Thiết kế thi công phòng khám đông y đẹp trọn gói

Bai viết này Giathicong cung cấp cho quý anh chị các thông tin về: Chi phí thiết kế thi công phòng khám đông y. Một số chú ý quan trọng và mẫu phòng khám đẹp để quý anh chị tham khảo.

Hình ảnh thương hiệu ngày càng trở thành vấn đề quan trọng đối với các phòng khám. Đặc biệt trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều phòng khám được thành lập và sự cạnh tranh ngày càng cao. Bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị tối tân thì việc thiết kế phòng khám đông y chuyên nghiệp đòi hỏi sự quan tâm lớn của nhà đầu tư.

Thiết kế phòng khám đông y đẹp

Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang tìm kiếm, hãy xem những gợi ý của Giathicong trong bài viết dưới đây để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Xây phòng khám đông y trên nền đất trống

thiết kế thi công phòng khám nha khoa trọn gói
Thiết kế phòng khám đông y, nha, khoa, sản phụ… trọn gói

Thật tuyệt vời khi có một khu đất trống để xây dựng một phòng khám đông y. Đây là khoản đầu tư dài hạn, không chỉ khởi nghiệp kinh doanh lâu dài mà còn là tài sản quý giá cả đời. Do đó, việc thiết kế và xây dựng phòng khám cần được đặc biệt chú ý, lựa chọn cẩn trọng.

Chi phí xây dựng mới phòng khám đông y

thiết kế thi công phòng khám đông y đẹp

 Nếu bạn cần xây dựng một phòng khám mới, bạn nên lên kế hoạch chi phí trước. Chi phí đầu tiên thường là chi phí thiết kế phòng khám, sau đó là chi phí xây dựng. Theo nguyên tắc chung, phần thiết kế sẽ được khấu trừ 100% khi quý anh chị ký hợp đồng thi công cho bản thiết kế đó.

Chi phí thiết kế xây mới phòng khám đông y nằm trong khoảng từ 200.000 – 320.000 đồng/㎡. Trong đó sẽ gồm những phần thiết kế sau :

• Thiết kế kiến trúc mặt tiền cũng như kiến trúc bên trong nhà

• Thiết kế kết cấu

• Thiết kế toàn bộ hệ thống ME cho dự án

• bản vẽ hệ thống PCCC đạt chuẩn

• Thiết kế nội thất phòng khám đông y theo phong cách đã chọn

Thiết kế phòng khám đông y đẹp
thiết kế nội thất phòng khám đông y

Sau khi các bản thiết kế được hoàn thành, chúng ta cùng tìm hiểu chi phí xây dựng phòng khám đông y. Có hai cách để xây dựng phòng khám từ nền đất trống. Đó là hình thức xây dựng bê tông cốt thép truyền thống hoặc làm bằng hệ nhà thép tiền chế.

 Thi công xây dựng Bê tông cốt thép phòng khám đông y:

Thiết kế phòng khám đông y đẹp
thiết kế nội thất phòng khám đông y

Giá thành dao động từ 5.000.000 đến 5.800.000/m2 tùy theo thiết kế công trình đơn giản hay phức tạp. Ưu điểm của kết cấu bê tông cốt thép là kết cấu chắc chắn, đường nét thi công đa dạng. Tuy nhiên, thời gian để hoàn thành tương đối lâu.

Thi công phòng khám đông y tiền chế

Chi phí làm nhà thép tiền chế cho phòng khám dao động từ 4 đến 4 triệu 8 / m2, tùy thuộc vào kích thước và vật liệu hoàn thiện.

Một lợi thế lớn của nhà thép tiền chế trong xây dựng phòng khám đông y là giảm đáng kể thời gian xây dựng. Nhà thép tiền chế thường được xem xét ở những khu vực khó xin giấy phép xây dựng. Mặt khác, chi phí xây dựng cũng rẻ hơn đáng kể so với xây dựng phòng khám bằng BTCT thông thường.

Cải tạo mặt bằng phù hợp kinh doanh phòng khám đông y

phòng chờ tại phòng khám nha khoa

dĩ nhiên là khi quý anh chị thuê mặt bằng để kinh doanh phòng khám, hiện trạng thường sẽ chưa được phù hợp lắm . Không gian cần được thiết kế lại, cả về chức năng lẫn thẩm mỹ.

Một số điểm cần lưu ý khi cải tạo mặt bằng để mở phòng khám :

• Biển hiệu phòng khám đông y cần được thiết kế chỉnh chu, phù hợp với xu hướng và yếu tố đặc trưng của y học cổ truyền phương đông.

• Thiết kế lại khu bốc thuốc, bắt mạch, các phòng chuẩn đoán cho phù hợp diện tích • Hệ thống điện chờ, ánh sáng cần đặc biệt lưu ý

• Trang trí tường, trang trí trần

• Tập trung vào mặt tiền và logo thương hiệu để thu hút khách hàng tiền năng.

• Khu vực lễ tân và khu vực chờ của phòng khám phải đẹp và sang trọng. Và quan trọng nhất là có đủ số lượng ghế phục vụ.

Thiết kế phòng khám đông y đẹp
thiết kế thi công nội thất phòng khám đông y đẹp

Những chi phí này bao gồm:

• Tiền thuê mặt bằng, cơ sở kinh doanh hàng tháng

• Chi phí thiết kế, thi công, sửa chữa: 1 triệu – 1 triệu/m2, tùy vào chất liệu và chi tiết thiết kế đơn giản or phức tạp

• Chi phí máy móc, trang thiết bị và đặc biệt là thuốc đông y cần dự trữ đủ số lượng và chủng loại cần thiết.

Mở phòng khám đông y tư nhân tại nhà

Thiết kế phòng khám đông y đẹp

Nếu quý bạn muốn mở phòng khám đông y tại nhà thì chi phí cũng tương đương khi quý anh chị thuê mặt bằng để kinh doanh phòng khám. Khác biệt đáng kể là quý anh chị không phải tốn tiền thuê mặt bằng hàng tháng. Tuy nhiên, không phải nhà riêng nào cũng nằm ở vị trí đắc địa và và phù hợp để mở phòng khám. Vì vậy, khi thiết kế phòng khám đông y tại nhà riêng cần đặc biệt chú ý những vấn đề sau:

Thiết kế phòng khám đông y đẹp

• Thiết kế lại mặt tiền đẹp , thẩm mỹ , dễ nhận diện

• Nên đầu tư nhiều vào logo và biển hiệu phòng khám đông y để thu hút sự chú ý khi khách hàng cần.

• Cần có sự tách biệt giữa khu vực sinh hoạt và khu vực phòng khám, điều này tạo nên sự chuyên nghiệp và thoải mái cho khách hàng

Mở phòng khám đông y với chi phí thấp

thiết kế nội thất phòng khám đông y đẹp

Thị trường đang dần đạt đến mức bão hòa của tất cả các ngành nghề kinh doanh, trong đó ngành kinh doanh phòng khám cũng không ngoại lệ. Nhiều khách hàng có nhu cầu mở phòng đông y với chi phí tiết kiệm nhất. Điều này có thể không?

Hoàn toàn có thể nhé!

thi công phòng khám đông y trọn gói

Cùng giathicong điểm qua những lưu ý giúp thành lập phòng khám đông y tư nhân với chi phí tiết kiệm nhất :

 • Nên nghĩ về phương án nhà thép tiền chế thay thế cho xây dựng bê tông cốt thép, có thể tiết kiệm 1 khoản chi phí xây dựng khá lớn
 • Thiết kế phòng khám đông y theo phong cách tối giản, nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ công năng.
 • Sơn nhấn một cách nghệ thuật, có chiều sâu để thay thế cho hệ vách ốp nặng nề, cao chi phí.
 • Tập trung đầu tư vào trang thiết bị cần thiết, một số điểm nhấn cần thiết để hút khách như biển hiệu phòng cơ sở, quầy lễ tân…

Thiết kế phòng khám Đông y bạn nên lưu ý những gì?

Đông y là ngành rất đặc trưng trong y tế với những yêu cầu riêng biệt cần được bảo đảm. Người thiết kế nội thất cần đặc biệt chú ý những yếu tố sau để thiết kế lên không gian phòng khám hoàn hảo.

Ánh sáng

thi công phòng khám đông y trọn gói

Trong thiết kế phòng khám Đông y, cần bố trí ánh sáng sao cho không gian nội thất luôn có tính thẩm mỹ, dễ chịu và phù hợp yêu cầu khám chữa bệnh. Nên lắp đặt hệ thống cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Nguồn sáng này luôn được ưu tiên tận dụng tối đa, với khả năng tạo sự tự nhiên cho không gian nội thất. Đồng thời mang đến cảm giác gần gũi cho khách hàng.

thi công phòng khám đông y trọn gói

Thêm vào đó, cũng cần chú ý đến công tác lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đủ công năng cũng như hiệu quả nhất. Số lượng và loại đèn cần phải cân nhắc cẩn thận để đảm bảo mức độ phủ sáng phù hợp cũng như là tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Loại ánh sáng 4k ( màu trung tính , vàng nhạt) là lựa chọn tối ưu với không gian phòng khám Đông y. Ánh sáng vàng sẽ đem đến cảm giác ấm áp cho khách hàng, và cũng góp phần làm cho không gian phòng khám trở nên sang trọng.

Màu sắc

thi công phòng khám đông y trọn gói

Tiếp theo ánh sáng, màu sắc cũng là yếu tố cần được phối chọn kỹ lưỡng khi thiết kế thi công phòng khám Đông y. Với Đông y, màu sắc ưu tiên chọn hàng đầu là những màu trung tính như trắng, xám, nâu,… với khả năng đem đến cảm giác nhẹ nhàng cho phòng khám. Đặc biệt là những màu như nâu gỗ, cánh dán thiên về tự nhiên được ưu tiên sử dụng vì đây là màu sắc tượng trưng cho các đơn thuốc hay được sử dụng trong một phòng khám y học cổ truyền.

Nội thất

thi công phòng khám đông y trọn gói

Chuyên gia khuyên rằng nên thiết kế các đồ nội thất theo chiều hướng mộc mạc, gần gũi tự nhiên để tạo nên cảm giác thân thuộc. Bàn ghế nội thất nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên để làm điểm nhấn cho không gian phòng khám đông y trở nên nổi bật.

Ngoài ra, thiết kế nội thất đơn giản phong cách hiện đại cũng có thể được cân nhắc sử dụng trong phòng khám Đông y. Tuy nhiên, cần lựa chọn cẩn trọng và bố trí hợp lý để không làm mất đi cái “chất y học cổ truyền” cần có trong một phòng khám Đông y.

Khu vực chức năng

mẫu phòng khám đông y đẹp

Cũng tương tự với các loại khác như phòng khám đa khoa, phòng khám sản phụ… một phòng khám Đông y đầy đủ công năng cũng cần được chia thành nhiều khu vực phòng khác nhau. Trong đó, hai khu vực chính không thể thiếu là phòng bốc thuốc và phòng điều trị.

Phòng bốc thuốc nên được đầu tư trang bị hệ tủ kệ để lưu trữ các vị thuốc hay được sử dụng. Song song đó, cũng cần phải mua sắm thêm dụng cụ đo lường phù hợp để định lượng và bào chế các bài thuốc Đông y. Khu vực này nên được thiết kế sao cho chỉnh chu và ngăn nắp. Có như vậy, phòng khám Đông y mới có thể để lại ấn tượng tốt đẹp và sự an tâm nơi khách hàng.

thi công nội thất phòng khám đông y đẹp
Thi công nội thất phòng khám đông y trọn gói

Ngoài ra, yếu tố nhiệt độ cần đặc biệt chú ý để bảo quản các vị thuốc cổ truyền 1 cách tốt nhất.

Khu vực tư vấn, bốc số và phòng điều trị chữa bệnh nên được thi công tách biệt để đảm bảo sự chuyên tâm. Vị trí bốc mạch cần có khoảng cách cần thiết với hàng ghế chờ. Vì khi bắt mạch, các y bác sĩ cần được yên tĩnh, chuyên tâm để đạt hiệu quả nhất.

thi công nội thất phòng khám đông y đẹp

Bên cạnh hai khu vực trên, khu sảnh chờ, mặt tiền cũng nêm được đầu tư phù hợp. Hãy thiết kế quầy lễ tân sao cho mang lại ấn tượng với khách hàng ngay khi bước vào phòng khám.  Số lượng và vị trí ngồi cần thoải mái, để tạo sự thư giản cho khách hàng trong lúc chờ đợi.

Biển hiệu phòng khám đông y cũng nên thiết kế theo chuẩn y học cổ truyền. Ngoài kích thước phù hợp với mặt tiền, nội dung bên trong cũng phải phù hợp với chất riêng trong đông y nữa.

Thiết kế phòng khám đông y đẹp và xứng tầm

Phong cách đơn giản, sang trọng

thi công nội thất phòng khám đông y đẹp

Phong cách thiết kế phòng khám đông y ngày càng nhiều và càng có chiều sâu hơn. Thiết kế không còn gói gọn trong một khuôn khổ nhất định nào đó nữa. Nội thất trong phòng khám hiện đại kết hợp nhuần nhuyễn với những chi tiết truyền thống, mang lại một vẻ đẹp cổ điển nhưng lại rất sang trọng.

thi công nội thất phòng khám đông y đẹp

Gỗ là vật liệu chính hay được dùng trong thiết kế nội thất phòng khám đông y . Màu sắc nguyên bản của gỗ làm cho căn phòng trở nên ấm cúng, gần gũi hơn, tạo cảm giác yên tâm cho khách hàng.

Phòng khám với phong cách Á Đông

thi công nội thất phòng khám đông y đẹp

Thiết kế phòng khám đông y theo phong cách Á Đông là những style phù hợp và thường được ưa chuộng nhất. Theo cái chất của y học cổ truyền, nó là cái gì đó rất mộc mạc, gần gũi. Do vậy, khi thi công phòng khám với phong cách này sẽ đep lại tác dụng cộng hưởng to lớn. Ngoài giá trị về tính thẩm mỹ và nét đẹp cổ kính, nó còn đem lại niềm tin cho khách hàng khi bước vào một không gian phòng khám đông y mang đậm chất “Á Đông”

Xem thêm: Thiết kế phòng khám nhi khoa

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khám Đông y đẹp ưa chuộng nhất hiện nay

Đông y có thể nói là 1 ngành nghề khá đặc biệt. Việc tìm hiểu những mẫu thiết kế và thi công phòng khám đẹp đang là nhu cầu đầu tiên và quan trọng của mỗi chủ đầu tư. Thông qua những thiết kế đẹp, từng không gian phòng khám, quý anh chị có thể sẽ có những mối liên kết đầu tiên, những mường tượng cơ bản về 1 không gian phòng khám cho mình.

Nếu quý anh chị chưa hình dung được, hoặc chưa tìm thấy ý tưởng nào, thì hãy tham khảo những mẫu thiết kế phòng khám Đông y đẹp sau:

Mẫu 1

Mẫu 2

Githicong – Công ty thiết kế thi công phòng khám Đông y chuyên sâu, đáng tin cậy

Để đáp ứng nhu cầu thiết kế nội thất phòng khám Đông y, thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh về dịch vụ này. Tuy nhiên, hãy tham khảo bên giathicong chúng tôi nhé :

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tôi luyện đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có chiều sâu về chuyên môn và có sự sáng tạo không ngừng. Mỗi kiến trúc sư của giathicong đều đã tham gia thiết kế nhiều loại hình phòng khám lớn nhỏ như phòng khám đa khoa, phòng khám nhi, và đông y là một trong những thế mạnh đó.

Giathicong có xưởng sản xuất nội thất riêng

( 384 long phước, p. Long phước, Quận9), sẽ chủ động thi công trong mọi thiết kế khó nhất. Giá cả cũng sẽ cạnh tranh và phù hợp chất lượng.

Chúng tôi đồng bộ hóa giữa khâu thiết kế và thi công phòng khám. Làm việc bài bản từ khâu thiết kế đến thi công. Quy trình được xác lập rõ ràng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng :

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu thiết kế phòng khám từ phía quý anh chị.

Bước 2: Đến khu vực cần thi công để khảo sát và tư vấn ý tưởng sơ bộ để quý anh chị dễ hình dung và có thể ước lượng chi phí sơ bộ.

Bước 3: Cùng quý anh chị định hướng phong cách thiết kế, trao đổi các kế hoạch thi công.

Bước 4: Ký kết hợp đồng, thực hiện bản vẽ mặt bằng 2D và lên bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết để gửi khách hàng chỉnh sửa, ký duyệt.

Bước 5: Ký hợp đồng thi công, tiến hành dự án theo bản thiết kế đã duyệt, cam kết về thời gian sớm nhất.

Bước 6: Bàn giao và nghiệm thu phòng khám, đảm bảo vật liệu thi công tương thích với bản vẽ triển khai đã gửi xác nhận.

Về thi công khách hàng hoàn toàn yên tâm về giathicong. Với tiêu chí làm nhà cho khách hàng như nhà của mình, chúng tôi đặt cái tâm vào từng chi tiết thi công nhỏ nhất.

Cam kết:

Thi công phòng khám đông y không phát sinh chi phí

Bảo hành kết cấu 30 năm, bảo hành nội thất ít nhất 2 năm

Tặng nhiều phần quà phù hợp với mỗi loại phòng khám, giá trị lên đến 20 triệu đồng.

Gọi ngay cho giathicong : 08.4340.4340 (Call / Zalo/ Viber 24/7)

[Đăng ký tư vấn thiết kế phòng khám đông y]

  Leave a Reply

  08.4340.4340
  icons8-exercise-96 chat-active-icon
  chat-active-icon