Bảng giá dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhà máy – Quy trình chuẩn

Một quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách giúp các công ty, doanh nghiệp VS đơn vị một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vệ sinh nhà xưởng là công việc mà đơn vị phải thực hiện thường xuyên nhằm tạo môi trường làm việc thuận lợi, sạch sẽ cho lao động sản xuất.

Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Vệ sinh nhà xưởng thực hiện công việc vệ sinh và làm sạch trần nhà xưởng, khu vực cơ khí nhà xưởng hay tường… đây là những khu vực cần phải VS thường xuyên và thường xuyên. Môi trường làm việc của nhà xưởng rất bụi và bẩn nên các phương tiện di chuyển, máy móc làm việc thường xuyên thải ra lượng lớn bụi và hóa chất.

Do đó, không gian làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu quả. Do đó, việc thực hiện quy trình vệ sinh thường xuyên cho nhà xưởng là việc cần thiết. Các công ty, xí nghiệp, nhà máy thường lựa chọn làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà xưởng. Đơn vị chuyên làm dịch vụ này có đủ nhân sự để thực hiện quy trình vệ sinh nhanh chóng và ít tốn kém. 2. Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh khu vực trần nhà xưởng

Bước đầu tiên khi thực hiện quy trình vệ sinh trong nhà xưởng là vệ sinh khu vực trần nhà. Theo truyền thống, các nhà máy ở khu vực này thường có hình thức đấu giàn cho cáp điện chiếu sáng. Vì vậy, để vệ sinh khu vực này một cách chuẩn mực, đơn vị vệ sinh phải có biện pháp làm sạch bằng cách dùng chổi quét sạch bụi bẩn và mạng nhện trên trần nhà.

dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhà máy - Quy trình chuẩn

Chiều cao của trần nhà xưởng thường từ 8-12m. Do đó, các đơn vị nhà xưởng thiếu kinh nghiệm thường không thể tự thực hiện vệ sinh ở những độ cao như vậy. Vì vậy, giải pháp hoàn hảo là bạn nên lựa chọn làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng uy tín.

Vệ sinh trần nhà xưởng đảm bảo an toàn và hiệu suất được nâng cao, vì một dịch vụ VS uy tín có đầy đủ các thiết bị, máy móc cần thiết và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Khi vệ sinh trần nhà xưởng, nhân viên trực tiếp làm phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động cần thiết như mũ, nón, giày và dây an toàn. Các vị trí cao như trần nhà nên trang bị xe nâng và giàn giáo ổn định. Điều này cho phép trần nhà được làm sạch trong quá trình vệ sinh nhà xưởng ở khoảng cách từ 8 m trở lên.

 • Bước 2: Thực hiện VS nhà xưởng khu vực xung quanh

Xung quanh nhà xưởng, người vệ sinh cần loại bỏ bụi bẩn và mạng nhện trên bề mặt. Thông thường, các bức tường xung quanh nhà máy được quét để loại bỏ mạng nhện. Sau đó tiếp tục vệ sinh và làm sạch lại.

dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhà máy - Quy trình chuẩn
 • Bước 3: Thu dọn thiết bị trong nhà máy

Máy móc, thiết bị trong nhà xưởng sau một thời gian sử dụng thường rất bẩn. Vì vậy, vệ sinh máy móc thiết bị là công đoạn tiếp theo trong quy trình vệ sinh nhà xưởng mà đơn vị phải thực hiện.

Các máy khác nhau có các phương pháp làm sạch khác nhau cho các thiết bị của chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật của xưởng khi vệ sinh máy. Do đội ngũ kỹ thuật hiểu rõ nhất về đặc điểm, cấu tạo của từng loại máy.

Từ đó có những phương pháp vệ sinh phù hợp để tránh làm hỏng máy và đảm bảo vệ sinh máy cũng như hiệu quả của việc vệ sinh.
Máy thường được làm sạch bằng cách lau sạch và làm sạch bằng hóa chất đặc biệt.

 • Bước 4: Làm sạch nền nhà xưởng

Theo quy trình vệ sinh nhà xưởng, lau sàn là công đoạn tốn nhiều thời gian. Sàn nhà thường rất bẩn và chứa nhiều chất bẩn, dầu mỡ và hóa chất. Vì vậy, cần hết sức lưu ý khi lau sàn. Ngày nay, các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp thường sử dụng các loại máy móc như máy chà sàn để lau sàn, máy hút bụi.

quy trình vệ sinh nhà xưởng

Xem thêm: Sơn Epoxy sàn nhà xưởng, nhà kho

Do đó, việc lau sàn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn hóa chất lau sàn cần đảm bảo là lựa chọn đúng đắn. Điều này là do loại nước rửa khác nhau tùy thuộc vào loại sàn.

 • Bước 5: Kiểm tra kỹ tất cả các khu vực đã làm sạch

Bước cuối cùng trong quy trình vệ sinh nhà xưởng là tiến hành kiểm tra tổng thể tất cả các khu vực đã được làm sạch và khử trùng. Nếu khu vực đó chưa được làm sạch sẽ cần phải sửa chữa và làm sạch lại ngay lập tức. Sau khi tái khám, hãy đảm bảo rằng tất cả các khu vực đã được vệ sinh luôn được làm sạch.

Tips VS nhà xưởng bạn nên biết

Để hoạt động làm sạch được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, thiết bị phải tuân thủ một số điểm.

Một mặt là đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh nhà xưởng. Yếu tố an toàn vẫn là một vấn đề cần quan tâm, bất kể nhà máy được vệ sinh như thế nào. Tất cả các công việc phải được thực hiện theo quy định về an toàn lao động

Nhân viên vệ sinh phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cần thiết như ủng, giày, găng tay, mũ, áo.

Những người trực tiếp tham gia vệ sinh nhà xưởng cần có kiến ​​thức tốt về các vấn đề sức khỏe, an toàn và hiểu rõ quy trình vệ sinh do nhà máy quy định. Bạn có muốn bỏ lỡ một bước?

Khi vệ sinh cần chú ý những nơi có cảnh báo nguy hiểm. Cần hạn chế tiếp cận những khu vực này để tránh những khu vực gần cửa hàng có nhiều hóa chất độc hại. Do đó, trước khi tiến hành triển khai, đơn vị sẽ khảo sát sơ bộ để lên kế hoạch tổng vệ sinh nhà xưởng chi tiết và đầy đủ khu vực cần dọn dẹp, cũng như những khu vực cần cắm mốc để đảm bảo an toàn khi thực hiện. .

Không dùng nước để vệ sinh máy móc, thiết bị sử dụng điện

Với hệ thống ống nước mới và chưa từng sử dụng, người dùng cần học cách sử dụng hệ thống ống nước và cách khắc phục sự cố máy móc. Chúng tôi sẽ có thể chủ động đối phó với tình hình vệ sinh nhà xưởng.

Máy móc thiết bị & hóa chất vệ sinh nhà xưởng, nhà máy

Máy móc, thiết bị

Máy móc thiết bị & hóa chất vệ sinh nhà xưởng, nhà máy
 • Máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp, máy đánh bóng sàn.
 • Máy hút bụi gia đình
 • Bộ phun áp suất
 • Máy sấy thảm
 • Dụng cụ xích đu, giàn giáo, thang mạng
 • Máy vắt nước, cây lau nhà công nghiệp

Hóa chất sử dụng

 • Hóa chất tẩy xi măng
 • Hóa chất chuyên dụng
 • Nước lau kính
 • Chất tẩy dầu mỡ công nghiệp

Sử dụng tất cả các thiết bị và chất tẩy rửa trong từng khu vực. Vệ sinh công nghiệp đảm bảo làm sạch toàn diện cho tất cả các loại nhà xưởng.

Bảng giá dịch vụ thi công vệ sinh nhà xưởng, nhà máy

STT Hạng mục Dịch vụ Đơn vị tính Đơn giá (Đồng)
1 Tổng vệ sinh công trình m2 5.000đ – 19.000đ
2 Vệ sinh mặt kính bên ngoài nhà cao tầng m2 8.000đ – 20.000đ
3 Vệ sinh mặt kính bên trong m2 6.000đ – 12.000đ
4 Hạng mục chà sàn m2 3.000đ – 17.000đ
5 Dịch vụ Giặt thảm m2 6.000đ – 22.000đ
6 Giặt ghế sopha bộ 250.000đ – 600.000đ
7 Dịch vụ Giặt ghế văn phòng cái 10.000đ – 30.000đ
8 Giặt rèm cửa, màn treo kg 35.000đ – 40.000đ
9 DV Đánh bóng sàn đá Marble m2 130.000đ – 200.000đ
10 DV Đánh bóng sàn đá Hoa cương m2 180.000đ – 300.000đ
11 Phủ bóng sàn lót gạch tàu m2 25.000đ – 50.000đ
12 Phủ bóng sàn bê tông, Vinyl m2 30.000đ – 75.000đ
13 Phủ bóng sàn đá rửa m2 45.000đ – 120.000đ

Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính tham khảo trên cơ sở các hạng mục cơ bản. Để có giá chính xác vui lòng liên hệ Giá Thi Công

 • HOTLINE: 08,4340,4340
 • ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁO GIÁ

  Xem thêm;

  Leave a Reply

  08.4340.4340
  icons8-exercise-96 chat-active-icon
  chat-active-icon