Giá thang máy gia đình [THIẾT BỊ, CÔNG NGHỆ]

Chào bạn, bạn đang thi công và bạn đang tìm hiểu lựa chọn thang máy cho gia đình mình? Phần bạn quan tâm nhất vẫn là giá thang máy kính gia đình và hệ thống thiết bị, công nghệ nào phù hợp với nhà mình. Và an toàn vẫn là trên hết.

Có thể, và phần đông là mọi người đã sử dụng thang máy nhưng để hiểu về nó thì rất ít. Có những loại thang máy nào dành cho gia đình? Ưu nhược điểm của chúng.

Nếu ai đó đang có kế hoạch làm nhà (đang trong quá trình chuẩn bị thiết kế), hãy xem bài này kỹ và cân nhắc trước khi tiến hành. Có nên đầu tư thang máy cho gia đình hay không?

>>Đơn vị thiết kế thi công nội thất đẹp uy tín

Thị trường thang máy gia đình có những loại nào? Ưu nhược điểm từng loại.

Một số loại thang máy kính trong nhà thông dụng hiện nay
Một số loại thang máy kính trong nhà thông dụng hiện nay

Có 02 loại chính thông dụng trên thị trường, được phân loại theo nguồn gốc xuất xứ: Thang máy liên doanh và Thang máy nhập khẩu.

Thang máy gia đình liên doanh:

Là loại thang máy được nhập khẩu một phần linh kiện thiết bị và lắp ráp tại Việt Nam.

Ưu điểm: Do được lắp ráp từ những linh kiện của nhiều thương hiệu khác nhau, hoặc có thể tự sản xuất trong nước nên giá thành sẽ giảm đáng kể. Giá chỉ bằng 40-50% giá thang nhập khẩu.

Nhược điểm:

  • Vì được lắp ráp từ nhiều linh kiện của thương hiệu khác nhau nên sự đồng bộ không cao. Mặc dù vẫn vẫn đảm bảo an toàn trong kiểm định khi đưa vào vận hành sử dụng, nhưng chắc chắn ở khía cạnh an toàn sẽ không bằng thang nhập khẩu.
  • Tính thẩm mỹ cũng không cao và ít đa dạng về mẫu mã kiến trúc.
  • Khó kiểm soát được nguồn nhập khẩu linh kiện.

Tháng máy gia đình nhập khẩu:

Là thang máy nhập nguyên bộ, đồng bộ và được nhượng quyền thương mại tại Việt Nam cho thương hiệu đó.

Ưu điểm:

  • Tính thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã. Vì nhập nguyên bộ nên đã được kiểm định an toàn trước khi xuất khẩu. Lắp đặt dễ dàng. Tính an toàn rất cao.
  • Gần như có đến 90% các loại thang nhập khẩu đều có trang bị hệ thống an toàn SRC cấp độ 2

Nhược điểm:

  • Vì phải nhập nguyên bộ làm cho giá vận chuyển tăng lên, chi phí sản xuất ở nước ngoài cao hơn, chịu thuế nhập khẩu… Vì những lý do đó mà giá thành thang nhập khẩu thường cao hơn 2 đến 3 lần, thậm chí là 4 lần so với thang liên doanh.
  • Thời gian nhập khẩu lâu, sẽ gây khó khan với dự án gấp tiến độ.
  • Các thương hiệu thang máy gia đình thông dụng tại Việt Nam có xuất xứ từ Châu Á (Mitsubishi, Nippon, Kone…) và Châu Âu (Express, Getis… )

>>>Xem thêm Đơn giá xây dựng khách sạn trọn gói mới nhất

Hệ thống thiết bị, công nghệ của thang máy và độ an toàn

Thang máy kính gia đình trong nhà hiện đại và đa dạng mẫu
Thang máy kính gia đình trong nhà hiện đại và đa dạng mẫu

Thang máy bao gồm 04 phần chính sau:

Cabin

Là nơi dành cho người sử dụng, gồm hệ thống cửa, bảng điều khiển. Tải trọng cabin có nhiều mức tùy vào nhu cầu sử dụng từ 250kg đến 1000kg. Và nó phụ thuộc vào hệ thống công nghệ dẫn động

Công nghệ

Khi lựa chọn công nghệ thang máy cho gia đình, bạn xem xét kỹ các yếu tố về chi phí, không gian bố trí (nhỏ hay rộng rãi) và nhu cầu thực tế để có được một thang máy như ý. Hiện thị trường có 03 loại công nghệ dành cho thang máy gia đình:

Thang máy cáp kéo:
Là loại thang máy dùng máy motor kéo, dây cáp (cable), puli  và hệ thống điều khiển để di chuyển cabin. Tất cả được thiết lập ở phòng máy ở đỉnh hố thang. Loại này hoạt động theo quy trình thiết lập sẵn và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, loại này hoạt động lâu ngày dễ nghe tiếng động nhỏ của cáp và puli nên phải bảo trì định kỳ và thay cáp theo thời gian quy định.

Thang máy thủy lực: là loại thang máy dùng hệ thống kích thủy lực đặt ở hố thang (hố Pít). Thang dùng kích thủy lực hoạt động êm ái, ít tiếng động và an toàn cao. Tuy nhiên phải bảo trì bảo dưỡng định kỳ liên tục nên cần có đơn vị cung cấp uy tín nhằm giảm chi phí này. Loại này khá nhiều gia đình.

Thang máy trục vít: loại này dùng hệ thống trục vít, dây coroa và hệ thống máy truyền động kéo cabin. Loại này sử dụng an toàn, phù hợp với không gian nhỏ hẹp

Hệ ray dẫn hướng

Mục đích giữ cho cabin di chuyển thẳng đứng 1 hướng, không rung lắc.

Buồng máy, hố thang:

Phần này thường nhà cung cấp thang máy không làm mà chỉ kết hợp với thầu xây dựng để thi công cho đúng kích thước. Được làm bằng kết cấu bê tông cốt thép (hố Pít). Hoặc buồng máy thường xây bằng gạch trên đỉnh thang. Theo trục đứng của hố thang, các dầm cột để lắp ray dẫn hướng thì làm bằng bê tông hoặc thép hình.

Tóm lại, riêng phần công nghệ và cấu tạo thang, bạn khó mà nắm hết được. Mỗi loại thang, mỗi thương hiệu sẽ có cấu tạo và tiêu chí kỹ thuật khác nhau. Do đó, bạn nên nắm tổng quát và khi làm thực tế, để nắm kỹ hơn cần có đơn vị chuyên về thang máy tư vấn cho bạn.

>>>Giá phù điêu xi măng đúc sẵn trang trí nhà mới nhất

Có nên đầu tư làm thang máy cho gia đình không?

Phần này dành cho bạn nào có ý định làm nhà có thang máy (đang trong giai đoạn chuẩn bị thiết kế)

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn phải tìm hiểu trước nhu cầu thực sự của bạn và thang máy có phục vụ nhu cầu thiết yếu bắt buộc nào không? Còn nếu bạn có điều tốt. OK, bạn nên đầu tư, vì nó mang lại cuộc sống tiện lợi hơn, đẳng cấp hơn.

Nếu điều kiện vừa phải, bạn phải xem xét kỹ chi phí phải bỏ ra và nhu cầu thiết yếu thực tế: Nhà có người tàn tật, người già, người bệnh hoặc nhà quá cao (nhiều tầng).

Còn nhà quá hẹp, tốt nhất không nên làm thang máy kính trong nhà, vì sẽ làm không gian chật chội.

Đó là những lưu ý khi bạn chuẩn bị làm nhà, chúc bạn có lựa chọn đúng đắn.

Thẩm mỹ của thang máy

Mẫu thang máy kính trong nhà ngày càng đa dạng
Mẫu thang máy kính trong nhà ngày càng đa dạng

Thẩm mỹ của thang máy phụ thuộc vào cách bố trí vị trí thang trong tổng thể công trình và décor cabin thang. Cái này phụ thuộc rất nhiều vào kiến trúc sư.

Riêng décor thang cần phải chọn loại vật liệu hoàn thiện và theo phong cách của kiến trúc công trình. Thường thang máy kính phù hợp với phong cách hiện đại. Gỗ hoa văn phào chỉ thì hợp với phong cách cổ điển hay tân cổ điển…ngoài ra còn có inox, đá.

Thị trường hay dùng thang máy kính gia đình, đó cũng là xu hướng thẩm mỹ năm 2022

>>>Mẫu và giá phù điêu xi măng đúc sẵn trang trí nhà phố biệt thự , dinh thự, khách sạn…

Giá thang máy gia đình 2024

Giá của thang máy phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Điểm dừng, tải trọng, công nghệ, thẩm mỹ, không gian, kích thước cabin và loại thang (nhập khẩu hay liên doanh).

Độ uy tín và kinh nghiệm Công ty cung cấp lắp đặt cũng ảnh hưởng tới giá. Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng mỗi Công ty mỗi khác, nên chi phí cũng khác nhau. Nên chọn đơn vị có chính sách sau bán hàng tốt.

Xuất xứ cũng ảnh hưởng lớn đến tới giá, Nhật và Châu Âu giá sẽ cao hơn Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Vì đặc thù, mỗi công trình thực tế sẽ có một giá khác nhau, nên có các khung giá tham khảo dành cho bạn như sau:

bảng giá thang máy gia đình
Bảng giá thang máy trong nhà

>>>GIÁ THI CÔNG BIỆT THỰ TRỌN GÓI MỚI NHẤT

Leave a Reply

08.4340.4340
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon