Giá nhân công sơn nước và cách tính giá và chọn đội thi công

LOẠI NHÂN CÔNG SƠNQUY CÁCH SƠNĐƠN GIÁ (ĐỒNG/M2)
Nhân công sơn mới trong nhà1 lớp lót, 2 lớp phủ15.000 đ – 18.000đ
Nhân công sơn mới ngoài nhà1 lớp lót, 2 lớp phủ18.000đ – 22.000đ
Nhân công sơn lại trong nhà1 lớp lót, 2 lớp phủ10.000đ – 14.000đ
Nhân công sơn lại ngoài nhà1 lớp lót, 2 lớp phủ16.000đ – 20.000đ
Nhân công bả tường trong nhàbả bột 2 lớp12.000đ – 17.000đ
Nhân công bả tường ngoài nhàbả bột 2 lớp18.000đ – 22.000đ
Bảng nhân công sơn bả mới nhất. Cập nhật 2023 trên thị trường

Trước khi thuê thợ sơn nhà, có một câu hỏi được đặt ra khiến khách hàng muốn biết giá nhân công là bao nhiêu / 1 mét vuông. Cách tính giá nhân công sơn nước như thế nào?

Giá nhân công sơn nước bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Diện tích cần sơn (m2):
Nếu diện tích sơn lớn thì giá nhân công sẽ ưu đãi hơn diện tích sơn nhỏ.

Bề mặt sơn:
Bề mặt sơn tùy thuộc vào sơn mới hay sơn tường cũ. Không phân biệt tường có vách ngăn hay không mà giá nhân công cũng khác nhau.

Số lượng lớp sơn: Tất nhiên khi bạn phun nhiều lớp sơn tường thì giá nhân công sẽ cao hơn.

Dựa vào 3 yếu tố ảnh hưởng trên, đơn vị thi công sơn sẽ đưa ra phương pháp tính toán giá nhân công phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới.

Khi tìm công ty thi công sơn nước và tham khảo báo giá nhân công sơn nước. Bạn luôn thắc mắc tại sao có đơn vị báo giá 8.000đ / 1m2 nhưng có đơn vị lại báo giá 40.000đ / 1m2? Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy?

Trong trường hợp bình thường, giá nhân công sơn tường trong nhà là 8.000đ / m2. Nhân công trần thạch cao là 40.000đ / m2 (do thi công khó hơn). Có nhiều mức giá khác nhau dựa trên dự án xây dựng hoặc chi phí nhân công, nhưng điều này cũng đúng với các dự án đặc biệt.

Cách tính giá nhân công sơn chuẩn trên thị trường

Giá nhân công sơn tường mới

Khi tính toán chi phí nhân công, thi công sơn bả tường mới còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Đối với sơn tường không bả matit

Nếu không có bả matit thì quy trình sơn nhà như sau:
Chà nhám / chà nhám tường -> sơn lót -> sơn phủ lớp thứ nhất -> sơn phủ tiếp lớp thứ hai.

Vì tường không được bả matit lên trên nên người thi công không phải tốn nhiều công sức để trát. Đợi sơn lót khô rồi mới thi công sơn lót. Do đó có thể tiết kiệm thời gian, sức lực và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc.

Trên thị trường, giá nhân công sơn tường mới không mồi dao động từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng / m2. Tùy theo diện tích và giá cả các hạng mục trong nhà và ngoài trời.

Đối với sơn tường có bả matit

Nếu tường được sơn bả matit thì quy trình phun sơn nhà như sau: chà nhám / chà nhám tường -> bả mờ -> sơn lót -> sơn 1 lớp -> sơn tiếp lớp thứ 2.

Công đoạn trét bả matit lên tường tốn nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra khi trét bả tường người thợ phải đợi bả khô rồi mới tiến hành bước sơn lót tiếp theo. Do đó giá sơn tường nhà bả matit sẽ có giá cao hơn so với trường hợp không bả. Giá dao động từ 15.000đ đến 30.000đ / m2 tùy theo diện tích và hạng mục trong nhà hay ngoài trời.

Gía Nhân công sơn nước
Thợ sơn là yếu tốt quan trọng nhất cho chất lượng

Chi phí nhân công sơn tường cũ

Trường hợp 1: Lớp sơn chưa bong tróc

Khi thi công sơn tường cũ mà lớp sơn không bong tróc thì người thi công sẽ bớt đi một số công đoạn như lắp ráp tường cũ. Ngoài ra, khi xây nhà cũ, thợ sơn không cần xử lý bề mặt quá nhiều mà chỉ cần rửa, lau sạch rồi sơn trực tiếp lên tường như bình thường.

Do đó, giá nhân công sơn lại tường cũ trong trường hợp này thường rẻ nhất vì chỉ cần sơn hai lớp mà không cần dùng bả hay sơn lót. Nên giá dao động từ 8.000đ -15.000đ / m2 không phải chờ đợi. Ở các khu vực trong nhà hoặc ngoài trời và trên các đồ vật được sơn.

Trường hợp 2: Sơn bị bong tróc, ẩm mốc

Trong trường hợp lớp sơn bị bong tróc, mốc thì thợ sơn nhà phải thực hiện nhiều thao tác. Như lau chùi, xử lý mốc, bong tróc…. Việc sơn lót lại nên tốn nhiều công sức hơn. Do đó, trong trường hợp này, giá nhân công thường cao. Thường bằng giá sơn tường mới, giá dao động 15.000đ-30.000đ / m2.

 Một số lưu ý khi thuê thợ sơn nhà

Thợ sơn nhà là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng công trình. Giá cả luôn là một phần quan trọng, nhưng chất lượng là phần bạn không thể bỏ qua. Nhiều trường hợp khách hàng háo hức chọn nhóm thợ sơn. Cũng không ít trường hợp chính thợ sơn nhà, những người này thường không có tay nghề hoặc chỉ biết qua loa.

Trong những trường hợp này, người dễ bị tổn thương nhất là khách hàng. Vì vậy bạn cũng phải trả giá cho chất lượng công việc của mình. Dù bạn thuê thợ sơn nhà ở đâu thì cũng cần lưu ý một số điều quan trọng.

Tham khảo giá nhân công sơn

Giá nhân công vẽ tranh trên mặt nước đã được GTC phân bổ chi tiết. Quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc điều kiện công việc của mình để có quyết định lựa chọn đội thi công phù hợp với giá nhân công của mình.

Chọn thợ sơn của bạn một cách cẩn thận

Thuê hoặc thuê thợ sơn của riêng bạn có nghĩa là bạn sẽ phải mua vật liệu cho thợ xây dựng. Để tránh sơn quá nhiều, tôi đề nghị nên dành thời gian theo dõi tiến độ của công nhân. Từ đó có thể giúp bạn kiểm soát được lượng nguyên liệu thừa.

Nếu thiếu sẽ chủ động chuẩn bị thêm sơn cho thợ thi công, hoặc phân công kỹ thuật viên đến đúng địa điểm bán sơn mà bạn đã sử dụng trước đó để lấy đúng sơn.

Nếu thừa, thợ sơn sẽ không dám tùy ý sử dụng khi có mặt gia chủ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến ​​thức và kỹ năng để giám sát các dự án đã hoàn thành. Vì vậy, hãy tham khảo thông tin chi tiết quy trình thi công sơn nhà để tích lũy thêm kiến ​​thức.

Xem thêm
Đơn giá nhân công xây tường gạch
Nhân công ốp lát gạch
Chi phí nhân công lắp đặt sàn gỗ, sàn nhựa
Nhân công lắp đặt cửa

Nếu bạn cần hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ ngay đội ngũ Giá Thi Công- Zalo – Call 08.4340.4340

Leave a Reply

Phone