Thiết kế thi công phòng khám sản phụ khoa -Mẫu nội thất đẹp

Xu hướng mở phòng khám sản phụ khoa tư nhân ngày càng nhiều. Đó là vì sự quá tải của các bệnh viện công. Do nhu cầu dịch vụ chăm sóc ngày càng cao kéo theo.

Bài viết sau Giathicong xin chia sẽ đến quý anh chị về những chi phí khi thiết kế thi công phòng khám sản. Từ 1 miếng đất trống cần xây dựng phòng khám lên thì giá bao nhiêu? Hay anh chị đang thuê và cần tìm kiếm thiết kế để decor lại.

thi công phòng khám sản phụ khoa tư nhân

Ngoài ra, bài viết cũng điểm qua 1 số yêu cầu khi thiết kế và thi công phòng khám sản theo tiêu chuẩn của bộ y tế ban hành. Đồng thời cũng giới thiệu một số mẫu thiết kế đẹp, giúp quý khách có cái nhìn tổng quát hơn về cách bố trí không gian phòng khám tư nhân của mình nhé.

1. Xây mới phòng khám sản phụ khoa

1.1 Thiết kế phòng khám sản từ mảnh đất trống

thi công phòng khám sản phụ khoa tư nhân

Khi quý anh chị có miếng đất trống cần xây dựng mới phòng khám sản, những thiết kế nào cần phải có. Hồ sơ thiết kế hoàn thiện sẽ bao gồm :

+ Thiết kế kiến trúc trong ngoài

+ Kết cấu thép chịu lực sàn, dầm đà và toàn bộ công trình

+ Thiết kế hệ thống ME cho toàn bộ công trình

+ Bản thiết kế nội thất phòng khám sản phụ khoa

+ Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho toàn nhà.

Giá thiết kế theo các phân mục trên giao động từ 200k – 320k/m2

1.2 Vấn đ Thi công

Có 2 phương án thi công phòng khám sản từ lô đất trống, đó là thi công xây dựng bê tông cốt thép thông thường và phương án thi công nhà thép tiền chế.

thi công phòng khám sản phụ khoa tư nhân thép tiền chế

Đơn giá xây dựng cho hệ BTCT thông thường giao động từ 5tr2 – 6tr/m2 tùy vào mức độ thiết kế. Ưu điểm khi quý anh chị chọn loại hình xây dựng này là công trình chắc chắn, vững chãi, độ bền của công trình lâu dài. Tuy nhiên thời gian thi công khá lâu và chi phí tương đối cao.

Đơn giá xây dựng phòng khám bằng nhà thép tiền chế giao động khoảng 4tr2 – 5tr/m2 tùy thuộc vào quy mô và vật liệu ốp hoàn thiện. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp thi công này là thời gian hoàn thiện rất nhanh, dễ thao tác sửa chữa khi cần. Tuy nhiên, nhược điểm là cần phải thi công kỹ lưỡng các vách nối để tránh nứt nẻ sau này.

2. Cải tạo mặt bằng, nhà ở thành phòng khám sản phụ khoa

Thông thường khi quý anh chị thuê mặt bằng để mở phòng khám sản phụ khoa, hoặc tận dụng nhà tiêng để làm phòng khám tư nhân thì hiện trạng chưa được phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế chung của phòng khám.

thi công phòng khám sản phụ khoa bằng vách panel

Một số vấn đề cần xử lý như sau:

+ Cần ngăn phòng chức năng cho hợp lý

+ Hiện trạng chiếu sáng, ổ điện chờ chưa phù hợp

+ Hiện trạng tường cũ kỹ, cần cải tạo lại

+ mặt tiền chưa được đẹp, cần thiết kế lại mặt tiền để sáng loáng và hút khách hơn

+ …..vv…..

Qua nhiều công trình tương tự, giathicong đề xuất phương án thi công sửa chữa cải tạo lại mặt bằng, nhà ở thành phòng khám tư nhân như sau :

+ Đối với phòng khám sản phụ khoa, phương án ngăn tường bên tận dụng tối đa hệ vách nhẹ, EPS panel chuyên cho phòng sạch, bệnh viện. Vừa ngăn chia phòng hợp lý với mức giá vừa phải, vừa cách âm, cách nhiệt tốt. Đồng thời còn đảm bảo vệ sinh tổng thể phòng khám.

Xem thêm: Thiết kế phòng khám Nhi khoa

+ Thiết kế và bố trí lại hệ thống ME, Hệ chiếu sáng cho toàn bộ phòng khám. Hệ điện âm tường, ổ cắm, công tắc được bố trí lại cho phù hợp với thiết bị của từng phòng. Ưu tiên dùng loại ổ điện có thương hiệu, dòng tải cao, đặt mục tiêu an toàn là trên hết.

thiết kế thi công phòng khám thai

+ Tưởng bao, vách ngăn cũng cần decor trang trí lại theo tiêu chuẩn riêng của mỗi phòng khám. Với phòng khám thai (sản phụ khoa) thiên về phụ nữ, cần thiết kế tông màu dịu nhẹ, ngọt ngào. Giúp chị em khi ghé đến phòng khám được thoải mái và cảm giác được nâng niu.

+ Về thiết kế mặt tiền cho phòng khám sản phụ khoa cũng cần lưu ý về độ sắc nét và thẩm mỹ. Mục đính lớn nhất là hút khác, nâng tầm thương hiệu nên cần đầu tư kha khá vào khoản này.

Vậy, Chi phí thi công cải tạo phòng khám sản tư nhân bao nhiêu?

thiết kế thi công phòng khám thai

Chi phí thi công tùy thuộc vào mức độ thiết kế của phòng khám sản. Thông thường giá giao động khoảng 800k – 1tr2/m2 tùy thuộc vào vật liệu trang trí, mức độ phức tạp của các chi tiết kiến trúc. Với khoảng giá này bao gồm :

+ Thiết kế cải tạo lại hệ vách ngăn tường

+ Thi công hệ thống ME

+ Các đồ nội thất rời như quầy lễ tân, sảnh chờ

thiết kế thi công phòng khám thai

+ Nội thất, bàn ghế, tủ hồ sơ và các vách trang trí trong cách phòng.

3. Cách bồ trí phòng khám sản phụ khoa

Khi thiết kế phòng khám sản phụ khoa, kiến trúc sư thường thiết kế chi tiết các phòng, các khu vực trong phòng khám khác nhau nhưng vẫn đảm bảo dễ vận hành và tạo thành 1 thể thống nhất. Trong đó, những khu vực quan trọng nhất cần chú ý nhất bao gồm:

3.1 Thiết kế mặt tiền

Một mặt tiền được thiết kế sáng loáng, đẹp đẽ sẽ làm tăng tính nhận biết của phòng khám đối với khách hàng. Ngoài ra, mặt tiền có được thi công sắc nét hay không cũng ảnh hưởng đến bộ mặt cơ sở kinh doanh, tác động trực tiếp đến lượng khách hàng tiềm năng.

Tùy vào tính chất riêng của từng loại, phòng khám cần sử dụng màu sắc phù hợp để thiết kế mặt tiền. Thêm vào là, quý anh chị cũng có khá nhiều lựa chọn về vật liệu thi công ốp mặt tiền. Kính cường lực thường được dùng vì nó mang tính xuyên sáng, nâng cao tính hiện đại và trang hoàng của phòng khám. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ tạo sự ấm áp và sang trọng cho một phòng khám sản phụ khoa chuyên nghiệp.

thiết kế thi công phòng khám thai

Khi thi công mặt tiền, bảng hiệu chính linh hồn, phần cần được đầu tư và thi công kỹ lưỡng nhất. Tên phòng khám nên được dung vật liệu bền với thời tiết khắc nghiệt ngoài trời. Nó cũng cần kết hợp với đèn chiếu sáng để mặt tiền trở nên hút ánh nhìn khi trời tối.

Bên cạnh đó, ngoài thiết kế bảng hiệu mặt chính, nếu có thể quý anh chị nên thiết kế thêm bảng hông, nhằm tăng khả năng hút khách và nhận diện cho khách hàng.

Xem thêm: Thiết kế phòng khám nha khoa

3.2 Thiết kế khu vực sảnh

thiết kế thi công phòng khám thai

Tiếp theo sau mặt tiền, sảnh tiếp đón khách là khu vực quan trọng tiếp theo cần đầu tư kỹ lưỡng khi thiết kế phòng khám sản phụ khoa. Có nhiều cách để thiết kế cho không gian này. Dù được bố trí theo cách nào, sảnh chờ bắt buộc phải có đủ độ thoáng để mang đến cảm giác dễ chịu, dễ thở.

Bên cạnh đó, quý anh chị cũng có thể cân nhắc đến việc bố trí thêm công năng cho sảnh chờ phòng khám. Đặt một chậu cây xanh ở vị trí hợp lý giúp khu vực sảnh trở nên thoáng mát. Hoặc là thiết kế thêm 1 kệ tạp chí, giúp khách hàng thoải mái và xoa dịu cơn nóng vội khi chờ đợi.

3.3 Thiết kế phòng khám bệnh

Phòng khám chức năng cần được thiết kế đáp ứng đủ diện tích theo quy định của bộ y tế. Ngoài việc phân phòng hợp lý cho phòng khám sản phụ khoa, yếu tố thẩm mỹ cũng cần phải được chú trọng. Màu sắc, ánh sáng thiết kế chỉnh chu giúp tạo nên 1 không gian phòng khám chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, từng không gian phòng khám cần được bố trí thêm các tủ hồ sơ để thuận tiện cho việc khám bệnh cũng như lưu trữ.

3.4 Thiết kế phòng siêu âm

Khách với phòng khám bệnh, phòng siêu âm không cần đặt nặng đến vấn đề thẩm mỹ. Yếu tố quan trọng đầu tiên đủ diện tích thao tác cho bác sĩ, tiếp đến là dùng nguyên vật liệu cách sóng siêu âm, vệ sinh. Giúp phòng siêu âm đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình chuẩn đoán.

Ngoài ra, ánh sáng cần vừa phải, không nên quá gắt, sẽ dễ gây khó chịu lên khách hàng.

3.5 Thiết kế phòng sản khoa

Phòng sản khoa là 1 phòng quan trọng trong phòng khám sản phụ. Đây là không gian mà các mẹ bầu tương tác trực tiếp với các bác sĩ để theo giỏi và kiểm tra thai định kì. Trong thiết kế phòng khám thai cần đảm bảo vệ sinh, thông thoáng. Tường nên cân nhắc thiết kế thêm 1 số bức tranh em bé đẹp, giúp mẹ bầu hân hoan khi nhìn tới. Điều đó phần nào giúp thai kỳ được ổn định và mạnh khỏe hơn.

3.6 Thiết kế phòng sơ sinh

Khi thiết kế phòng khám sản phụ khoa, yếu tố về độ ẩm và nhiệt độ cần phải đảm bảo cho sự chào đời của các bé. Không gian này nên được lắp đặt hệ thống điều hòa để ổn định nhiệt độ không quá cao or quá thấp.

Điều quan trọng nhất là phòng sơ sinh cần đảm bảo vệ sinh, tránh các lây nhiễm về đường huyết cũng như hô hấp.

3.7 Thiết kế phòng xét nghiệm

Trong tổng thể phòng khám sản phụ khoa, thiết kế phòng xét nghiệm cũng đặc biệt được chú ý. Yếu tố vệ sinh và phòng chống lây nhiễm là quan trọng nhất trong thiết kế phòng này.

Quy trình lấy máu và xử lý rác thải lây nhiễm cần được đảm bảo 1 chiều. Do vậy khi thiết kế, các khu vực đảm bảo vệ sinh, sát trùng sát khuẩn cần hết sức lưu ý.

3.8 Thiết kế phòng phát thuốc

Khi thiết kế phòng khám sản phụ khoa, chú ý rằng nên bố trí phòng (Quầy) cấp phát thuốc ở tầng 1 để thuận tiện cho khách hàng.

Vật liệu thiết kế chủ yếu trong phòng bán thuốc là kính, để nhân viên dễ dàng kiểm tra và lên đơn thuốc theo chỉ định.

Ngoài ra, trong phòng bán thuốc cần bố trí điều hòa, cân chỉnh nhiệt độ thích hợp để lưu trữ thuốc được tốt nhất theo khuyến cáo của bộ y tế.

4. Khi thiết kế thi công phòng khám sản phụ khoa cần lưu ý những gì?

Thiết kế phòng khám sản phụ khoa là hạng mục khá đặc biệt và mang tính chuyên môn cao. Dưới đây giathicong xin ghi chú 1 số lưu ý trong quá trình thiết kế cũng như thi công phòng khám sản:

Thiết kế Phòng khám phải ưu tiên công năng đặt lên hàng đầu

Tuân thủ diện tích phòng khám tối thiếu 10m2 theo chuẩn quy định của bộ y tế ban hành.

Thi công trần, vách nên chọn vật liệu không bám bụi, đặc biệt các phòng liên quan phẩu thuật, xét nghiệm, tiểu phẩu cần độ vệ sinh tuyệt đối.

Đảm báo yếu tố vô trùng, tránh lây nhiễm trong phòng khám

Khu rác thải văn phòng và rác thải lây nhiểm, y tế cần phân khu rõ ràng.

Hệ thống điện nước đầy đủ, đặc biệt phải có khu vệ sinh dụng cụ y tế theo 1 chiều, tránh sự lây nhiễm chéo lẫn nhau.

5. Có nhất thiết cần phải thiết kế phòng khám sản phụ khoa không?

Tất nhiên là có rồi. Dù là 1 công trình lớn hay nhỏ, công tác thiết kế cần được ký kết và tiến hành trước. Huống hồ chi đây là thiết kế phòng khám sản, liên quan đến thai phụ, ảnh hưởng đến sưc khỏe con người, vì vậy công tác thiết kế là vô cùng quan trọng.

Điểm qua những lợi ích khi thiết kế phòng khám nhé:

+ Quan trọng nhất là quý chủ đầu tư nắm được chi phí dự trù cho 1 thiết kế phòng khám phụ sản bài bản. Từ đó cân nhắc thêm bớt, lượt bỏ cho phù hợp ngân sách.

+ Tạo ra 1 phòng khám tư nhân mang thương hiệu cá nhân riêng của bác sỹ. Một thiết kế đẹp mang lại tầm vóc to lớn về mặt thương hiệu cá nhân

+ Đảm bảo quy định của của bộ y tế, tránh sai xót và không cấp phép mở phòng khám

+ Thu hút khách hàng trong thời buổi thị trường kinh doanh khốc liệt.

+ Đảm bảo việc thiết kế và thi công phòng khám sản được đồng bộ, tránh gây mất thời gian của 2 bên.

+ Thiết kế đẹp mang lại sự hài lòng và dịch vụ tươm tất cho khách hàng, tạo lợi thế cạnh tranh.

6. Điều kiện mở phòng khám sản tuân theo quy định của Bộ Y tế

Trước khi tham mở phòng khám phụ sản, điều kiện ban đầu là phải tuân thủ quy định của bộ y tế hiện hành.

Ở đây giathicong xin chia sẽ nhanh vài điều kiện cơ bản trong thiết kế phòng khám sản, chi tiết quý anh chị có thể tham khảo thêm các tài liệu do bộ y tế ban hành.

+ Phòng khám cần được đăng ký ở địa điểm có địa chỉ rõ ràng, cụ thể

+ Trần yêu cầy dùng loại chống bám bụi

+ Tường cần thiết kế loại dễ lau chùi, không bám bụi bẩn

+ Khung sườn chắc chắn, đảm bảo an toàn trong xây dựng

+ Có hệ thống phòng cháy chữa cháy ( BBNT PCCC)

+ Đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm. Có hệ thống xử lý rác thải y tế ( Hợp đồng ký với 1 đơn vị thu gom)

+ Diện tích các phòng, buồng khám đạt diện tích tối thiểu là 10m2.

+ Ngoài ra các vấn đề về hệ chiếu sáng, hệ ME cần đảm bảo an toàn, đầy đủ.

7. Những loại hình thiết kế nội thất phòng khám sản thường gặp

7.1 Thiết kế nội thất phòng khám sản hiện đại

Thiết kế nội thất phòng khám sản theo phong cách hiện đại thường đạt độ móng bẩy, mượt mà cao. Các kiến trúc sư thường dùng những mãng màu đối lập mạnh, kết hợp màu sáng tối đan xen đầy thu hút. Tất cả sẽ tạo không gian phòng khám hết sức sang trọng và đẳng cấp.

7.2 Thiết kế phòng khám phụ sản tân cổ điển

Phòng khám phụ sản được thiết kế theo phong cách tân cổ điển mang nét đẹp quý phái. Hiện nay phong các này rất được ưa chuộng, vì nó mang nét đẹp đằm thắm như chị em phụ nữ.

Phong cách này các nhà thiết kế thường dùng hệ gỗ sơn màu đậm, kết hợp nhuần nhuyễn với hệ inox mạ PVD, giúp không gian phòng khám rất quý phái và thanh lịch.

7.3 Thiết kế phòng khám phụ sản tối giản

Thiết kế nội thất phòng khám sản theo phong cách tối giản mang chiều hướng thực dụng cao. Sẽ không có quá nhiều chi tiết nhỏ rườm rà, thay vào đó là những mãng khối phẳng, vừa đủ sử dụng, nhưng tổng thể lại hài hòa đến lạ thường.

8. Chiêm ngưỡng một số thiết kế phòng khám sản đẹp

Mẫu phòng khám thai số 1

mẫu thiết kế phòng khám thai
Nếu cải tạo phòng khám tại nhà bạn có thể decor theo gu thẩm mỹ cá nhân
mẫu thiết kế phòng khám thai
mẫu thiết kế phòng khám thai
Cần sắp xếp bố trí đồ chuyên nghiệp
mẫu thiết kế phòng khám thai
mẫu thiết kế phòng khám thai
Tạo slogan làm điểm nhấn cho phòng khám của bạn
mẫu thiết kế phòng khám thai
Đồ nội thất cũng khá quan trọng, không cần nhiều, chỉ cần đủ và tinh tế
mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa đẹp
Phòng chờ phải thật thoải mái cho khách hàng
mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa đẹp
mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa đẹp
Khu vuecj phòng khám nên bó trí tang thiết bị đủ và thuận tiện nhất khi làm dịch vụ
mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa đẹp

Mẫu phòng khám phụ khoa số 2

mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa đẹp
mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa đẹp
Phong cách tối giản nhưng đầy tinh tế là một lựa chọn tốt
mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa đẹp

Mẫu phòng khám phụ khoa số 3

mẫu thiết kế nội thất phòng khám phụ khoa hiện đại
mẫu thiết kế nội thất phòng khám phụ khoa hiện đại
Hiện đại là phong cách được khá nhiều cơ sở tin chọn vì chúng khá dễ tiếp cận với khách hàng
mẫu thiết kế nội thất phòng khám phụ khoa hiện đại
mẫu thiết kế nội thất phòng khám phụ khoa hiện đại

Mẫu quầy lễ tân phòng khám sản phụ khoa luxury

lễ tân phòng khám sản phụ khoa
Khu lễ tân càng rộng càng tạo độ tin cậy cho khách hàng
lễ tân phòng khám sản phụ khoa
Quầy lễ tân cần gọn gàng và tinh tế
quầy lễ tân phòng khám sản phụ khoa
Sảnh chờ là bộ mặt phòng khám nên cần tập trung decor trang trí

Mẫu phòng khám phụ khoa đẹp số 4

thi công phòng khám sản phụ khoa trọn gói
Ấnh sáng phải tạo không gian thoáng đãng là điều cần thiết
thi công phòng khám sản phụ khoa trọn gói
Thiết kế thêm khu nhà vệ sinh trong phòng khám là điều rất quan trọng
thi công phòng khám sản phụ khoa trọn gói
thi công phòng khám sản phụ khoa trọn gói
Bố trí rèm và cửa tạo khu vực riêng tư cần thiết
thi công phòng khám sản phụ khoa trọn gói
Phòng khám chỉ nên bố trí trang thiết bị chuyên ngành
thi công phòng khám sản phụ khoa trọn gói
phòng khám, phòng siêu âm phải kín dáo nhưng phải đủ sáng, tạo sự ấm áp và tin tưởng
thiết kế thi công phòng khám sản phụ khoa đẹp
Trang trí ảnh khơi gợi cảm xúc cho khác hàng và tạo điểm nhấn riêng biệt cho phòng khám của bạn
thiết kế thi công phòng khám sản phụ khoa đẹp
thiết kế quầy tiếp tân, phòng chờ thể hiện dự chuyên nghiệp và tinh tế
thiết kế thi công phòng khám sản phụ khoa đẹp
Tạo cảm giác không gian nhẹ nhàng cho khách hàng là nữ giới, giảm bớt sự căng thẳng
thiết kế thi công phòng khám sản phụ khoa đẹp
Bàn tiếp tân phải gọn gàng không được rối mắt

9. Lý do chọn Giathicong làm đơn vị thiết kế thi công phòng khám sản phụ khoa

Đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng và thiết kế nội thất, đặc biệt là trong thiết kế thi công phòng khám. Nhân lực Giathicong bao gồm :

+ Team thiết kế kiến trúc mặt tiền

+ Kỹ sư kết cấu thép, đảm bảo và chịu trách nhiệm an toàn kết cấu cho công trình.

+ Đội ngũ thiết kế nội thất phòng khám đặc trưng, nhiều kinh nghiệm.

+ Đội ngũ giám sát và thi công các công trình xây dựng, nội thất lớn nhỏ

ĐẶC BIỆT :

+ Có xưởng sản xuất gỗ riêng, được trang bị thiết bị hiện đại, đảm bảo sự sắc nét trong từng sản phẩm nội thất ( Tham quan xưởng tại 348 long phước, p.long phước, tp thủ đức, tp hcm)

+ Chế độ bảo hành, bảo trì dài hạn ( 2-5 năm)

+ Giá cả cạnh tranh, không cam kết rẻ nhất, chỉ cam kết phù hợp nhất.

ƯU ĐÃI

+ Tặng ngay 100% giá trị bản thiết kế phòng khám sản phụ khoa cho  khách hàng đầu tiên

+ Giảm 3% tổng giá trị HĐTC cho 3 khách hàng đầu tiên

+ Tặng Voucher giảm giá các mặt hàng điện dân dụng lên đến 30 triệu đồng (Áp dụng cho nguyễn kim, điện máy xanh)

Chúc anh chị cọn được thiết kế ưng ý và thi công phòng khám sản phụ khoa thuận lợi!

Xem thêm thiết kế phòng khám đa khoa

Leave a Reply

08.4340.4340
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon