vị trí đẹp thì thiết kế, màu sắc, chất liệu cũng rất quan trọng.

Khi bố trí cổng không nên thẳng hàng với cổng nhà. Theo quan niệm của Phong thủy, đây là điều đại kỵ vì “sống trong vòng, cái ác nằm ngay đường thẳng”. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và chất liệu để cổng cổng hợp với mệnh và phối hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Người mệnh Thổ:
Chọn cổng hình vuông, xây tường rào bằng gạch, đá. Tổng thể của cổng và hàng rào nên có màu nâu hoặc vàng.
Người mệnh Kim: Nên chọn cổng tròn, màu xám hoặc bạc, trắng và chất liệu cổng là sắt, inox, nhôm, …
Những người mệnh Thủy: nên chọn cửa màu xanh lam hoặc đen, có hoa văn uốn lượn mềm mại.
Ngươi mệnh hỏa: chọn các loại cổng có nhiều đường sắc nét hoặc đường chéo. Cổng nên sơn màu đỏ hoặc nâu.
Những người mệnh Mộc: nên chọn cổng bằng gỗ hoặc sắt có họa tiết hoa văn, sơn màu xanh lá cây.

Tùy vào kiến trúc của ngôi nhà và phong thủy

Bạn nên dùng loại thước Lỗ Ban để chọn độ cao của cột cửa để đảm bảo cửa rơi vào cung tốt. Và lưu ý thêm rằng chiều rộng và chiều cao của cửa phải là số âm dương, số âm là số chẵn, số dương là số lẻ để đảm bảo điềm lành “phúc khí vĩnh cửu”. Hơn nữa, nếu hai chiều này cùng dương hoặc cùng âm thì sẽ rơi vào thế “Cơ bất sinh, Độc dương bất sinh”.
Ngoài ra, trong quá trình xây dựng mà hướng cửa rơi vào vị trí bị sao xấu chiếu vào (tài lộc kéo dài 20 năm) và không thể đổi hướng thì nên kích thước cửa nhỏ để giảm bớt sự xâm nhập của khí xấu. Nếu trên cửa có các ngôi sao tốt, hãy làm cho nó cao và rộng để thu hút khí tốt. Để biết các sao tốt hay xấu, bạn nên dựa vào chòm sao của ngôi nhà.
Để biết có bao nhiêu cánh cửa là đúng kích thước, bạn nên sử dụng la bàn và áp dụng sơ đồ ngôi nhà để xem các cửa có kích thước phù hợp hoặc sử dụng cùng một loại sơn. Tâm của la bàn là trung tâm của ngôi nhà. Nếu vị trí hoặc kích thước của cửa không chính xác, tài lộc và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

-Các điều cấm kỵ khi bố trí cổng

Cửa của ngôi nhà nên cân xứng với ngôi nhà:
Kích thước của cổng phải được phối hợp với kích thước của ngôi nhà. Đây là nguyên tắc bất biến của Phong Thủy. Nếu cổng quá lớn, khí sẽ bị phân tán. Cửa nhỏ không đủ lớn để hút khí vào nhà.

bố trí xây cổng hợp phong thủy
xây cổng hợp phong thủy

Vị trí cổng cần phải tránh xung sát 
Ngoài việc đặt cổng ở nơi có “vượng khí”, thì cũng cần đảm bảo thủy triều vượng khí vào mọi ngóc ngách trong nhà. Bạn cũng cần lưu ý tránh những vị trí sát bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện với cột điện thoại hoặc cây to, giao cắt với đường giao thông.

>>>Xem thêm: Xây nhà trên đất méo
>>>Xem thêm: Bảng giá phù điêu trang trí mặt tiền cho biệt thự nhà phố tân cổ điển

Phong Thủy xây cổng – Tránh “kín cổng cao tường”.

Tường cao và tường bao có thể giúp cải thiện an ninh và đảm bảo sự riêng tư cho ngôi nhà. Tuy nhiên, điều này lại vô tình cản trở không khí lưu thông và khiến ngôi nhà luôn trong tình trạng ẩm thấp, tối tăm. Vì vậy, muốn làm cửa cao ráo, cẩn trọng cũng nên chừa một khoảng hở để giúp lấy sáng và đón gió. Hạn chế trồng các loại cây to, tươi tốt che khuất cổng.
Ngoài ra, thường xuyên cắt tỉa cây xanh để không gian cổng được thông thoáng hơn. Đồng thời, loại bỏ các vật cản lối đi như cây cối, tường nhà, v.v. Do chúng cũng là tác nhân ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của thành viên trong gia đình.
-Mở cửa nhà theo tuổi – Tránh thiết kế lối đi hẹp.

Đường đi từ cổng vào nhà phải cân đối, phối hợp với cổng. Nếu lối đi rất hẹp, hoặc có nhiều cây cối rậm rạp, vô tình làm hạn chế tầm nhìn, cũng khiến căn nhà trở nên âm u, thiếu ánh sáng. Vì vậy, nếu diện tích khuôn viên không quá rộng, nên hạn chế trồng những cây lớn gần cổng để đảm bảo đường tài lộc rộng rãi, thoải mái, vượng khí.
-Mở cửa nhà theo tuổi để vượng khí vào nhà, không cong, vòng cung.

Nguyên tắc vàng khi xây nhà là “móng tay hại người”. Điều này có nghĩa là đi thẳng, đi thẳng sẽ gây hại cho sức khỏe và tài sản của con người, do luồng khí quá mạnh, không theo nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể.

>>>Đơn vị thiêt kế thi công nội thất uy tín

Vì vậy, quá trình thiết kế đường dẫn khí từ cổng vào nhà cũng phải tuân theo nguyên tắc này. Luồng không khí bị phóng điện hoặc vướng víu nhẹ sẽ tránh được các va chạm gần nhau.
-Nếu nhà có nhiều cửa thì hướng các cửa không nên giống nhau để tránh thất thoát khí.
Trên thực tế, tùy theo điều kiện mặt bằng và quy định của địa phương, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh thiết kế bố trí cổng theo quan niệm của Phong thủy để đảm bảo an toàn và riêng tư.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng dù tuân theo các nguyên tắc của Phong thủy thì cũng cần đảm bảo hài hòa về yếu tố thẩm mỹ. Và, nếu bạn gặp khó khăn về cách bố trí, hãy liên hệ với kiến trúc sư có kinh nghiệm để được giúp đỡ để xác định hướng cổng chính hợp lý nhất.

Bạn cần bố trí xây cổng hợp phong thủy – LIÊN HỆ GIATHICONG 08.4340.4340

Leave a Reply

Phone