Thiết kế thi công phòng khám đa khoa trọn gói nhiều phong cách

Xu hướng thiết kế phòng khám đa khoa tư nhân

Thiết kế và thi công phòng khám đa khoa tư nhân đang được nhiều bác sĩ lâu năm hướng đến. Nhằm khắc phục 1 số nhược điểm của bệnh viện công hiện hữu như :

•             Người bệnh (khách hàng) phải chờ đợi trong mỏi mòn

•             Tránh sự chen chúc

•             Sự bất tiện khi đi khám chữa bệnh

Từ đó mà ngày càng nhiều phòng khám đa khoa tư nhân được ra đời. Bài viết sau Giathicong xin cập nhật chi phí mới nhất năm 2023. Bao gồm, xây mới phòng khám từ lô đất trống, hoặc là chi phí thiết kế thi công khi bạn thuê mặt bằng để mở phòng khám. Hoặc là quý anh chị muốn tận dụng nhà riêng để sửa chữa, cải tạo thành cơ sở kinh doanh riêng cho mình.

Xây phòng khám đa khoa từ mảnh đất trống

Thật tuyệt vời khi quý anh chị có mảnh đất trống để xây phòng khám đa khoa. Đây là 1 khoản đầu tư lâu dài, không chỉ là 1 cơ sở kinh doanh lâu dài, mà còn là 1 tài sản quý giá cả đời cảu mìn. Do vậy việc thiết kế và thi công phòng khám cần được đặc biệt chú trọng và lựa chọn kỹ lưỡng.

Thi công xây mới phòng khám đa khoa tuy tốn kém ban đầu nhưng là giải pháp có lợi lâu dài

Chi phí xây mới phòng khám đa khoa

Khi quý anh chị cần xây mới phòng khám, mình cần dự trù trước các chi phí. Trong đó chi phí ban đầu thường là chi phí thiết kế, tiếp sau đó là chi phí thi công phòng khám. Thường thì khi thi công sẽ được miễn giảm, khấu trừ chi phí thiết kế trước đó.

Chi phí thiết kế xây mới phòng khám đa khoa giao động trong khoảng 200.000 VNĐ – 320.000 VNĐ /m2.

Trong đó bao gồm các phần thiết kế sau :

•             Thiết kế kiến trúc trong ngoài

•             Thiết kế kết cấu

•             Thiết kế hệ thống ME tổng thể công trình

•             Hệ thống PCCC

•             Thiết kế nội thất phòng khám đa khoa theo style đã chọn

Sau khi đầy đủ các bản vẽ thiết kế, chúng ta đi đến chi phí thi công xây phòng khám đa khoa. Có 2 hình thức để làm phòng khám từ đất trống. Đó là xây dựng bê tông cốt thép hoặc nhà thép tiền chế

Xây dựng bê tông cốt thép phòng khám đa khoa :

Chi phí giao động từ 5.000.000 – 5.800.000 / m2 tùy thuộc vào thiết kế kiến trúc đơn giản hay phức tạp. Ưu điểm của dạng xây BTCT là công trình chắc chắn, các đường nét thi công đa dạng. Tuy nhiên thời gian hoàn thiện tương đối lâu.

Thi công phòng khám đa khoa tiền chế

Chi phí cho dạng này giao động từ 4tr2 – 4tr8/m2 tùy thuộc vào quy mô, vật liệu ốp hoàn thiện.

Ưu điểm nôi bật của nhà thép tiền chế trong thi công phòng khám là rút ngắn thời gian xây dựng đáng kể. Một số khu vực khó khăn trong việc xin giấy phép XD thì người ta thường nghĩ đến phương án nhà thép tiền chế.

Mặt khác, đơn giá thi công cũng giảm đáng kể so với xây phòng khám bằng btct truyền thống.

Cải tạo mặt bằng phù hợp với phòng khám đa khoa

Tất nhiên khi thuê mặt bằng kinh doanh phòng khám, hiện trạng chưa phù hợp. Quý anh chị cần thiết kế lại phòng ốc cho phù hợp công năng cũng như thẩm mỹ.

•             Một số lưu ý khi thiết kế lại mặt bằng mở phòng khám đa khoa

•             Ngăn tường lại cái khu vực phòng khám đặc trưng với diện tích hợp lý

•             Chỉnh sửa ổ điện, hệ thống chiếu sáng, hệ ME âm tường phù hợp thiết bị

•             Decor tường, trang trí trần

•             Chú ý đến mặt tiền, logo thương hiệu

•             Khu lễ tân, sảnh chờ phòng khám cần thẩm mỹ, sang trọng và đặc biệt đủ số lượng ghế phục vụ.

Những chi phí bao gồm :

•             Chi phí thuê mướn mặt bằng mỗi tháng

•             Chi phí thiết kế, thi công sữa chữa : 1tr2 – 1tr8 / m2 tùy vào vật liệu và chi tiết thiết kế đơn giản hay phức tạp

•             Chi phí thiết bị y tế chuyên dụng..

3.            Mở phòng khám đa khoa tư nhân tại nhà

Khi mở phòng khám đa khoa tại nhà riêng

Chi phí hầu như cũng tương tự như khi các anh chị thuê mặt bằng để làm phòng khám. Chỉ có khác biệt đáng kể là mình không cần mất chi phí hàng tháng vào việc thuê nhà.

Tuy nhiên, không phải nhà riêng nào cũng có vị trí đắc địa, ngăn tường ngăn phòng hợp lý. Do vậy, khi thiết kế thi công phòng khám đa khoa tại nhà quý anh chị cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau :

•             Thiết kế mặt tiền lại cho phù hợp, vừa đẹp, vừa thẩm mỹ

•             Logo bảng hiệu cũng nên đầu tư thêm chi phí để gây sự chú ý cần thiết đến khách hàng

•             Giữa nhà ở và khu phòng khám cần tách biệt, tạo sự chuyên nghiệp và riêng tư đặc trưng.

Mở phòng khám đa khoa với chi phí thấp

Hầu như trong thời buổi kinh doanh này, thị trường dần tiệm cận về sự bảo hòa. Rất nhiều khách hàng cần mở phòng khám đa khoa với chi phí hạn hẹp có được không?

Hoàn toàn có thể nhé!

Cùng Giathicong điểm qua những yếu tố giúp thành lập phòng khám tư nhân với chi phí tiết kiệm nhất :

•             Phân chia các phòng chức năng nên dùng vách EPS Panel, cách âm cách nhiệt, vệ sinh thay cho tường xây hoặc vách thạch cao bả sơn.

•             Nên nghĩ về phương án nhà thép tiền chế thay vì xây dựng bê tông cốt thép, có thể tiết kiệm 1 khoản kha khá

•             Thiết kế phòng khám đa khoa theo phong cách tối giản, các kiến trúc sư bố trí đủ công năng, không rườm rà nhưng tổng thể lại rất thanh lịch

•             Sơn nhấn sột cách nghệ thuật, thay vì trang trí vách ốp nặng nề, cao chi phí.

•             Tập trung đầu tư vào trang thiết bị thiết yếu, một số khu vực điểm nhấn, hút khách.

Những Tiêu chuẩn thiết kế phòng khám đa khoa cần biết

Thiết kế phòng khám đa khoa tư nhân có những tiêu chuẩn khắt khe mà các kiến trúc sư phải bám sát vào. Đặc trưng của ngành y tế là rất đặc thù, nó không đơn giản chỉ là thiết kế một công trình kiến trúc bình thường. Vì nó mang lại sức khỏe, liên quan đến con người nên khi thiết kế cần có những tiêu chuẩn riêng.

Cùng giathicong điểm qua một số tiêu chuẩn thiết kế phòng khám đa khoa sau đây nhé!

Thiết kế không gian phòng mạch thoáng đãng

Khi thiết kế theo bất kì phong cách nào, sự thông thoáng chính là tiêu chuẩn thiết kế thi công phòng khám đa khoa mà quý anh chị cũng như kiến trúc sư nên nắm rõ.

Một không gian rộng rãi được bố trí ngăn nắp sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác sạch sẽ, thoải mái. Bên cạnh đó, sự tinh gọn trong thiết kế còn là điểm nhấn và làm nổi bật đẳng cấp sang trọng của phòng khám.

Phân chia khu vực phòng khám chức năng khoa học

Trong quá trình thiết kế phòng khám đa khoa, kiến trúc sư cần tính toán để tổng thể phòng khám có đầy đủ các khu vực chức năng thiết yếu với diện tích đạt yêu cầu chung.

Trong đó, những phân khu chức năng quan trọng nhất trong phòng khám bao gồm:

Khu vực lễ tân, sảnh:

Đây là nơi khách hàng tiếp cần đầu tiên, cần được thiết kế tỉ mĩ, tinh tế và sang trọng. Ở không gian này cần đủ chổ ngồi, không gian, quầy lễ tân và vách logo cần được thiết kế chỉnh chu, đem lại sự yên tâm cho khách hàng. Đồng thời cũng tôn vinh và đánh bóng thương hiệu cho chính mình.

Khu vực khám chữa bệnh:

Khu vực này không nhất thiết phải decor lòe loẹt. Chủ yếu các hệ vách ngăn tường bao cần đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên môn trong thăm khám. Đặc biệt cần đủ không gian để bác sĩ dễ trao đổi và chuẩn đoán cho bệnh nhân. Ngoài ra cần phải tinh gọn, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Khu vực văn phòng:

là nơi làm việc, lưu trữ hồ sơ, các văn kiện của y bác sĩ. Khu vực này cần bố trí thiết kế các tủ hồ sơ chuyên dụng, tranh ảnh decor theo chuyên ngành. Nhằm giúp các y bác sĩ ngoài việc thuận tiện trong công việc, còn phải nâng cao tinh thần trách nhiệm.

Khu vực vệ sinh:

Khu vệ sinh cần đảm bảo yếu tố thuận tiện, cso bảng chỉ dẫn đính kèm. Yêu cầu trên hết là phải vệ sinh, sạch sẽ. Đối với phòng khám đa khoa có chuyên khoa nhi, cần có thêm những thiết bị vệ sinh cho trẻ em với kích thước tiêu chuẩn riêng.

Phòng khám đảm bảo đủ ánh sáng

Trong quá trình thiết kế cũng như thi công phòng khám đa khoa, quý anh chị cần tính toán kĩ lưỡng để bố trí hệ thống đèn đầy đủ phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh. Nếu vị trí phòng khám mở, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sẽ tạp cảm giác thoải mái cho bác sĩ cũng như khách hàng.

Ánh sáng trong phòng khám không được quá tối cũng như quá sáng. Ánh sáng trắng nên được sử dụng nhiều, để tạo sự sạch sẽ, sang trọng và nâng cao sự thoải mái cho khách hàng.

Màu sắc thiết kế phòng khám được lựa chọn hợp lý

Bên cạnh ánh sáng, màu sắc là yếu tố cũng rất quan trọng khi thiết kế phòng khám đa khoa. Những tông màu nên được phối nhuần nhuyển, phù hợp với từng chuyên khoa. Tránh sự lòe loẹt gây mất tập trung. Gam màu trắng, xám nhẹ khuyến khích dùng thay vì chọn gam màu sặc sở, chói lóa.

Tuy nhiên, phòng chuyên khoa nhi thì cần được phối hợp nhiều màu sắc theo lứa tuổi trẻ em, gần gũi, thân thiện.

Ngoài ra, thi công sàn bằng gỗ cũng là phương án nên cân nhắc để đem lại không gian thoải mái, ấm áp cho bệnh nhân.

Trang thiết bị phòng khám đa khoa cần được chú trọng

Phần hồn của phòng khám đa khoa là bác sĩ và trang thiết bị chuyên môn. Dù quý anh chị có đầu tư thiết kế đẹp đến đâu, nhưng hãy lưu ý đến khoản đầu tư trang thiết bị. Nó trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng phòng khám, do vậy cần chú ý và cung cấp thông số kĩ thuật các thiết bị đính kèm để Kiến trúc sư dễ bố trí theo tổng thể.

Lý do nên thiết kế phòng khám đa khoa?

Kinh doanh Phòng khám đa khoa là loại hình áp dụng lên con người, do vậy cần được đầu tư thiết kế cẩn trọng. Ngoài ra, một thiết kế phòng khám đẹp sẽ mang lại các lợi ích to lớn sau :

  • Tôn trọng khách hàng là sứ mệnh và con đường đúng đắn cho mỗi người kinh doanh
  • Tạo dựng thương hiệu riêng, mang tầm vóc và phát triển lâu dài
  • Tạo lợi thế cạnh tranh với 1 công trình được thiết kế đẹp, hài hòa và tiện nghi
  • Thi công trang trí phòng khám đa khoa đẹp giúp khách hàng quay lại, dĩ nhiên đây không phải là yếu tố tiên quyết, nhưng cũng là 1 phần trên con đường kinh doanh dài hạn
  • Tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân viên, y bác sĩ hăng say làm việc, hiệu quả được nâng cao

Giathicong là đơn vị thiết kế thi công phòng khám phòng mạch chuyên nghiệp

Chúng tôi với nguồn nhân lực dồi dào, bao gồm đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư lâu năm trong nghề sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Chúng tôi gồm :

+ Đội ngũ TK, KTS tài năng, năng động. Sự sáng tạo là không ngừng nghĩ.

+ Đội ngũ kỹ sư xây dựng, kết cấu lâu năm trong nghề, tậm tâm

+ Hệ thống Xưởng sản xuất riêng quy mô 1200m2, được trang bị máy CNC thế hệ mới, máy dán cạnh ép thủy lực…đảm bảo thực hiện những đường nét thi công sắc xảo nhất.

+ Hệ thống nhân sự dồi dào, đảm bảo tiến độ thi công nhanh nhất.

Quy trình làm việc :

+ khảo sát hiện trạng, tư vấn giải pháp phù hợp ngân sách

+ Ký hợp đồng tạm ứng thiết kế ( 160k/m2 cho phương án thiết kế nội thất phòng khám đa khoa, 200k/m2 cho phương án thiết kế kiến trúc xây dựng mới). Số tiền tạm ứng 30% tổng giá trị hợp đồng, và được khấu trừ khi ký hợp đồng thi công

+ 2 bên phối hợp điều chỉnh thiết kế phòng khám đến mức tối ưu, hài lòng nhất.

+ Hoàn thành và cung cấp các bản vẽ kiến trúc, ME, PCCC, Nội thất….cho quý khách hàng

+ Lên bảng dự toán chi tiết theo bản thiết kế đã duyệt

+ Ký hợp đồng thi công theo bản vẽ đã duyệt.

Thi công phòng khám đa khoa trọn gói với giathicong khách hàng nhận được gì?

+ Nhiều quà tặng hấp dẫn lên đến 30 triệu đồng phù hợp với mục đích sử dụng

+ Thi công đặt chữ TÂM lên hàng đầu, làm nhà cho khách hàng như làm nhà cho mình.

+ Chính sách bảo hành dài hạn lên đến 2 năm, bảo trì 5 năm

+ Xưởng sản xuất riêng nên giá sẽ tận gốc, đảm bảo cạnh tranh và hợp lý. Địa chỉ xưởng gỗ : 384 long phước, p. Long Phước, Quận 9, TP HCM

+ ĐẶC BIỆT : giảm 5% tổng giá trị hợp đồng cho Khách Hàng cũ. Và 10 khách hàng mới đầu tiên thi công phòng khám đa khoa tư nhân.

CAM KẾT : Không phát sinh

Tìm hiểu 1 số phong cách thiết kế phòng khám đẹp tại Giathicong

Phong cách hiện đại

Decor phòng khám đa khoa tông hiện đại thường dùng những gam màu sáng tối đan xen. Vật liệu thường dùng là gỗ phủ bóng acrylic, kết hợp với những khối hình phẳng, sắc nét.

Những công trình thiết kế theo phong cách này thường được tin dùng bởi tính thông dụng, trẻ trung và sáng tạo.

Thiết kế phòng khám theo phong cách tối giản

Tối giản không có nghĩa là ta bỏ hết các vật dụng trang trí. Tối giản là vừa đủ công năng, không rườm rà hoa lá cành.

Những gam màu đậm thường được sử dụng, thoạt nhìn có vẽ đơn điệu, nhin tổng thể hài hòa. Giúp không gian phòng khám đa khoa trở nên thoáng đãng nhưng không thiếu phần tinh tế

Phòng khám style tân cổ điển

Decor trang trí phòng khám đa khoa theo phong cách tân cổ điển thường có chiều sâu. Các chi tiết được trau chuốt rất kỹ lưỡng.

Vật liệu thường dùng là gỗ chống ẩm sơn 2K, các vật dụng nội thất được kết hợp hài hòa với nhau. Gam màu đậm được sử dụng tối ưu, mang đến nét đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy quyến rũ.

Điều kiện mở Phòng khám đa khoa bao gồm những quy định nào

Quy mô Phòng khám đa khoa

Có ít nhất 2/4 chuyên khoa ngoại, nội, sản, nhi

Có bộ phận cận lâm sàng : chuẩn đoán và xét nghiệm hình ảnh

Điều kiện cơ sở vật chất tối thiểu khi setup thi công phòng khám đa khoa

Phòng khám đa khoa phải đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất sau:

– Có địa chỉ số nhà đăng ký cố định (ngoại lệ : tổ chức khám chữa bệnh lưu động)

– Bảo đảm các điều kiện về an toàn bức xạ (trong thiết kế cần dùng vật liệu phù hợp). Tuân thủ Quy định về phòng cháy chữa cháy của pháp luật

– Có sảnh chờ, phòng cấp cứu, phòng và giường cho người bệnh, phòng khám chuyên khoa & phòng tiểu phẫu (khi làm tiểu phẫu). Các diện tích phòng khám trong phòng khám đa khoa bắt buộc phải đủ để thao tác chuyên môn không bị vướng víu, cản trở.

Lễ tân phòng khám là bộ mặt của cơ sở nên cần phải chú trọng decor trang trí

Diện tích các phòng khám trong phòng khám đa khoa cần có chi tiết tối thiểu như sau :

– Phòng cấp cứu có diện tích không nhỏ hơn 12m2, phải có tủ thuốc sơ cứu, cấp cứu gồm các danh mục thuốc cấp cứu cần thiết.

– Phòng lưu bệnh bắt buộc diện tích không được < 15m2, có tối thiểu từ 02 ( Hai) giường lưu bệnh, nếu phòng khám trang bị 03 giường lưu bệnh đổ lên thì  diện tích yêu cầu phải đạt tối thiểu 5m2/giường

– Những Phòng khám chuyên khoa & Phòng tiểu phẩu (trường hợp làm tiểu phẫu) bắt buộc diện tích tối thiểu 10m2 và phải bảo đảm điều kiện về VS an toàn trong phẩu thuật.

– Phải bố trí khu vực tiêu trùng để vệ sinh sát khuẩn dụng cụ y tế sử dụng. Phòng thanh trùng yêu cầu phải đảm bảo chu trình 1 chiều để ngăn lây nhiễm chéo giữa dụng cụ trước và sau thanh tiệt trùng.

Quầy lễ tân sang trọng tạo độ uy tín cho phòng khám

– Phải có hệ thống xử lý nước thải với công suất tương thích các hoạt động của phòng khám (HĐ cung cấp lắp đặt HTXLNT, BBNT công trình xử lý nước thải).

– Phải có hệ thống PCCC phù hợp với quy mô của phòng khám (BBKTNT phòng cháy chữa cháy tương ứng với cơ sở).

– Phòng X quang phải được kiểm xạ phòng, bảo đảm chỉ số an toàn bức xạ.

Yêu cầu về Trang thiết bị phòng khám

– Khi thi công trang trí phòng khám đa khoa, cần trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế, vật tư tiêu hao, các loại thuốc men, giảm đau … phù hợp với phạm vi chuyên môn, và các hạng mục kỹ thuật phòng khám đa khoa đăng ký.

– Nếu Phòng khám đa khoa có ĐK danh mục chức năng khám & bệnh thì ít nhất phải có bộ phận chuyên về xét nghiệm sinh hóa.

– Phòng khám bắt buộc Có hộp thuốc chống sốc & đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa.

Thành lập phòng khám đa khoa tư nhân cần những thủ tục nào?

Để thuận tiện trong việc xin giấy phép hoạt động của phòng khám đa khoa, trước hết quý anh chị cần cung cấp một số hồ sơ cơ bản như sau:

– Địa chỉ phòng khám muốn đặt, loại hình phòng khám cần đăng ký, cung cấp số lượng chuyên khoa, phạm vi hoạt động chuyên môn là gì. Ngoài ra cần đăng kí danh mục kỹ thuật, danh mục trang thiết bị, bản đồ phòng khám (vị trí các phòng, diện tích bao nhiêu), thời gian đăng ký làm việc của phòng khám…

– Giấy phép kinh doanh hoạt động phòng khám đa khoa

– Hồ sơ cá nhân của Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật & hồ sơ của người làm việc khác tại phòng khám.

– HĐ đã ký với bên thu gom rác thải sinh hoạt, rác thải y tế trong trường hợp đăng ký phòng khám đa khoa.

– Giấy chứng nhận kiểm tra phòng cháy chữa cháy, BBKTNT phòng cháy chữa cháy;

– Kế hoạch bảo vệ môi trường

– Hợp đồng xử lý hệ thống nước thải, BBNT hệ thống xử lý nước thải …

Chúc quý anh chị thiết kế thi công phòng khám đa khoa như ý!

Leave a Reply

Phone