Thi công nhà phố có tầng hầm

Chủ đầu tư khi muốn thi công nhà phố có tầng hầm, công trình nhà ở khác như biệt thự, khách sạn hoặc nhà cao tầng thì cần chú ý một số phương pháp và quy trình thi công tầng hầm tối ưu cho công trình của mình.

Chúng tôi cũng sẽ tư vấn thiết kế và báo giá sơ bộ cho bạn tham khảo nếu có nhu cầu. Cùng Giá Thi Công tìm hiều bài viết dưới nhé:

Nhà phố có tầng hầm là một kiểu nhà dân dụng không mới nhưng được áp dụng rất nhiều khi xây dựng nhà ở. Mặt khác, mẫu nhà phố, biệt thự có tầng hầm lại đem tới nhiều lợi ích tuyệt vời mà có thể anh chị chưa để ý đến. Vậy thì, thiết kế tầng hầm cho nhà ở có phải là biện pháp cho mọi loại nhà hay không? Hãy cùng Giá Thi Công tìm hiểu chi tiết hơn về khi cần thiết kế thi công nhà có tầng hầm để xe trong bài viết sau đây:

Nhà ở có tầng hầm là gì?

Thi công ram dốc nhà phố có tầng hầm
Thi công ram dốc nhà phố có tầng hầm

Tầng hầm được hiểu là một hoặc nhiều tầng của căn nhà hoặc công trình được thiết kế hoàn toàn thấp hơn so với cốt (code) vỉa hè. Tầng hầm nằm bên dưới tầng 1 (thuật ngữ xây dựng cũng được dùng khá nhiều tầng trệt là tầng 1) và nằm bên dưới lòng đất. 

Nhà ở có tầng bán hầm là gì?

Tầng bán hầm là một tầng của căn nhà hay công trình mà chỉ một phần diện tích của tầng nằm thấp hơn so với cốt (code) vỉa hè, phần diện tích còn lại thì lại nằm cao hơn. Theo quy định hiện hành của luật xây dựng VN thì tầng 1 sẽ được thiết kế cao hơn code vỉa hè tối đa là 1m2 (đồng nghĩa là tầng bán hầm được thiết kế cao hơn so với mặt đất là 1m2).  Để dễ hiểu hơn, tầng bán hầm chính là mô hình thiết kế xây dựng có 1 phần chiều cao hầm trồi lên trên mặt đất để lấy nguồn sáng và có tác dụng tạo ra không gian thoáng đãng, thông thoáng hơn cho không gian bên trong hầm.

Thi công tầng hầm cho nhà phố, khách sạn hoặc công trình cao tầng.
Thiết kế thi công nhà phố có tầng hầm trọn gói

Xem thêm: Bảng đơn giá đào móng nhà công trình xây dựng

Ba phương pháp thi công tầng hầm tối ưu

1. Phương pháp đào đất rồi mới tiến hành thi công nhà từ dưới lên:

Thi công nhà phố có tầng hầm

Phương pháp cổ điển và rất phổ biến này được sử dụng khi chiều sâu hố đào nhỏ. Phù hợp thi công nhà phố có tầng hầm

Phương pháp này là đào toàn bộ hố đào đến độ sâu của móng. Đơn vị có thể thi công thủ công hoặc cơ giới tùy theo độ sâu đào. Điều kiện địa chất thủy văn, khối lượng đất đào, khả năng cung cấp, thiết bị và nhân lực. Sau khi đào xong người ta xây nhà từ dưới lên trên theo trình tự thông thường. Phương pháp thi công này thường dẫn đến tình trạng tường đào mất ổn định.

Sự mất ổn định của bức tường đào là do sự phá hủy sự cân bằng của nền móng. Khi đất nén ổn định tại một điểm nào đó trên mặt đất. Sẽ có các giá trị ứng suất được tính theo ba phương pháp: x, y, z. Trong quá trình đào, thành phần ứng suất trong thành hố đào ngang bị triệt tiêu nên mất cân bằng ban đầu.

Lúc này xuất hiện mặt trượt đẩy đất vào hố đào. Nếu có các tải trọng khác gần hố móng, chẳng hạn như kết cấu hiện có hoặc máy móc xây dựng, giá trị dịch chuyển này sẽ tăng lên.

Xem thêm: [Cập Nhật] Giá nhân công đổ bê tông thủ công và bê tông thương phẩm

Nếu hố đào được che chắn bằng tường cọc đất thì tường cọc sẽ gánh chịu áp lực. Dưới áp lực này thì thành cọc sẽ bị dịch chuyển. Giá trị chuyển vị ngang của tường cọc phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là hố đào. Chiều sâu của cọc, độ cứng của thành cọc, chất lượng của đất, thời gian đào trong hố, thời gian bố trí và lắp đặt hệ thống giá đỡ.

Biện pháp thi công tầng hầm, thi công nhà phố có tầng hầm, vách tầng hầm, móng tầng hầm đúng kỹ thuật.

Sự dịch chuyển ngang của tường cọc làm cho khu vực xung quanh hố móng bị sụt lún. Vì vậy việc sử dụng tường cọc ván để bảo vệ hố móng cần có sự tính toán và thiết kế đầy đủ. Phần chính của tính toán và thiết kế tường cọc ván là xác định độ ổn định của tường cọc ván. Kèm theo độ sâu nhún của cọc, chủ yếu là xác định chiều dài của cọc ván. Độ cứng của cọc và tính toán, thiết bị chống neo các loại.

Biện pháp thi công tầng hầm, thi công nhà phố có tầng hầm, vách tầng hầm, móng tầng hầm đúng kỹ thuật.

Cũng có thể thay thế tường cọc bằng cọc bê tông hoặc cọc thép ép mỏng. Sau đó dùng ván gỗ hoặc bê tông phun để giữ đất giữa hai cọc. Khoan lỗ cùng với cọc khoan nhồi để tạo thành tường vững chắc. lỗ cho tường.

Ưu điểm:

Xây dựng đơn giản
Độ chính xác cao
Giải pháp kiến trúc và giải pháp kết cấu thật ra không phức tạp. Vì quá trình xây dựng phần ngầm tương tự như phần nổi của một công trình.
Xử lý chống thấm và lắp đặt mạng kỹ thuật đơn giản.
Việc làm khô các loại móng dùng để thi công cũng không có gì phức tạp.

Nhược điểm:

Khi chiều sâu hố móng lớn, nhất là khi lớp đất mặt yếu thì việc thi công càng khó khăn hơn.
Nếu không sử dụng tường cọc thì mặt bằng phải đủ rộng để mở rộng cự ly đào, mặt khác về thời gian thi công do công trình thường kéo dài nên chịu tác động lớn của yếu tố thời tiết cũng là bất lợi. . ..

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là dễ gây lún, nứt gây nguy hiểm cho các công trình lân cận. Đặc biệt là các công trình đông đúc ở các thành phố.

Phạm vi áp dụng phương pháp:

Thi công hầm, móng nhà phố có tầng hầm

Theo phương pháp cổ điển là đào móng trước và xây tầng hầm từ dưới lên. Các kết luận sau được rút ra:

 • Đào theo độ dốc tự nhiên chỉ thích hợp với trường hợp hố đào không sâu, có đất dính (đất có góc nội ma sát lớn), mặt bằng thi công rộng rãi.
 • Sử dụng cọc không có giá đỡ hoặc neo:

Sử dụng cọc ván lô, khi hố sâu chưa đủ dài cần mở rộng phía trên để tiện thi công hoặc đào thủ công.

Biện pháp thi công tầng hầm, thi công nhà phố có tầng hầm, vách tầng hầm, móng tầng hầm đúng kỹ thuật.
Biện pháp thi công tầng hầm đúng kỹ thuật
Thi công hạ cừ bằng máy ép rung
Biện pháp thi công tầng hầm đúng kỹ thuật
Tường chắn và hệ neo trong đất
 • Với giá đỡ hoặc cọc neo: khi tường đất thẳng đứng và áp lực đất tường lớn.

Được sử dụng trong các tình huống mà hệ thống ít ảnh hưởng đến công trình ngầm.
Thanh neo được sử dụng trong các trường hợp chiều sâu hố móng lớn. Tường đóng cọc dễ mất ổn định, phải thực hiện các thao tác thủ công, mặt bằng không bị khuất lấp.

Xem thêm: Thi công sửa chữa cải tạo nhà phố sao cho tiết kiệm

2. Biện pháp thi công tường tầng hầm của ngôi nhà làm tường chắn.

Kỹ thuật xây tường ngầm.

Thi công xây nhà phố có tầng hầm

Trước khi xây dựng, trước tiên người ta tiến hành xây tường tầng hầm. Sau đó đào đất ở chân tường xuống đáy tầng hầm.

Nếu móng công trình là cọc khoan nhồi thì khi thi công đồng thời tiến hành thi công cọc khoan nhồi và xây tường.

Phương pháp này không cần tường chắn. Tường chắn thoát nước nhưng điều kiện áp dụng phương pháp này phải thiết kế sao cho tường tầng hầm chịu được tải trọng áp lực đất. Phải sử dụng công nghệ thi công cọc Barrett.

Do đất tác dụng một lực rất lớn lên tường nên để tường ổn định, người ta thường áp dụng các giải pháp sau:

Sử dụng hệ thống dầm – cột, giữa các tường đối nhau. Hệ thống dầm này thường được làm bằng thép tiết diện, bao gồm dầm, xà và cột. Áp lực đất truyền lên tường, và tường truyền sang dầm. Trụ có nhiệm vụ giữ cho dầm ổn định.
Phương pháp này rất đơn giản, vật liệu để làm dầm, xà, cột là những vật liệu cần thiết nhưng sau khi sử dụng chúng ta có thể tái chế và tái sử dụng chúng 100%.

Nhược điểm:

Chiếm diện tích lớn trong hố móng. Đặc biệt khi bề rộng làm việc lớn thì hệ thống cấu tạo trống văng trở nên rất phức tạp ảnh hưởng lớn đến công trình.

Sử dụng neo tường: Phương pháp này phù hợp với những công trình có nền đất rộng, hố móng sâu, diện tích đào lớn. Neo có thể ở trên mặt đất hoặc dưới đất, và có thể là neo một lớp hoặc nhiều lớp. Khi đào đất người ta khoan xuyên tường và chôn sâu neo dưới đất. Khi thả neo người ta dùng kích kéo căng cáp neo và cố định neo vào tường.

Thiết bị thi công neo bằng công nghệ bơm phụt vữa xi măng


Với phương pháp này, tương được đỡ bởi cáp neo dự ứng lực nên ổn định gần như tuyệt đối. Bóng neo và ống neo được bao bọc bởi lớp vữa bảo vệ bê tông nên sử dụng được lâu dài.

Cả neo và hộp đỡ đều được xây dựng song song với nền đào. Đào đến đâu đặt neo và lắp dựng các giá đỡ đến đó. Bằng cách này, tường đường hầm sẽ không di chuyển, và áp suất đất tác dụng lên tường là áp suất tĩnh.

Xem thêm: Báo giá nhân công coppha, ván khuôn

3. Phương pháp thi công theo chiều trên xuống dưới

Để khắc phục thời gian xây dựng kéo dài. Một phương pháp thi công đã được đưa ra là tầng hầm được làm từ trên xuống dưới. Đồng thời phần thân chính của ngôi nhà được làm từ dưới lên trên, bản lề hướng xuống.

Trình tự xây dựng như sau:

Bước 1: Xây tường trên mặt đất và khoan cọc trước, ví dụ như tường nhà là biện pháp thi công tường chắn.
Bước 2: Đổ bê tông trực tiếp lớp dưới cùng trên nền đất tự nhiên. Đồng thời ép lớp dưới cùng lên tường ngăn giữa mặt bằng và cột tầng hầm.
Sử dụng hố thang máy, giếng trời, cầu thang bộ làm cửa để đào và vận chuyển đất. Đồng thời làm nơi thông gió và chiếu sáng cho quá trình đào và thi công các tầng bên dưới.

Khi bê tông đạt đủ cường độ theo yêu cầu, tiến hành thi công đào hố sàn cho đến cốt sàn tầng 1. Thì dừng đặt các thanh thép, tiến hành thi công đổ bê tông.

Đồng thời với việc thi công tầng hầm, tiến hành thi công phần thân chính từ dưới lên trên.

Khi công trình đến tầng trệt, người ta sẽ dùng đầu cọc khoan nhồi để đổ bê tông dưới đáy tầng hầm. Nó cũng là nền móng của ngôi nhà, chịu trách nhiệm chống thấm và chịu lực nổi Archimedes.

Ưu điểm phương pháp thi công chiều từ trên xuống:

Phần thân chính và phần ngầm được thi công song song, tiến độ thi công nhanh chóng.
Tường chống được giải quyết triệt để, vì tường chống và hệ thống cống của tòa nhà có độ bền và độ ổn định cao. Do đó không cần chi phí hệ thống phụ trợ.
Dầm sàn tầng hầm không cần giàn giáo và ván khuôn, vì sàn được xây trực tiếp trên mặt đất.

Nhược điểm:

Cấu trúc cột tầng hầm phức tạp
Trong quá trình thi công, việc liên kết dầm sàn của tầng hầm với cột tường gặp rất nhiều khó khăn.
Công tác đào đắp trong không gian kín của tầng hầm rất hẹp và khó cơ giới hóa.
Điều kiện thi công của hầm kín ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và năng suất của công nhân. Cần có hệ thống thông gió và chiếu sáng nhân tạo an toàn.

Có nên thiết kế thi công nhà phố, biệt thự có tầng hầm không?

Các lợi ích khi thi công nhà ở có tầng hầm để xe

Làm garage để xe

Trong thiết kế của nhiều công trình lớn như quán bar, nhà hàng, siêu thị, khách sạn… thì giải pháp thi công xây dựng nhà có tầng hầm làm garage để xe là kiểu thiết kế tối ưu để tăng thêm diện tích hoặc bắt buộc phảo có. Đối với những công trình nhà ở dân dụng, biệt thự, nhà phố thì việc xây dựng tầng hầm cũng đem lại lợi ích như tiết kiệm diện tích mang lại nét đẹp kiến trúc cho căn nhà.

Chỗ chứa thiết bị máy móc, hệ thống điều hòa hay tận dụng làm kho để đồ

Tầng hầm là nơi hoàn hảo để làm kho lưu trữ đồ dùng ít khi sử dụng, chỗ chứa hệ thống điều hòa. hệ thống điện đài giúp ngôi nhà gọn gàng, ngăn nắp hơn nhiều. Khi tận dụng tầng hầm làm nơi đặt hệ thống điện còn có tác dụng tạo ra không gian sống an toàn và rất dễ để bảo trì, sửa chữa khi có sự cố. 

Nâng cao độ mặt bằng chung của căn nhà

Như đã trình bày ở trên, khi thi công nhà phố, biệt thự…có tầng hầm, bán hầm cần có độ cao được quy định không quá 1m2 so với code vỉa hè. Cho nên, căn nhà sẽ được nâng lên cao hơn so với mặt đường. Việc này mang lại cho căn nhà có được không gian thoáng đãng, hạn chế bụi bặm, tránh được tình trạng ngập úng, ẩm thấp

Nhược điểm khi thi công xây nhà có hầm để xe

Làm tăng chi phí thi công

Việc thi công xây dựng nhà có tầng hầm chắc chắn làm tăng chi phí nguyên nhân là phần diện tích thêm được tính như sau: 

 • Tầng hầm có độ sâu từ 1m – 1m3 so với cốt vỉa hè: Tính 150% diện tích 
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1m3 – 1m7 so với cốt vỉa hè: Tính 170% diện tích 
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1m7 – 2m so với cốt vỉa hè: Tính 200% diện tích

[Đăng ký báo giá thi công nhà phố, biệt thư có tầng hầm]

  Dễ phát sinh vấn đề trong thiết kế kết cấu hầm và cả công trình

  Khi tính toán thiết kế kết cấu nếu không kỹ sẽ có thể dẫn đến tình trạng ngập úng khi mưa lớn. Bên cạnh đó, sự lưu thông không khí sẽ rất ngột ngạt nếu không thiết kế tốt và tận dụng không hết nguồn ánh sáng tự nhiên.

  Phụ thuộc vào địa chất đất nền

  Khi thi công nhà có tầng hầm thì đất tại dị trí đáy của móng phải chịu một áp lựcc mà theo cơ học đất định nghĩa là áp lực tiền cố kết, khi đào lên đất tại vị trí đó có thể chịu được 1 lực ép bằng chính lượng đất đào lên mà không bị tình trạng lún.

  Vậy có thể hiểu rằng: ở góc độ chịu lực đất đào càng sâu thì số tầng không ảnh hưởng đến nền đất càng nhiều, đó là về khía cạnh nền móng, địa chất, còn về tính ổn định của ctrình thì sẽ tốt hơn cả về phần nổi & phần ổn định lật, trượt của ctrình, chuyển vị ctrình được hạn chế.  Còn về địa kĩ thuật, thì khả năng bị thấm của ctrình sẽ cao hơn, ổn định tường chắn thấp hơn, áp lực lên sàn đáy tầng hầm cao. Về thi công và chống thấm khó hơn, kiến trúc khó lấy sáng và khí, thiết kế phức tạp, điện nước khó thoát nước.

  Quy định chung về xây dựng nhà có tầng hầm, bán hầm

  Theo qui định ở Điều 11 Quyết định 135/2007/QĐ-UBND ngày 08/12/2007 của UBND TPHCM, quy định 03 vấn đề liên quan đến cấp phép XD nhà ở riêng lẻ có tầng hầm, bán hầm như sau:

  • Phần nổi của tầng bán hầm (tính đến sàn tầng trệt) không quá 1m2 so với cao độ (CODE) vỉa hè hiệnn hữu ổn định.
  • Vị trí đường xuống tầng hầm (ram dốc) cách ranh lộ giới tối thiểu 3m.
  • Đối với nhà ở liền kế có mặt tiền XD giáp với đường có lộ giới bé hơn 6 mét, không được thiết kế tầng hầm có đường lên xuống dành cho xe hơi tiếp cận trực tiếp với đường.

  Quy định chiều cao tầng hầm

  Chiều cao của một tầng hầm phải từ 2m2 trở lên tương ứng chiều cao đường dốc (ram dốc) cũng phải đạt mức tối thiểu là 2m2. Đây là chiều cao thích hợp với những công trình như nhà phố, biệt thự có tầng hầm. Tuy nhiên tùy vào mỗi công trình và các loại xe hơi lưu thông trong đường hầm mà tính toán cao độ ram dốc sao cho phù hợp.

  Độ dốc tầng hầm

  • Độ dốc của tầng hầm nhà phố, biệt thự và các công trình xây dựng nói chung được qui định tối đa là 15% đến 20% so với chiều sâu của tầng hầm. Tuân thủ độ dốc khi thi công nhà phố có tầng hầm để phương tiện lưu thông thuận tiện và an toàn, đặc biệt là các loại xe hơi có thiết kế gầm thấp.
  • Đặc biệt với dốc uốn cong thì độ dốc tối đa 13% và đối với dốc thẳng là 15%.
  • Đối với loại thiết kế nhà phố không có chiều sâu, diện tích lại nhỏ hẹp, không có khu vực sân & sát mặt lộ thì độ dốc khoảng từ 20% đến 25%. Với độ dốc như trên cứ đi vào 1 mét chiều dài trong hầm thì nền sẽ hạ thấp xuống 25cm.

  Độ sâu tầng hầm, tầng bán hầm

  Tầng bán hầm đa số sẽ đào xuống độ sâu không quá 1m5 so với mặt đất tự nhiên. Để xây tầng hầm hoặc bán hầm thì bắt buộc phải thi công đào đất cả ctrình, chiều sâu trung bình đào cho đến đáy của móng là cỡ 3m.

  Ánh sáng & độ thông thoáng

  Nhà có tầng hầm phải bố trí hệ thống thông khí hợp lý, bảo đảm thoáng khí, không ngột ngạt. Hệ thống đèn chiếu sáng cũng phải được bố trí để đảm bảo sự thoải mái & đủ ánh sáng khi sinh hoạt. 

  LÀM chống thấm, chống ngập

  Công đoạn thi công chống thấm cần thực hiện đúng kĩ thuật trong khâu đổ bê tông vách & nền nhà có tầng hầm. Mục đích để đảm bảo khu vực tầng hầm tránh bị thấm do nước ngầm hay nước thải từ những khu vực xung quanh. 

  Thiết kế hệ thống thoát nước ở tầng hầm cũng cần phải coi kỹ trong quá trình xây dựng. Giải pháp nước thoát khi trời mưa thì cần áp dụng thiết kế rãnh âm để hứng nước mưa và dẫn đến hố ga. Ở hố ga cần bố trí máy bơm để bơm nước ngược ra khi thời tiết mưa lớn thoát nước không kịp. 

  Đảm bảo thi công đúng kỹ thuật & an toàn Tuân thủ đúng quy trình thi công xây dựng nhà có tầng hầm, tầng bán hầm. Đảm bảo những thông số kỹ thuật và chất lượng vật tư. Kỹ sư giám sát công trình làm việc chuyên nghiệp, thái độ nghiêm túc và sát sao trong suốt quá trình thi công.

  TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ PHỐ BIỆT THỰ CÓ TẦNG HẦM

  Giá Thi Công chuyên thiết kế thi công nhà phố, biệt thự, khách sạn… có tầng hầm. Vấn đề kỹ thuật và phương án thi công tối ưu chi phí là quan trọng nhứt. Quý anh chị có nhu cầu tư vấn phương án và báo giá sơ bộ vui lòng liên hệ:

  Hotline: 08 4340 4340

  [Đăng ký tư vấn, báo giá tham khảo]

   Quy trình thi công xây dựng nhà phố có tầng hầm:

   Bước số 1: Giải pháp thi công chống sạt lở khu vực chung quanh.

   Có nhiều biện pháp thi công gia cố chống sạt lở đối với công trình chung quanh hoặc nhà kế bên. Hiện nay phổ biến nhất là ép cừ vây larsen và khoan cọc vây bằng loại cọc nhồi.

   Bước số 2: Gia cố phần nền móng.

   Sau khi xong bước số 1 là chống sạt lở đối với công trình chung quanh. Tiến hành công tác thi công gia cố phần nền móng nhà. Một số biện pháp gia cố nền móng như ép cọc và khoan cọc nhồi đối với nền đất có địa chất yếu.

   Riêng các tỉnh thành có địa chất cứng, đồi núi thì có các biện pháp khác nhau dựa theo địa chất từng vùng. Thông thường thì làm móng băng hai phương là ok rồi.

   Bước số 3 : Đào đất tầng hầm và chuyển đất ra khỏi công trình.

   Sau khi thi công gia cố nền móng xong thì công đoạn tiếp theo là đào đất và vận chuyển đất ra khỏi khu vực thi công để lấy không gian thi công tầng hầm.

   Bước số 4 : Thi công móng và sàn hầm.

   Để thi công móng thì gồm có các công tác sau: bê tông lót móng, lót nền. Đến coppha móng, cốt thép móng. Đây là giai đoạn chua và gian nan nhứt trong khâu thi công tầng hầm. Khi thi công các công trình có mực nước ngầm. Biện pháp kiểm soát hạ thấp mực nước ngầm mục đích lấy không gian xây dựng cho tầng hầm là rất quan trọng và đặc biệt chú tâm.

   Bước số 5: Thi công phần vách tầng hầm.

   Xây dựng nhà phố có tầng hầm
   Xây dựng nhà phố có tầng hầm

   Vách tầng hầm là phần thi công quan trọng đối với tầng hầm. Vì thi công vách ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tầng hầm sau này. Cả về hạng mục bảo trì bảo hành chống thấm cho toàn bộ sàn hầm. Kĩ thuật thi công cừ chống sạt lở ảnh hưởng đến kích thướcc hình học và cả độ phẳng hay chuẩn xác của vách theo phương thẳng đứng.

   Bước số 6: Đóng nắp hầm tiến hành thi công phần thô trên mặt đất.

   Sau khi thi công phần vách xong. Đợi đến ngày đủ cường độ chịu lực của bêtông vách thì cho tháo hệ giằng cừ trên đầu chống sạt lở móng và công trình xuong quanh. Tiếp theo tiến hành thi công làm phần nắp tầng hầm (bêtông sàn tầng trệt).

   Một số rủi ro hay gặp trong thi công tầng hầm nhà ở dân dụng.

   • Sạt lở, bị lún gây ảnh hưởng nhà kế bên, công trình xung quanh.
   • Bê tông móng, bê tông sàn hầm bị giảm chất lượng nguyên nhân không kiểm soát được mực nước ngầm.
   • Thấm vách tường hầm.
   • Nứt rạn sàn tầng hầm.
   • Cột tầng trệt thay đổi vị trí, và kích thước hình học so với thiết kế ban đầu.

   XEM THÊM: [Chi tiết] đơn giá làm móng nhà

   Leave a Reply

   08.4340.4340
   icons8-exercise-96 chat-active-icon
   chat-active-icon