Chi phí xây dựng mở nhà hàng ăn uống

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Chi phí xây dựng mở nhà hàng ăn uống bao gồm gì? Đây là một trong những câu hỏi đặt ra của các chủ đầu tư đang có ý định mở nhà hàng.

Biết được những vấn đề đó, hôm nay Giá Thi Công, đơn vị chuyên thiết kế kiến trúc và setup nhà hàng muốn chia sẻ một số thông tin chi tiết về các dự án và chi phí cụ thể khi mở nhà hàng, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau đây.

Chi phí thuê MB

Không gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ hoạt động kinh doanh dịch vụ nào. Đặc biệt đối với kinh doanh nhà hàng, diện tích yêu cầu phải từ 200-250 mét vuông, để ngoài khu bếp kho có thể phục vụ 150-200 khách hàng. Người ta ước tính chi phí đầu tư mở nhà hàng với thời gian thuê dài thường tính theo năm, sau đó mới thu hồi vốn và có lãi.

Chi phí xây dựng mở nhà hàng ăn uống tiết kiệm

Tuy nhiên, cần biết rằng giá thuê còn phụ thuộc vào yếu tố diện tích và vị trí, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí ở trung tâm thành phố đông dân hay khu vực ngoại thành. Diện tích dự kiến 250m2, giá thuê khu trung tâm 10 đến 150 triệu / tháng. Giá khu vực lân cận 400-50 triệu đồng / tháng, khu vực ngoại vi 30-40 triệu đồng / tháng. Do đó, nếu bạn có mặt bằng trống và không cần tốn tiền thuê mặt bằng thì sẽ giảm được chi phí rất nhiều.

Chi phí decor cải tạo

Sau khi thuê mặt bằng, bạn sẽ bắt đầu trang trí cửa hàng của mình theo phong cách bạn muốn. Tổng chi phí mở quán ăn nhỏ, chi phí sơn sửa các hạng mục sẽ rơi vào khoảng 8 – 10 triệu đồng (sơn sửa). Sau khi sơn xong là chi phí cho các đồ trang trí trong không gian của bạn như lắp thêm đèn, bồn trang trí, vẽ tranh tường … Chi phí cho công trình này khoảng 15-20 triệu đồng.
Trang trí quán càng đẹp thì càng đông khách, bạn nên khảo sát giá cả thị trường và chọn công ty thiết kế hoàn thiện. Chi phí đặt ra khoảng 3-5% tổng vốn đầu tư ban đầu.

>>>Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

>>>Xem thêm:
Làm quán ăn, nhà hàng bằng khung sắt
Thiết kế thi công nhà hàng quán ăn khung sắt thép tiết kiệm 20% chi phí

BÁO GIÁ CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ HÀNG ĂN UỐNG08.4340.4340

Chi phí thiết bị

Dân buôn nhà hàng ước tính cần mua 20-30 bộ bàn ghế, giá trung bình 2 triệu đồng một bộ, tổng cộng khoảng 4-60 triệu đồng. Bạn cũng cần sắm thêm các thiết bị khác như tủ lạnh và tủ rau 15 triệu đồng, điều hòa 20 triệu đồng, thiết bị bếp (xoong, nồi, chảo, đĩa …) 40 triệu đồng, gas 50.000 đồng và các vật dụng linh tinh khác.
Bạn nên lên danh sách đầy đủ các thiết bị cần mua để tránh trường hợp mua nhiều lần, thất lạc và lãng phí. Chi phí thiết bị nhà hàng sẽ chiếm 20% tổng vốn đầu tư ban đầu.
Chi phí nguyên liệu thô
Theo phong cách nhà hàng bạn muốn định vị, ngành nghề kinh doanh bạn chọn là nhà hàng chay, nhà hàng tây, nhà hàng chuyên về các món lẩu,… thì quy cách nguyên liệu mỗi ngày sẽ khác nhau. Nói chung, cách tính chi phí của một nhà hàng, dù là nguyên liệu hay gia vị nấu ăn, mỗi ngày cũng từ 5-10 triệu.

Nhà hàng không chỉ cung cấp mọi loại thức ăn mà còn có các loại thức uống khác nhau. Do đó, bạn cần khoảng 10-20 triệu đồng để có bia, nước ngọt, nước lọc … cho tháng đầu tiên hoạt động dự trữ.

Bạn nên tìm một đại lý uy tín với mức giá và chiết khấu thấp nhất. Chi phí nguyên vật liệu sẽ chiếm 10% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí tiếp thị Marketing

Trước khi khai trương, bạn cần có mẫu dự án kinh doanh nhà hàng để quảng bá thông tin về nhà hàng đến với khách hàng nhiều hơn bằng cách phát tờ rơi, treo băng rôn. Đi kèm với các chương trình khuyến mãi, quà tặng và chiết khấu hóa đơn đặc biệt. Tiền cho những việc này gọi là chi phí marketing nhà hàng, ước tính ban đầu khoảng 5-10 triệu đồng.

Chi phí marketing mở nhà hàng ăn uống tiết kiệm


Trong thời đại công nghệ phát triển, bạn nên sử dụng chúng để tăng hiệu quả kinh doanh bằng cách xây dựng website, fan page cho nhà hàng. Sử dụng mạng xã hội để đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. Chi phí mở nhà hàng của dự án này không đắt lắm, chỉ cần 5-10 triệu là đã có thể kinh doanh tốt.

Tiếp thị là một cách hiệu quả để tăng doanh thu nhà hàng một cách nhanh chóng. Chi phí tiếp thị sẽ chiếm 5% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí quản lý

Căn cứ vào chi phí xây dựng nhà hàng quy mô 150-200 người cần 5-10 nhân viên phục vụ, 2 bếp trưởng, 4 phụ bếp, 2 thu ngân, 4 lễ tân, 4 bảo vệ, 1 quản lý, 1 kho. Hãy nghĩ đến 20-25 nhân viên, nhiều khâu, nhiều quy trình, một mình bạn không quản lý được, thất thoát là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. So với thị trường, giá thành của phần mềm tương đối thấp, chỉ 99.000đ / tháng.

Sử dụng phần mềm để quản lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đạt hiệu quả cao. Chi phí quản lý nhà hàng bằng phần mềm chỉ chiếm 1 – 2% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí xây dựng mở nhà hàng ăn uống tiết kiệm
Chi phí xây dựng mở nhà hàng ăn uống tiết kiệm

Các chi phí khác

Ngoài những khoản trên, bạn còn hàng tá chi phí mở cửa hàng linh tinh khác như thủ tục kinh doanh, lương nhân viên, điện nước, thuế… chưa kể đến một khoản tiền nào đó. Phòng ngừa rủi ro kinh doanh trong 3 tháng đầu tiên. Tóm lại, bạn cần chuẩn bị 100-200 triệu để phân bổ đủ các khoản khác.

Khoản mục chi phí khác là những khoản chi nhằm giúp nhà hàng duy trì hoạt động trong những tháng đầu tiên và dự phòng rủi ro. Do đó, các chi phí khác sẽ chiếm 30% tổng vốn đầu tư ban đầu của bạn.

Kinh doanh dịch vụ ăn uống cần bao nhiêu tiền? . Tổng số vốn để mở nhà hàng ước tính khoảng từ 300 đến 500 triệu. Mong rằng những thông tin trên của Giá Thi Công có thể giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh tốt hơn.

BÁO GIÁ CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ HÀNG ĂN UỐNG 08.4340.4340

Leave a Reply

Phone